संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाच्या बीवाय 524, मालवण या दुसर्‍या आणि बीवाय 525, मंगरूळ, या तिसऱ्या जहाज बांधणी प्रकल्पाचा, 21 फेब्रुवारी 23 रोजी मेसर्स सीएसएल, कोची इथे शुभारंभ
21 FEB 2023 9:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 फेब्रुवारी 2023
पाणबुडी विरोधी युद्धासाठीची भारतीय नौदलाची दुसरी युद्ध नौका (BY 524, मालवण) आणि तिसरी युद्धनौका (BY 525, मंगरूळ), या शॅलो वॉटर क्राफ्ट (एएसडब्ल्यू एसडब्ल्यूसी) (सीसएल) जहाज बांधणी प्रकल्पाचा शुभारंभ, 21 फेब्रुवारी 23 रोजी, मेसर्स सीएसएल कोची इथे रिअर एडमिरल संदीप मेहता, एसीडब्ल्यूपी&ए आणि रिअर एडमिरल आयबी उथैया, डीजी डब्ल्यूडीबी, यांच्या हस्ते करण्यात आला. यावेळी मधु एस नायर, सीएमडी, सीएसएल, यांच्यासह भारतीय नौदलाचे इतर वरिष्ठ अधिकारी आणि सीएसएल उपस्थित होते.
KEELLAYINGOFSECONDSHIP(BY524,MALWAN)ANDTHIRDSHIP(BY525,MANGROL),ATMSCSL,KOCHIQDSC.jpg)
स्वदेशी निर्मात्यांकडून मिळवलेली सर्व प्रमुख आणि सहाय्यक उपकरणे/प्रणाली असलेली ही जहाजे, संरक्षण मंत्रालयाच्या “मेक इन इंडिया” उपक्रमाचा ध्वज अभिमानाने मिरवणार आहेत.
भारत सरकारच्या “आत्मनिर्भर भारत” उपक्रमाच्या अनुषंगाने आठ एएसडब्ल्यू एसडब्ल्यूसी जहाजांच्या बांधकामाचा करार मेसर्स सीएसएल, कोची यांच्याबरोबर करण्याचा निर्णय घेण्यात आला. ही जहाजे 25 वर्षे सेवा देण्याच्या दृष्टीने बांधली जात आहेत. ही जहाजे पाण्याखालील धोके शोधण्यासाठी आणि हल्ले निष्फळ ठरवण्यासाठी किनारपट्टी भागात उप-पृष्ठीय पाळत ठेवतील.
KEELLAYINGOFSECONDSHIP(BY524,MALWAN)ANDTHIRDSHIP(BY525,MANGROL),ATMSCSL,KOCHI(2)2SA8.jpg)

Ministry of Defence
KEEL LAYING OF SECOND SHIP (BY 524, MALWAN) AND THIRD SHIP (BY 525, MANGROL), AT M/S CSL, KOCHI, ON 21 FEB 23
21 FEB 2023 5:40PM by PIB Delhi
Keel laying of Second ship (BY 524, Malwan) and third ship (BY 525, Mangrol) of Anti-Submarine Warfare Shallow Water Craft (ASW SWC) (CSL) project was presided by R Adm Sandeep Mehta, ACWP&A and R Adm I B Uthaiah, DG WDB, respectively on 21 Feb 23, in presence of Shri Madhu S Nair, CMD, CSL and other senior officials of Indian Navy and CSL at M/s CSL, Kochi. With all major and auxiliary equipment/systems sourced from indigenous manufacturers, these ships are the proud flag bearer of “Make in India” initiative of Ministry of Defence.
Contract for construction of eight ASW SWC vessels was concluded with M/s CSL, Kochi, in consonance with “Aatmanirbhar Bharat” initiatives of the Government of India. These ships are being built with a service life of 25 years. The availability of these vessels will provide sub-surface surveillance in coastal areas with the purpose of detecting and neutralizing underwater threats.
KEELLAYINGOFSECONDSHIP(BY524,MALWAN)ANDTHIRDSHIP(BY525,MANGROL),ATMSCSL,KOCHIQDSC.jpg)
KEELLAYINGOFSECONDSHIP(BY524,MALWAN)ANDTHIRDSHIP(BY525,MANGROL),ATMSCSL,KOCHI(2)2SA8.jpg)