कोळसा मंत्रालय
कोळसा मंत्रालय 27 फेब्रुवारीपासून व्यावसायिक कोळसा खाणींचा लिलाव सुरू करणार
22 FEB 2023 8:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 फेब्रुवारी 2023
कोळसा मंत्रालयाने 03 नोव्हेंबर 2022 रोजी व्यावसायिक कोळसा खाणींच्या लिलावाची 6 वी फेरी आणि 5 व्या फेरीचा दुसरा टप्पा सुरू केला, याला उद्योग क्षेत्राकडून अभूतपूर्व प्रतिसाद मिळाला आणि 36 कोळसा खाणींसाठी 96 निविदा प्राप्त झाल्या, यात प्रथमच बोली लावणाऱ्यांचाही सहभाग होता, हे बोलीदारांमधील उत्साह आणि कोळसा खाण क्षेत्राविषयी सकारात्मक भावना प्रतिबिंबित करते.
तांत्रिक मूल्यमापन पूर्ण झाल्यानंतर, एकापेक्षा जास्त बोली प्राप्त झालेल्या 27 कोळसा खाणी सोमवार, 27 फेब्रुवारी 2023 पासून पुढच्या लिलावासाठी ठेवल्या जातील. बोलीदारांना लिलाव प्रक्रियेशी परिचित करण्यासाठी, मॉक ई-लिलाव शुक्रवार, 24 फेब्रुवारी 2023 रोजी आयोजित केला जाईल. बोलीदारांना लिलाव प्रक्रियेशी परिचित करण्यासाठी, शुक्रवार, 24 फेब्रुवारी 2023 रोजी प्रत्यक्ष ई-लिलावासारखा, लिलाव सराव आयोजित केला जाईल.

Ministry of Coal
Coal Ministry to Commence Forward Auction of Commercial Coal Mines from February 27
22 FEB 2023 5:39PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal had launched the 6th round and 2nd attempt of 5th round of commercial coal mines auctions on November 03, 2022, which received unprecedented response from industry and 96 bids were received for 36 coal mines, including participation from many first time bidders, reflecting the enthusiasm among the bidders and the positive sentiment about coal mining sector.
After completion of technical evaluation, 27 coal mines which received more than one bid, will be put up for forward auction from Monday, February 27, 2023 onwards. To familiarize bidders with the auction process, mock E-auction will be conducted on Friday, February 24, 2023.