ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਮੀ ਦੇ ਨਰਸਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਭੱਵਿਖ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਸਹੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ
16 FEB 2023 4:19PM by PIB Chandigarh
ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲ (ਆਰਐਂਡਆਰ) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਚ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਅਸ਼ੋਕ ਜਿੰਦਲ ਨੇ ਅੱਜ ਨਰਸਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਤੋਂ ਨਰਸਿੰਗ ਪੇਸ਼ੇ ਵਿਚ ਭੱਵਿਖ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਸਹੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ। ਉਹ ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲ (ਆਰਐਂਡਆਰ) ਵਿਚ 16 ਫਰਵਰੀ 2023 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਨੌਵੀਂ ਬੈਂਚ ਦੇ ਦੀਪ ਜਲਣ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਨਰਸਿੰਗ ਕਾਲਜ ਦੀ ਨਰਸਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਚ 30 ਨਰਸਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕੈਰੀਅਰ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ।
ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਅਸ਼ੋਕ ਜਿੰਦਲ ਅਤੇ ਵਧੀਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਮਿਲਟਰੀ ਨਰਸਿੰਗ ਸੇਵਾ (ਏਡੀਜੀਐੱਮਐੱਨਐੱਸ) ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਸਮਿਤਾ ਦੇਵਰਾਨੀ ਨੇ ਫਲੋਰੈਂਸ ਨਾਈਟਿੰਗੇਲ, ਦਿ ਲੇਡੀ ਵਿਦ ਦਿ ਲੈਂਪ ਦੇ ਸਨਮਾਣ ਵਿਚ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਦੀਪ ਜਲਾਇਆ। ਏਡੀਜੀਐੱਮਐੱਨਐੱਸ ਨੇ ਨਰਸਿੰਗ ਦੇ ਮਹਾਨ ਪੇਸ਼ੇ ਲਈ ਖੁਦ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਨਰਸ ਦੀ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ।
ਦੀਪ ਜਲਨ ਸਮਾਰੋਹ ਹਰੇਕ ਨਰਸਿੰਗ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਜੀਵਨ ਵਿਚ ਇਕ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਇਹ ਆਧੁਨਿਕ ਨਰਸਿੰਗ ਦੀ ਸੰਸਥਾਪਕ ਫਲੋਰੈਂਸ ਨਾਈਟਿੰਗੇਲ ਦੇ ਸਨਮਾਣ ਵਿਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
Army Nursing students urged to develop skill and right attitude to meet the future challenges
16 FEB 2023 4:19PM by PIB Delhi
Lt General Ashok Jindal, Commandant, Army Hospital (R &R), New Delhi today urged the Nursing students to develop skill and right attitude to meet the future challenges of nursing profession. He was addressing the nursing students of College of Nursing on the occasion of Lamp lighting ceremony of IX Batch held on February 2023 at Army Hospital (R&R). The event witnessed the commencement of the professional journey of 30 nursing students.
Lt General Ashok Jindal and Maj Gen Smita Devrani, Additional Director General Military Nursing Service (ADGMNS), lit the traditional lamp held in reverence of Florence Nightingale, the Lady with the Lamp. ADGMNS administered the Nurse’s Pledge to the students who committed themselves to the noble profession of Nursing.
Lamp lighting ceremony is an auspicious occasion in professional life of every nursing officer. It is held in reverence to Florence Nightingale, Founder of Modern Nursing.
WIX9.JPG)
W78Q.JPG)