Competition Commission of India
CCI approves acquisition of certain equity share capital of LT Foods Limited by SALIC International Investment Corporation
14 FEB 2023 5:32PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of certain equity share capital of LT Foods Limited by SALIC International Investment Corporation under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
Acquirer
SALIC International Investment Corporation (SIIC) is an unlisted limited liability company based in Riyadh, Kingdom of Saudi Arabia. It is fully owned and controlled by Saudi Agricultural and Livestock Investment Company (SALIC). SALIC is an investment company with holdings in various international companies specialized in the fields of agriculture and trading of food commodities both in Saudi Arabia and internationally. SALIC’s agri-business is focused on farming and procurement as well as importing commodities into the Kingdom of Saudi Arabia.
Targets
LT Foods Limited (LT Foods) is a 70-year-old consumer food company engaged in the specialty rice-based foods business across the globe. LT Foods has a subsidiary Daawat Foods Limited (DFL). The business of LT Foods and DFL in India comprises basmati and other specialty rice led by brands such as Daawat and other regional brands such as Heritage, Devaaya, Chef Secretz, Rozana, etc. catering to a diverse customer portfolio, ranging from value to premium consumers.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
సాలిక్ ఇంటర్నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ ద్వారా ఎల్టి ఫుడ్స్ లిమిటెడ్ నిర్దిష్ట ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను కొనుగోలు చేయడానికి సీసీఐ ఆమోదం
14 FEB 2023 5:32PM by PIB Hyderabad
సెక్షన్ 31(1) కాంపిటేషన్ చట్టం,2002 కింద ఎల్టి ఫుడ్స్ లిమిటెడ్ నిర్దిష్ట ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను సాలిక్ ఇంటర్నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటేషన్ కమిషన్ అఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
సాలిక్ ఇంటర్నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఎస్ఐఐసి) అనేది సౌదీ అరేబియాలోని రియాద్‌లో ఉన్న ఒక అన్ లిస్టెడ్ పరిమిత బాధ్యత సంస్థ. ఇది సౌదీ అగ్రికల్చరల్ అండ్ లైవ్‌స్టాక్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ కంపెనీ (సాలిక్) ద్వారా పూర్తిగా యాజమాన్య నియంత్రణలో ఉంది. సాలిక్ అనేది సౌదీ అరేబియా, అంతర్జాతీయంగా వ్యవసాయం, ఆహార వస్తువుల వ్యాపార రంగాలలో ప్రత్యేకత కలిగిన వివిధ అంతర్జాతీయ కంపెనీలలో హోల్డింగ్‌లను కలిగి ఉన్న పెట్టుబడి సంస్థ. సాలిక్ వ్యవసాయ-వ్యాపారం సౌదీ అరేబియా లోకి వ్యవసాయం, సేకరణతో పాటు వస్తువులను దిగుమతి చేసుకోవడంపై దృష్టి సారించింది.
లక్ష్యాలు
ఎల్టీ ఫుడ్స్ లిమిటెడ్ (ఎల్టీ ఫుడ్స్) అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రత్యేక బియ్యం ఆధారిత ఆహారాల వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉన్న 70 ఏళ్ల వినియోగదారు ఆహార సంస్థ. ఎల్టీ ఫుడ్స్‌కి దావత్ ఫుడ్స్ లిమిటెడ్ (డి ఎఫ్ ఎల్) అనుబంధ సంస్థ ఉంది. భారతదేశంలో ఎల్టీ ఫుడ్స్, డిఎఫ్ఎల్ వ్యాపారంలో బాస్మతి, దావత్ వంటి బ్రాండ్‌లు, హెరిటేజ్, దేవయా, చెఫ్ సీక్రెట్జ్, రోజానా వంటి ఇతర ప్రాంతీయ బ్రాండ్‌ల నేతృత్వంలోని ఇతర ప్రత్యేక బియ్యం ఉన్నాయి. విలువ నుండి ప్రీమియం వినియోగదారుల వరకు విభిన్న కస్టమర్ పోర్ట్‌ఫోలియోను అందిస్తుంది.