వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఫుడ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా 3వ ఇ-వేలంలో 5.07 ఎల్‌ఎంటి గోధుమలు వేలం వేయబడ్డాయి
ఆల్ ఇండియా వెయిటెడ్ సగటు రిజర్వ్ ధర రూ. 2138.12/క్వింటాల్, ఆల్ ఇండియా వెయిటెడ్ సగటు అమ్మకపు ధర రూ. 2172.08/క్వింటాల్‌కు స్టాక్‌లు విక్రయించబడ్డాయి
23 FEB 2023 4:30PM by PIB Hyderabad
ఒఎంఎస్ఎస్‌(డి) కింద గోధుమలను ఆఫ్‌లోడ్ చేయడానికి మూడవ ఇ-వేలం 22.02.2023న జరిగింది. దేశవ్యాప్తంగా ఎఫ్‌సిఐకి 23 ప్రాంతాలలో విస్తరించి ఉన్న 620 డిపోల నుండి స్టాక్‌లు అందించబడ్డాయి. మొత్తం 11.79 ఎల్‌ఎంటి పరిమాణాన్ని అందించారు. 5.07 ఎల్‌ఎంటి గోధుమలు వేలం వేయబడ్డాయి.
ఆల్ ఇండియా వెయిటెడ్ సగటు రిజర్వ్ ధర రూ. 2138.12/క్వింటాల్ కాగా స్టాక్‌లు ఆల్ ఇండియా వెయిటెడ్ సగటు అమ్మకపు ధర రూ. 2172.08/క్వింటాల్‌కు విక్రయించబడ్డాయి.
విక్రయించిన మొత్తం పరిమాణంలో 1.39 ఎల్‌ఎంటి హర్యానా, పంజాబ్ మరియు మధ్యప్రదేశ్ నుండి విక్రయించబడింది. ఇక్కడ రిజర్వ్ ధర సగటు విలువ రూ. 2135.35 /క్వింటాల్ మరియు వెయిటెడ్ సగటు అమ్మకపు ధర రూ. 2148.32/క్వింటాల్. దేశంలోని మిగిలిన ప్రాంతాలలో (మధ్యప్రదేశ్, పంజాబ్, హర్యానా కాకుండా ఇతర రాష్ట్రాలు) విక్రయించబడిన పరిమాణం 3.68 ఎల్‌ఎంటిగా ఉంది. దీనికి రిజర్వ్ ధర యొక్క వెయిటెడ్ సగటు 2139.16 /క్వింటాల్ మరియు వెయిటెడ్ సగటు అమ్మకపు ధర రూ. 2181.08/క్వింటాల్.
మొత్తంగా ధరల ట్రెండ్ మార్కెట్ రూ. 2200/క్వింటాల్ సగటుగా ఉంది. అందువల్ల గోధుమలను ఆఫ్‌లోడింగ్ చేయడం వల్ల గోధుమ ధరలో మొత్తం తగ్గింపు ఆశించిన ఫలితాలను చూపుతోంది.
మూడవ ఇ-వేలం పరిమాణాలలో 100 నుండి 499 ఎంటి వరకు గరిష్ట డిమాండ్‌ను కలిగి ఉంది, తరువాత 50-100 ఎంటి పరిమాణాలు మరియు 500-999 ఎంటి పరిమాణాలు చిన్న మరియు మధ్యస్థ పిండి మిల్లర్లు మరియు వ్యాపారులు వేలంలో చురుకుగా పాల్గొన్నట్లు సూచిస్తున్నాయి. 3000 ఎంటి గరిష్ట పరిమాణానికి ఒకేసారి 6 బిడ్‌లు మాత్రమే వచ్చాయి. మూడవ ఈ-వేలంలో మొత్తం 1269 మంది బిడ్డర్లు పాల్గొన్నారు.
ఢిల్లీ, హర్యానా, తమిళనాడు మరియు తెలంగాణ వంటి నాలుగు రాష్ట్రాల్లో ఆఫర్ చేసిన పరిమాణంలో 100% బిడ్డర్లు కొనుగోలు చేశారు మరియు మరో ఐదు రాష్ట్రాల్లో ఆఫర్ చేసిన స్టాక్‌లలో 90% కంటే ఎక్కువ బిడ్డర్లు కొనుగోలు చేశారు.
అత్యధికంగా అమ్ముడైన ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో రూ. 2950/క్వింటాల్ మొదటి ఈ-వేలం సమయంలో సగటు ధర రూ. 2177/క్వింటాల్. ఇది 22 రోజుల వ్యవధిలో తగ్గింపు రూ.773/క్వింటాల్.
మూడో ఈ-వేలంలో రూ.1086.1 కోట్లు వచ్చాయి.
నాల్గవ ఇ-వేలం మార్చి 1, 2023న నిర్వహించబడుతుంది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
5.07 LMT of wheat auctioned in the 3rd e-auction of Food Corporation of India
Against All India weighted average reserve price of Rs. 2138.12/Quintal, stocks sold for an All India weighted average selling price of Rs 2172.08/Quintal
23 FEB 2023 4:30PM by PIB Delhi
The third e-auction to offload wheat under OMSS (D) was held on 22.02.2023. Stocks were offered from 620 depots spread over 23 Regions of FCI across the country. Total quantity of 11.79 LMT was offered and 5.07 LMT of wheat has been auctioned.
Against the all India weighted average reserve price of Rs. 2138.12/Quintal, stocks were sold for an all India weighted average selling price of Rs 2172.08/Quintal.
Out of the total quantity sold, 1.39 LMT were sold from Haryana, Punjab and Madhya Pradesh, where the weighted average of reserve price were Rs. 2135.35 /Quintal and weighted average selling price was Rs. 2148.32/Quintal. While in the rest of the country (States other than MP, PB and HR) the quantity sold was 3.68 LMT for which the weighted average of reserve price was 2139.16 /Quintal and weighted average selling price was Rs. 2181.08/Quintal.
The overall price trend suggest that the market has cooled down and is below Rs. 2200/Quintal on an average. Thus, the offloading of wheat is showing the desired results of overall reduction in price of wheat.
In the third e-auction quantities ranging from of 100 to 499 MT had maximum demand followed by quantities of 50-100 MT followed by 500-999 MT indicating that small and medium flour millers and traders actively participated in the auction. Only 6 bids were received for the maximum quantity of 3000 MT at one go. Total of 1269 bidders participated in the third e-auction.
In four states of Delhi, Haryana, Tamil Nadu and Telangana, 100% of the offered quantity were purchased by the bidders and in another five states, more than 90 % of the stocks offered were purchased by the bidders.
In the state of Uttar Pradesh which saw the highest selling price of Rs. 2950/Quintal during the first e-auction, the prices have cooled down and have dropped to an average price of Rs. 2177/Quintal. This is reduction of Rs. 773/Quintal within 22 days’ time.
An amount of Rs. 1086.1 crores was realised during the third e-auction.
The fourth e-auction would be held on 1st of March, 2023.