నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ సాధన కోసం సాగుతున్న ప్రయత్నాలకు ఎంఎస్ఎంఈ రంగం సహకారం అందించాలి ... కేంద్ర మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ సాధనలో ఎంఎస్ఎంఈ రంగం క్రియాశీల పాత్ర పోషించడానికి 2023-24 కేంద్ర బడ్జెట్ తగిన అవకాశం అందించింది: శ్రీ సోనోవాల్
25 FEB 2023 8:10PM by PIB Hyderabad
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ సాధన కోసం సాగుతున్న ప్రయత్నాలకు ఎంఎస్ఎంఈ రంగం సహకారం అందించాలని కేంద్ర ఓడరేవులు, నౌకా రవాణా , జలమార్గాలు , ఆయుష్ మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ కోరతారు. ఈ రోజు అస్సాంలోని దిబ్రూగఢ్ లోని దులిఅజన్ లో ఎంఎస్ఎంఈ రంగం కోసం నిర్వహించిన ఉద్యామ్ 2023 కార్యక్రమంలో కేంద్ర మంత్రి పాల్గొన్నారు. 2047 నాటికి భారతదేశాన్ని ఆత్మనిర్భర్ భారత్ గా అభివృద్ధి చేయడానికి జరుగుతున్న ప్రయత్నాల్లో సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల (ఎంఎస్ఎంఈ) రంగం పోషించగల కీలక పాత్ర ను మంత్రి వివరించారు. ఎంఎస్ఎంఈ రంగాన్ని బలోపేతం చేయడం, ఎంఎస్ఎంఈ రంగం ఉత్పత్తి చేసే ఉత్పత్తుల ప్రదర్శన, ఎంఎస్ఎంఈ రంగం భవిష్యత్తులో నూతన ప్రాజెక్టులు చేపట్టేందుకు అవసరమైన నైపుణ్యాభివృద్ధి కార్యక్రమాలపై ఈ కార్యక్రమంలో కీలక చర్చ జరిగింది.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ సోనోవాల్ మాట్లాడుతూ ఆత్మనిర్భర్ గా మారాలన్న లక్ష్యాన్ని భారతదేశం చేరుకోవడానికి ఎంఎస్ఎంఈ రంగం కీలక పాత్ర పోషించాల్సి ఉంటుందన్నారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో 2047 నాటికి ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ గా మారాలి అని భారతదేశం లక్ష్యంగా నిర్ణయించుకున్నదని శ్రీ సోనోవాల్ చెప్పారు. ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి, దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ బలోపేతం కావడానికి, ప్రజా సంక్షేమానికి ఎంఎస్ఎంఈ రంగం పాత్ర కీలకంగా ఉంటుందన్నారు. . అమృత్ కాల ముగింపులో ప్రపంచంలోనే అగ్రగామి దేశంగా ఎదగాలి అని చేస్తున్న ప్రయత్నాలు సఫలం అయ్యేలా చూసేందుకు ఎంఎస్ఎంఈ రంగం కీలక పాత్ర పోషించాల్సి ఉంటుందని ఆయన అన్నారు.
దేశంలో ఎంఎస్ఎంఈ రంగం అభివృద్ధికి ఉద్యమ్ కార్యక్రమం సహకరిస్తుందని శ్రీ సోనోవాల్ అన్నారు. వర్ధమాన సంస్థలు అభివృద్ధి సాధించడానికి ఎంఎస్ఎంఈ రంగం అనేక అవకాశాలు అందిస్తుందని ఆయన అన్నారు. అందివచ్చిన అవకాశాలను సద్వినియోగం చేసుకొని అభివృద్ధి సాధించడానికి అత్యుత్తమ పరిజ్ఞానం, అత్యుత్తమ విధానాలు అమలులోకి రావాలని శ్రీ సోనోవాల్ అన్నారు.ఎంఎస్ఎంఈ రంగం వృద్ధి పథంలో పయనించడానికి ఈ ఏడాది కేంద్ర బడ్జెట్ పునాది వేసిందన్నారు. రూ.9000 కోట్ల విలువైన పునరుద్ధరించిన క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం ఎంఎస్ఎంఈ రంగం పూర్వ వైభవాన్ని సాధించడానికి ఉపయోగపడుతుందన్నారు. . దేశంలో ఎంఎస్ఎంఈ సంస్థలు వ్యాపారం సులభతరంగా సాగేలా చూసేందుకు విధాన సవరణలు చేశామని చెప్పారు.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal calls upon MSME sector to be Agents of Change as India aims to become Atmanirbhar
Union Budget 2023-24 has provided the launch pad for the MSME sector to become active agents towards an Atmanirbhar Bharat: Shri Sonowal
25 FEB 2023 8:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping & Waterways and Ayush, Shri Sarbananda Sonowal today spoke about the pivotal role that Micro, Small & Medium Enterprises (MSME) sector can play towards making India an Atmanirbhar Bharat by 2047. The Union Minister was speaking at the Udyam 2023 - an event for the MSME sector held in Duliajan, Dibrugarh,Assam. The event also held important discussion on emboldening the MSME sector, exhibition of products produced by the MSME sector & skill enhancement training programmes to enable MSME sector to meet the future ventures.
Speaking at the event, the Shri Sonowal said the role of MSME sector in making India reach its goal of becoming Atmanirbhar is supreme. He said under the dynamic leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi we have a goal becoming an Atmanirbhar Bharat by 2047. In order to achieve this goal, the role of MSME sector in enabling the country, the economy and the society is very important. He said they have the potential to become Agents of Change in our quest to become the best country in the world at the end of the Amrit Kaal.
Shri Sonowal said Udyam is an inspiring initiative to enable the MSME sector in this part of the country. He said it gives a window to the budding enterprises of the sector a world of opportunities. In order to reap the best of the opportunities, we must enable ourselves with best of knowledge and practices. He said this year’s union budget has laid the foundation for the MSME sector to propel its growth trajectory. The revamped credit guarantee scheme worth Rs 9000 crore is a shot in the arm for reviving the glory of MSMEs. He said policy amendments have been made which will further ease with which the MSMEs do business in the country.