Ministry of Defence
Defence Secretary meets delegations from Saudi Arabia, USA and Oman on the sidelines of Aero India 2023
13 FEB 2023 9:20AM by PIB Delhi
Defence Secretary Shri Giridhar Aramane held bilateral meetings on 12 February 2023 with three defence delegations on the sidelines of Aero India 2023 at Bengaluru.
Defence Secretary met Mr Engr Turki Saad, General Manager Industrial Relations, Kingdom of Saudi Arabia, and discussed a number of bilateral defence cooperation issues.
A US delegation led by Mr Jedijiah P. Royal, Principal Deputy Assistant Secretary of Defence for Indo-Pacific Security Affairs, and accompanied by Ambassador Elizabeth Jones, Charge D'Affairs US Embassy and Maj Gen Julian Cheator, US Air Force, met the Defence Secretary.
A wide range of ongoing and future defence cooperation issues were discussed. US is participating in Aero India with a number of officials, companies and aircrafts.
Later, Defence Secretary met a delegation from Oman led by HE Dr Mohammed Nasser Al Zaabi, Secretary General, Ministry of Defence. The ongoing defence cooperation was reviewed and possible opportunities for increasing the depth and scope of engagements was discussed.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఏరో ఇండియా 2023 సందర్భంగా సౌదీ అరేబియా, యుఎస్ఎ ఒమన్‌ల ప్రతినిధుల బృందాలను కలుసుకున్న రక్షణ కార్యదర్శి
13 FEB 2023 9:20AM by PIB Hyderabad
డిఫెన్స్ సెక్రటరీ గిరిధర్ అరమణే 12 ఫిబ్రవరి 2023న బెంగళూరులో ఏరో ఇండియా 2023 సందర్భంగా ముగ్గురు రక్షణ ప్రతినిధులతో ద్వైపాక్షిక సమావేశాలు నిర్వహించారు. సౌదీ అరేబియా స్టేట్ ఇండస్ట్రియల్ రిలేషన్స్ జనరల్ మేనేజర్ టర్కీ సాద్‌తో రక్షణ మంత్రి సమావేశమయ్యారు అనేక ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకార సమస్యలపై చర్చించారు. ఇండో-పసిఫిక్ సెక్యూరిటీ అఫైర్స్‌కు సంబంధించిన ప్రిన్సిపల్ డిప్యూటీ అసిస్టెంట్ సెక్రటరీ ఆఫ్ డిఫెన్స్ మిస్టర్ జెడిజియా పి. రాయల్ నేతృత్వంలోని యుఎస్ ప్రతినిధి బృందం రాయబారి ఎలిజబెత్ జోన్స్, ఛార్జ్ డి'ఎఫైర్స్ యుఎస్ ఎంబసీ యుఎస్ ఎయిర్ ఫోర్స్ మేజర్ జనరల్ జూలియన్ చీటర్‌లతో కలిసి డిఫెన్స్‌లను కలుసుకున్నారు. అనేక రకాల కొనసాగుతున్న, భవిష్యత్ రక్షణ సహకార సమస్యలపై చర్చించారు. అమెరికా అనేక మంది అధికారులు, కంపెనీలు విమానాలతో ఏరో ఇండియాలో పాల్గొంటోంది. రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ సెక్రటరీ జనరల్, హెచ్ఈ డాక్టర్ మహమ్మద్ నాసర్ అల్ జాబీ నేతృత్వంలోని ఒమన్ నుండి వచ్చిన ప్రతినిధి బృందాన్ని డిఫెన్స్ సెక్రటరీ కలిశారు. కొనసాగుతున్న రక్షణ సహకారాన్ని సమీక్షించారు భాగస్వామ్యాల పరిధిని పెంచడానికి గల అవకాశాల గురించి చర్చించారు.