సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
2019, 2020 మరియు 2021 సంవత్సరాల్లో తమ ప్రదర్శనలతో యువ ప్రతిభావంతులుగా గుర్తింపు పొందిన భారతదేశంలోని 102 మంది (మూడు ఉమ్మడి అవార్డులతో సహా) కళాకారులకు ఉస్తాద్ బిస్మిల్లా ఖాన్ యువ పురస్కార్‌ను ప్రదానం చేసిన శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి
ఉస్తాద్ బిస్మిల్లా ఖాన్ యువ పురస్కార్ (యుబికెవైపి) దేశంలోని యువతను సంప్రదాయ చరిత్ర వైపు ఆకర్షిస్తుంది: శ్రీ జి.కిషన్‌ రెడ్డి
16 FEB 2023 7:26PM by PIB Hyderabad
ఫిబ్రవరి 15న న్యూఢిల్లీలోని రవీంద్ర భవన్‌లో గల మేఘదూత్ థియేటర్ కాంప్లెక్స్‌లో ఉస్తాద్ బిస్మిల్లా ఖాన్ యువ పురస్కార్ (యుబికెవైపి) 2019, 2020 మరియు 2021ని కేంద్ర సాంస్కృతిక, పర్యాటక మరియు డోనర్ మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి ప్రదానం చేశారు. సంగీత నాటక అకాడమీ చైర్ పర్సన్ డాక్టర్ సంధ్యా పురేచా కార్యక్రమానికి అధ్యక్షత వహించారు.
సంగీత నాటక అకాడమీ, సంగీతం, నృత్యం మరియు నాటక జాతీయ అకాడమీ దేశంలోని ప్రదర్శన కళలకు సంబంధించిన అత్యున్నత సంస్థ. న్యూఢిల్లీలో 8 నవంబర్ 2022న జరిగిన జనరల్ కౌన్సిల్ సమావేశంలో 102 మంది కళాకారులను (మూడు ఉమ్మడి అవార్డులతో సహా) ఎంపిక చేసింది. ఉస్తాద్ బిస్మిల్లా ఖాన్ యువ పురస్కార్ 2019, 2020 మరియు 2021 కోసం తమ ప్రదర్శన కళలలో తమ రంగాలలో యువ ప్రతిభావంతులుగా దేశవ్యాప్తంగా వీరు ముద్ర వేశారు. 14 నుండి 17 ఫిబ్రవరి 2023 వరకు సంగీతం, నృత్యం మరియు నాటకాలపై నాలుగు రోజుల ఉత్సవం జరుగుతుంది. న్యూఢిల్లీలోని రవీంద్ర భవన్‌లో గల మేఘదూత్ థియేటర్ కాంప్లెక్స్‌లో 2019 సంవత్సరానికి ఉస్తాద్ బిస్మిల్లా ఖాన్ యువ పురస్కార గ్రహీతలను ప్రదర్శిస్తోంది.
ఉస్తాద్ బిస్మిల్లా ఖాన్ యువ పురస్కారంతో సత్కరించబడిన కళాకారులకు శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి అభినందనలు తెలిపారు. కళలను ప్రోత్సహించడం, ప్రోత్సాహం అందించడం దేశ సంప్రదాయమని ఆయన అన్నారు. భారతదేశం నుండి కళను విడదీయలేమని చెప్పారు. కళాకారులు తమ కళలను రేపటి తరానికి తీసుకెళ్లేందుకు గొప్పగా కృషి చేస్తారని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు.
దేశంలోని ఈశాన్య ప్రాంతానికి చెందిన 19 మంది కళాకారులు ఈ ప్రాంతపు మారిన పరిస్థితులను తెలియజేసే అవార్డును గెలుచుకున్న విషయాన్ని ఆయన మరింత హైలైట్ చేశారు. ఈ అవార్డు కళాకారులందరినీ ప్రోత్సహించడమే కాకుండా సంప్రదాయ చరిత్ర, కళల వైపు యువతను ఆకర్షిస్తుందని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు.
ఉస్తాద్ బిస్మిల్లాఖాన్ యువ పురస్కారం, 40 సంవత్సరాల వయస్సు వరకు కళాకారులకు ఇవ్వబడుతుంది. ఇది విభిన్న ప్రదర్శన కళల రంగాలలో అత్యుత్తమ యువ ప్రతిభను గుర్తించి ప్రోత్సహించడం మరియు వారి జీవిత ప్రారంభంలో వారికి జాతీయ గుర్తింపును అందించాలనే లక్ష్యంతో 2006 సంవత్సరంలో ప్రవేశపెట్టబడింది. తద్వారా వారు ఎంచుకున్న రంగాలలో ఎక్కువ నిబద్ధత మరియు అంకితభావంతో పని చేయవచ్చు. ఉస్తాద్ బిస్మిల్లా ఖాన్ యువ పురస్కారం కింద రూ. 25,000/- (రూ. ఇరవై ఐదు వేలు), ఒక అంగవస్త్రం మరియు ఫలకాన్ని అందిస్తారు.

Ministry of Culture
Shri G. Kishan Reddy presents Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar 2019, 2020 and 2021 to102 artists (including three joint awards) of India who have made a mark as young talents in their respective fields of performing arts
Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar (UBKYP) will attract the youth of the country towards traditional history: Shri G.K Reddy
16 FEB 2023 7:26PM by PIB Delhi
The Union Minister for Culture, Tourism and DoNER, Shri G. Kishan Reddy presented the Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar (UBKYP) 2019, 2020 and 2021, at Meghdoot Theatre Complex, Rabindra Bhavan, New Delhi on 15th February. Chairperson of Sangeet Natak Akademi, Dr. Sandhya Purecha presided over the event.
Sangeet Natak Akademi, the national academy of Music, Dance and Drama, and the apex body of the performing arts in the country, in the meeting of its General Council held on 8 November 2022 in New Delhi selected 102 artists (including three joint awards) of India who have made a mark as young talents in their respective fields of performing arts for the Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar 2019, 2020 and 2021. A four-day festival of music, dance and drama would be held from 14-17 February 2023 featuring the recipients of the Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar for the year 2019 at Meghdoot Theatre Complex, Rabindra Bhavan, New Delhi.
Presenting the awards, Shri G. Kishan Reddy congratulated all the artistes on being honored with the Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar. He also said that it has been the country’s tradition to encourage and promote arts. He said that art cannot be separated from India. The Union Minister also added that artists do a great job of taking their art to the next generation.
He further highlighted the fact that 19 artists from the North East region of the country have won the award which shows the changed circumstances of the region . The Union Minister also said that, apart from encouraging all the artists, this award, will attract the youth of the country towards traditional history and arts.
The Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar, given to artists up to the age of 40 years, was introduced in the year 2006 with the objective of identifying and encouraging outstanding young talents in diverse fields of the performing arts and giving them national recognition early in their life, so that they may work with greater commitment and dedication in their chosen fields. The Ustad Bismillah Khan Yuva Puraskar carries a purse money of Rs 25,000/- (Rupees twenty-five thousand only), an Angavastram and a plaque.