वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
एप्रिल ते डिसेंबर 2022 या कालावधीत 523.8 दशलक्ष अमेरिकन डॉलर्स मूल्याच्या कांद्याची निर्यात करण्यात आली
भारतातून कांद्याच्या निर्यातीवर कोणतेही निर्बंध किंवा प्रतिबंध नाहीत
26 FEB 2023 4:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 फेब्रुवारी 2023
एप्रिल ते डिसेंबर 2022 या कालावधीत 523.8 दशलक्ष अमेरिकन डॉलर किमतीच्या कांद्याची निर्यात करण्यात आली.
सरकारने कांद्याच्या निर्यातीवर कोणतेही निर्बंध किंवा बंदी घातलेली नाही. कांद्याचे सध्याचे निर्यात धोरण ‘मुक्त’ आहे. केवळ कांदा बियाणांची निर्यात 'प्रतिबंधित' आहे. विदेशी व्यापार महासंचालकांच्या अधिकृत परवानगीनुसार हा प्रतिबंध घालण्यात आला आहे.
विदेशी व्यापार महासंचालकांच्या द्वारे अधिसूचना क्रमांक 50 दि. 28.12.2020 नुसार सुधारित कांद्याचे (सर्व जातींचे) कापलेले, भाग केलेले किंवा पावडर स्वरूपात, तसेच बंगलोर गुलाब कांदे आणि कृष्णपुरम कांदे वगळून पावडर स्वरूपात, कापलेले, चिरलेले किंवा पावडर स्वरुपातील कांदे 'प्रतिबंधीत'' श्रेणीतून 'मुक्त' श्रेणीत समाविष्ट केले आहेत.
2022 या वर्षासाठी महिना-निहाय निर्यात आकडेवारी
Month wise (2022)
Value wise (in USD Million)
% increase in exports from 2021 to 2022
Apr
48.0
13.74
May
31.9
13.20
Jun
36.0
-25.19
Jul
50.1
19.74
Aug
49.0
-5.21
Sep
50.7
7.56
Oct
40.8
17.33
Nov
45.9
71.39
Dec
52.1
49.76
Total
523.8
16.3

Ministry of Commerce & Industry
USD 523.8 million worth of onions exported from April to December 2022
No restrictions or prohibitions on the export of onions from India
26 FEB 2023 2:40PM by PIB Delhi
USD 523.8 million worth of onions was exported from April to December 2022.
Government has not restricted or prohibited the export of onion. The extant export policy of onions is ‘Free’. Only the export of onion seed is ‘Restricted’ and that too is permitted under Authorisation from DGFT.
DGFT vide Notification No. 50 dt. 28.12.2020 amended export policy of Onion (of all varieties) in cut, sliced or broken in powder form and Bangalore Rose onions and Krishnapuram onions excluding cut, sliced or broken in powder form from 'prohibited' to 'free'.
Month wise export data for 2022
Month wise (2022)
Value wise (in USD Million)
% increase in exports from 2021 to 2022
Apr
48.0
13.74
May
31.9
13.20
Jun
36.0
-25.19
Jul
50.1
19.74
Aug
49.0
-5.21
Sep
50.7
7.56
Oct
40.8
17.33
Nov
45.9
71.39
Dec
52.1
49.76
Total
523.8
16.3