సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
సింధుదుర్గ్, మహారాష్ట్రలో “స్కోప్ ఫర్ గ్రోత్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆఫ్ ఎంఎస్ఎంఈల”పై నేషనల్ సెమినార్ కమ్ ఎగ్జిబిషన్
14 FEB 2023 4:50PM by PIB Hyderabad
ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ "ఎంఎస్ఎంఈల వృద్ధి అభివృద్ధి కోసం అవకాశం" అనే అంశంపై నేషనల్ సెమినార్ కమ్ ఎగ్జిబిషన్‌ను మహారాష్ట్ర జిల్లా సింధుదుర్గ్ కంకవ్లీలో నిర్వహించబోతోంది.. ఎగ్జిబిషన్ 2023 ఫిబ్రవరి 19 నుండి 21 వరకు జరుగుతుంది, కేంద్ర ఎంఎస్ఎంఈలమంత్రి నారాయణ్ రాణేతో పాటు ఎంఎస్ఎంఈల సహాయశాఖ మంత్రి భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ, ఈ సందర్భంగా హాజరవుతారు. సెమినార్ కమ్ ఎగ్జిబిషన్ కోసం ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా ఉద్యమం అసిస్ట్ పోర్టల్ కింద సహాయంతో అనధికారిక మైక్రో ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌కు సర్టిఫికెట్ల పంపిణీ, జాతీయ షెడ్యూల్డ్ కులాలు షెడ్యూల్డ్ తెగల హబ్ కింద ఎస్సీ/ఎస్టీ లబ్దిదారులకు సర్టిఫికెట్ల పంపిణీతో సహా వివిధ కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తారు. కొత్తగా ఏర్పడిన ఖాదీ సంస్థకు, జనస్మారుద్ధి ఖాదీ గ్రామోద్యోగ్ సంస్థ, సింధుదుర్గ్ చరఖా లూమ్స్ అందిస్తుంది. ఈ ఈవెంట్‌లో ఫిబ్రవరి 19 నుండి 21 వరకు పీఎంఈజీపీ & గ్రామ పరిశ్రమల లబ్ధిదారుల కోసం 3 రోజుల ప్రదర్శన ఉంటుంది. ఫిబ్రవరి 18 నుండి 20 వరకు కొబ్బరి ఉత్పత్తులపై 3 రోజుల ప్రదర్శన 2023 ఫిబ్రవరి 19 నుండి 20 వరకు ప్రదర్శనతో సహా 2 రోజుల విక్రేత అభివృద్ధి కార్యక్రమం ఉంటుంది. జాతీయ సెమినార్ ఎంఎస్ఎంఈ స్కీమ్‌ల గురించి అవగాహనను పెంచుతుంది. యువతను వ్యవస్థాపకతను చేపట్టేలా ప్రేరేపిస్తుంది ఆత్మనిర్భర్ భారత్ పట్ల నిబద్ధతను బలోపేతం చేస్తుంది. ఈ ప్రదర్శనలు వ్యవస్థాపకులు తమ ఉత్పత్తులను ప్రదర్శించడానికి వ్యాపార అవకాశాలను అన్వేషించడానికి ఒక ఏకైక అవకాశంగా ఉంటాయి.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
National Seminar cum Exhibition, on “Scope for Growth & Development of MSMEs” at Kankavli, Sindhudurg, Maharashtra
14 FEB 2023 4:50PM by PIB Delhi
Ministry of MSME is going to organize the National Seminar cum Exhibition, on “Scope for Growth & Development of MSMEs” at Kankavli, Dist. Sindhudurg Maharashtra. The exhibition will take place from 19th to 21st February, 2023 Union Minister for MSME, Shri Narayan Rane along with Shri Bhanu Pratap Singh Verma, MoS for MSME, would grace the occasion.
For the Seminar cum Exhibition various initiatives have been planned by the Ministry of MSME including Distribution of Certificates to Informal Micro Enterprises assisted under Udyam Assist Portal, distribution of Certificates to SC/ST beneficiaries under National Scheduled Caste and Scheduled Tribe Hub(NSSH), distribution of Charkha and Looms to newly formed Khadi Institution, Jansmaruddhi Khadi Gramodyog Sanstha, Sindhudurg.
The event will also have 3 days Exhibition for PMEGP & Village Industries beneficiaries from 19th to 21st February, 3 days Exhibition on Coir Products from 18th to 20th February and 2 days Vendor Development Programme, including exhibition on 19th to 20th February, 2023.
The National Seminar will spread the awareness about the MSME Schemes and will motivate youth to take up entrepreneurship and will strengthen the commitment towards Atmanirbhar Bharat. The exhibitions will be a unique opportunity for the entrepreneurs to showcase their products and explore business opportunities.