ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸਿੰਧੂਦੁਰਗ ਦੇ ਕਨਕਾਵਲੀ ਵਿਖੇ "ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈਜ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਪੈਮਾਨਾ" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਮੀਨਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ
14 FEB 2023 4:50PM by PIB Chandigarh
ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸਿੰਧੂਦੁਰਗ ਦੇ ਕਨਕਾਵਲੀ ਜਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ "ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈਜ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਪੈਮਾਨਾ" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਮੀਨਾਰ-ਕਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ 19 ਤੋਂ 21 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਤੱਕ ਲੱਗੇਗੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਕੇਂਦਰੀ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰਾਇਣ ਰਾਣੇ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਨੂ ਪ੍ਰਤਾਪ ਸਿੰਘ ਵਰਮਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਸੈਮੀਨਾਰ-ਬਨਾਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਲਈ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਲੋਂ ਉਦਯਮ ਅਸਿਸਟ ਪੋਰਟਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਗੈਰ-ਰਸਮੀ ਸੂਖਮ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਸਰਟੀਫਿਕਟਾਂ ਦੀ ਵੰਡ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ ਅਤੇ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਨਜਾਤੀ ਹੱਬ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਸਐੱਚ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਐੱਸਸੀ/ਐੱਸਟੀ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਰਟੀਫਿਕਟਾਂ ਦੀ ਵੰਡ, ਨਵੀਂ ਬਣੀ ਖਾਦੀ ਸੰਸਥਾ, ਜਨਸਮਰੁਧੀ ਖਾਦੀ ਗ੍ਰਾਮੋਦਯੋਗ ਸੰਸਥਾ, ਸਿੰਧੂਦੁਰਗ ਨੂੰ ਚਰਖ਼ੇ ਅਤੇ ਕਰਘਿਆਂ ਦੀ ਵੰਡ ਸਣੇ ਕਈ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। ।
ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ 19 ਤੋਂ 21 ਫਰਵਰੀ ਤੱਕ ਪੀਆਮਈਜੀਪੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ 3 ਦਿਨ ਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ, 18 ਤੋਂ 20 ਫਰਵਰੀ ਤੱਕ ਕੋਇਰ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ 3 ਦਿਨਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਅਤੇ 19 ਤੋਂ 20 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਸਣੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਵਿਕਰੇਤਾ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਮੀਨਾਰ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਸਕੀਮਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਏਗਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉੱਦਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗਾ ਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ ਉੱਦਮੀਆਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਮੌਕਾ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
National Seminar cum Exhibition, on “Scope for Growth & Development of MSMEs” at Kankavli, Sindhudurg, Maharashtra
14 FEB 2023 4:50PM by PIB Delhi
Ministry of MSME is going to organize the National Seminar cum Exhibition, on “Scope for Growth & Development of MSMEs” at Kankavli, Dist. Sindhudurg Maharashtra. The exhibition will take place from 19th to 21st February, 2023 Union Minister for MSME, Shri Narayan Rane along with Shri Bhanu Pratap Singh Verma, MoS for MSME, would grace the occasion.
For the Seminar cum Exhibition various initiatives have been planned by the Ministry of MSME including Distribution of Certificates to Informal Micro Enterprises assisted under Udyam Assist Portal, distribution of Certificates to SC/ST beneficiaries under National Scheduled Caste and Scheduled Tribe Hub(NSSH), distribution of Charkha and Looms to newly formed Khadi Institution, Jansmaruddhi Khadi Gramodyog Sanstha, Sindhudurg.
The event will also have 3 days Exhibition for PMEGP & Village Industries beneficiaries from 19th to 21st February, 3 days Exhibition on Coir Products from 18th to 20th February and 2 days Vendor Development Programme, including exhibition on 19th to 20th February, 2023.
The National Seminar will spread the awareness about the MSME Schemes and will motivate youth to take up entrepreneurship and will strengthen the commitment towards Atmanirbhar Bharat. The exhibitions will be a unique opportunity for the entrepreneurs to showcase their products and explore business opportunities.