Ministry of Housing & Urban Affairs
Key takeaways of the U20 City Sherpa Meeting, Ahmedabad
10 FEB 2023 7:06PM by PIB Delhi
Urban 20 (U20) is an Engagement Group under the G20, which brings together city sherpas, mayors and representatives from cities in G20 countries, to collectively deliberate key urban challenges and inform the G20 negotiations. The inception meeting of the sixth U20 cycle is the City Sherpa meeting, which was inaugurated in Ahmedabad on 9th February, 2023. Ahmedabad is the chair city for U20.
The event which was held in Ahmedabad on 9-10th February, 2023, is being attended by over 70 delegates from close to 40 cities and more than 200 participants from observer cities, U20 Conveners, representatives from various working groups and engagement groups of the G20, senior officials from government, national and international organizations and other invited guests.
Following are the key takeaways of the U20 City Sherpa Meeting:
1. The U20 Inception meeting was attended by more than 200 participants from across the world.
2. The City Sherpa Meeting was attended by representatives and Sherpas from 42 cities, which is the largest recorded participation from U20 participating and observer cities since the inception of the U20 Engagement Group.
3. The inaugural session was graced by senior dignitaries from Government of India and Government of Gujarat.
4. In his inaugural address, Shri Amitabh Kant, the G20 Sherpa emphasized the importance of sustainable urbanisation to drive economic growth and stressed the need for planned and scientifically driven growth. He gave a clarion call to all the delegates assembled to become ambassadors of a world that is focused on de-globalising, decarbonising and digitising cities. He urged the U20 Engagement Group to provide clear, precise and actionable recommendations that can be considered by G20 leaders and assured that and the G20 agenda will definitely reflect the importance of cities in bringing about impactful transformation.
5. Shri Hardeep Singh Puri, Union Minister of Housing and Urban Affairs, Government of India, in his virtual address highlighted India's role in leading the discourse and action on important issues of global governance. He posited the U20 group as an opportunity for global peer learning and creating a visionary roadmap that can steer the G20 agenda.
6. Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel highlighted the importance of the Sherpa meeting for deliberating and developing a joint position on the key priorities we wish to put forth to the G20 leaders.
7. Shri Manoj Joshi, Secretary MoHUA called for reforms in urban planning frameworks, & pressed for the need of infrastructure finance for sustainable public transport, climate change transitions, & sustainable water & waste management.
8. Potential areas of convergence for infrastructure financing, improving disaster adaptation, mitigation and response in cities, and mainstreaming digital governance were discussed Chairs of three G20 Working Groups, namely the Infrastructure Working Group, Disaster Risk Reduction Working Group and Digital Economy Working Group.
9. The areas of convergence between U20 and other engagement groups of the G20, particularly the role cities can play in engaging the youth and creating opportunities for them, facilitating a robust startup ecosystem, and fostering innovative strategies in the areas of environment, climate finance, water security and digital governance were discussed with the Chair of Startup 20 and representatives from Youth 20 and Think 20.
10. The City Sherpa of Ahmedabad, Shri Praveen Chaudhary presented six priority areas proposed by the Chair city and also discussed the zero-draft communique. He acknowledged the work done under previous U20 cycles and stressed on the need to move from ‘intention to action’ during the 6th cycle.
11. The priority areas are (i) Encouraging environmentally responsible behaviors, (ii) Ensuring water security, (iii) Accelerating climate finance, (iv) Championing ‘local’ identity, (v) Reinventing frameworks for urban governance and planning, and (vi) Catalysing digital urban futures.
12. City delegates from the various participating and observer cities deliberated on the six priority areas proposed by the Chair city Ahmedabad. The city sherpas expressed an overwhelming support for all the six priority areas and expressed solidarity in taking a collaborative agenda ahead at the Urban 20 inception meeting.
13. A number of innovative initiatives implemented in Ahmedabad and other cities of Gujarat were shared during the event by senior officers from the Government of Gujarat, Ahmedabad Municipal Corporation and senior subject experts. These included Sabarmati riverfront development, affordable housing initiatives, BRTS and metro rail, heritage management, etc.
14. A plan for the U20 cycle with key milestones was shared during the event. The Chair city announced that the Mayoral Summit where the final communique will be presented to the G20 leaders will be held on 7-8th July 2023.

ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ಬಡತನ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ನ ಅರ್ಬನ್-20 ಸಿಟಿ ಶೆರ್ಪಾ ಸಭೆಯ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು
10 FEB 2023 7:06PM by PIB Bengaluru
ಅರ್ಬನ್-20 (ಯು-20) ಎಂಬುದು ಜಿ-20ಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ, ಜಿ-20 ದೇಶಗಳ ನಗರ ಶೆರ್ಪಾಗಳು, ಮೇಯರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ ನಗರದ ಪ್ರಮುಖ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಚರ್ಚಿಸಿ, ಜಿ-20ರ ಮಾತುಕತೆಗಳಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡುವ ಎಂಗೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಗ್ರೂಪ್ ಆಗಿದೆ. ಆರನೇ ಅರ್ಬನ್-20 ಆವರ್ತನದ ಆರಂಭಿಕ ಸಭೆ ಸಿಟಿ ಶೆರ್ಪಾ ಮೀಟಿಂಗ್ ಆಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಫೆಬ್ರವರಿ 9, 2023ರಂದು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು. ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ಅರ್ಬನ್-20ರ ಚೇರ್ ಸಿಟಿಯಾಗಿದೆ.
2023ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 9 ಮತ್ತು 10ರಂದು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 40 ನಗರಗಳಿಂದ 70ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ವೀಕ್ಷಕ ನಗರಗಳಿಂದ 200ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು, ಅರ್ಬನ್-20ರ ಸಂಚಾಲಕರು, ಜಿ-20ರ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಗೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಗುಂಪುಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಹ್ವಾನಿತ ಅತಿಥಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಅರ್ಬನ್-20 ಸಿಟಿ ಶೆರ್ಪಾ ಸಭೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
i. ಅರ್ಬನ್-20 ಇನ್ಸೆಪ್ಷನ್ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ 200ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ii. ಸಿಟಿ ಶೆರ್ಪಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ 42 ನಗರಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಶೆರ್ಪಾಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು, ಇದು ಅರ್ಬನ್-20ರ ಎಂಗೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಗ್ರೂಪ್ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ಅರ್ಬನ್-20ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಮತ್ತು ವೀಕ್ಷಕ ನಗರಗಳಿಂದ ದಾಖಲಾದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
iii. ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಗಣ್ಯರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
iv. ತಮ್ಮ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಜಿ-20ರ ಶೆರ್ಪಾ, ಶ್ರೀ ಅಮಿತಾಭ್ ಕಾಂತ್ ಅವರು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸುಸ್ಥಿರ ನಗರೀಕರಣದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಯೋಜಿತ ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕವಾಗಿ ಚಾಲಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ನಗರಗಳನ್ನು ಜಾಗತೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ, ಡಿಕಾರ್ಬನೈಸ್ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುವ ವಿಶ್ವದ ರಾಯಭಾರಿಗಳಾಗುವಂತೆ ನೆರೆದಿದ್ದ ಎಲ್ಲ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಜಿ-20ರ ನಾಯಕರು ಪರಿಗಣಿಸಬಹುದಾದ ಸ್ಪಷ್ಟ, ನಿಖರ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಅರ್ಬನ್-20 ಎಂಗೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಗುಂಪನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ತರುವಲ್ಲಿ ನಗರಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಜಿ-20ರ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿ ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
v. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕೇಂದ್ರ ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ವರ್ಚುವಲ್ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಆಡಳಿತದ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ಕ್ರಮವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ಹಿಡಿದರು. ಅರ್ಬನ್-20ರ ಗುಂಪನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಸಮಾನಮನಸ್ಕ ಕಲಿಕೆಗೆ ಒಂದು ಅವಕಾಶವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಜಿ 20ರ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಬಲ್ಲ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ನೆರವಾಗುವುದನ್ನು ಅವರು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
vi. ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಶೆರ್ಪಾ ಸಭೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಮತ್ತು ಜಿ-20ರ ನಾಯಕರಿಗೆ ತಾವು ನೀಡಲು ಬಯಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಆದ್ಯತೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿ ತಮ್ಮ ಜಂಟಿ ನಿಲುವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
vii. ಎಂ.ಓ.ಎಚ್.ಯು.ಎ. ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಮನೋಜ್ ಜೋಶಿಯವರು ನಗರ ಯೋಜನಾ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿ, ಸುಸ್ಥಿರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಪರಿವರ್ತನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ನೀರು ಮತ್ತು ತ್ಯಾಜ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಹಣಕಾಸು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
viii. ಹಣಕಾಸು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ವಿಪತ್ತು ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಸುಧಾರಣೆ, ಮತ್ತು ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಹಿನಿಗೆ ತರುವ ಸಂಭಾವ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮೂರು ಜಿ-20ರ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪುಗಳ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಅವರುಗಳೆಂದರೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪು, ವಿಪತ್ತುಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪು.
ix. ಅರ್ಬನ್-20 ಮತ್ತು ಜಿ-20ರ ಇತರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಗುಂಪುಗಳ ನಡುವಿನ ಒಮ್ಮತದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾದ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವಕರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವಲ್ಲಿ ನಗರಗಳು ವಹಿಸಬಹುದಾದ ಪಾತ್ರ, ದೃಢವಾದ ನವೋದ್ಯಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪರಿಸರ, ಹವಾಮಾನ ಹಣಕಾಸು, ನೀರಿನ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆಡಳಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನವೀನ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್-20ರ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಯೂತ್-20ರ ಮತ್ತು ಥಿಂಕ್-20ರ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
x. ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ನಗರದ ಶೆರ್ಪಾ ಶ್ರೀ ಪ್ರವೀಣ್ ಚೌಧರಿ ಅವರು ಚೇರ್ ಸಿಟಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಆರು ಆದ್ಯತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶೂನ್ಯ ಕರಡು ಪ್ರಕಟಣೆಯ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಹಿಂದಿನ ಅರ್ಬನ್-20 ಆವರ್ತನಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಕೆಲಸವನ್ನು ಸಮ್ಮತಿಸಿ, ಆರನೇ ಆವರ್ತನದಲ್ಲಿ 'ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಕ್ರಿಯೆಗೆ' ಚಲಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
xi. ಆದ್ಯತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳೆಂದರೆ (i) ಪರಿಸರಾತ್ಮಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ನಡವಳಿಕೆಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು, (ii) ನೀರಿನ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದು, (iii) ಹವಾಮಾನ ಹಣಕಾಸಿನ ವೇಗವರ್ಧನೆ, (iv) 'ಸ್ಥಳೀಯ' ಗುರುತನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವುದು, (v) ನಗರ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಮರುಶೋಧಿಸುವುದು ಮತ್ತು (vi) ಡಿಜಿಟಲ್ ನಗರ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ವೇಗವರ್ಧಿಸುವುದು.
xii. ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಮತ್ತು ವೀಕ್ಷಕ ನಗರದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಅಧ್ಯಕ್ಷ ನಗರವಾದ ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಆರು ಆದ್ಯತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ನಗರದ ಶೆರ್ಪಾಗಳು ಆ ಎಲ್ಲಾ ಆರು ಆದ್ಯತೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಅಪಾರ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿ, ಅರ್ಬನ್-20ರ ಪ್ರಾರಂಭದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗಟ್ಟನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
xiii. ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ನ ಇತರ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾದ ಹಲವಾರು ನವೀನ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ ನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ವಿಷಯ ತಜ್ಞರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಬರಮತಿ ನದಿಯ ಮುಂಭಾಗದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಕೈಗೆಟುಕುವ ವಸತಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳು, ಬಿಆರ್ ಟಿಎಸ್ ಮತ್ತು ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲು, ಪಾರಂಪರಿಕ ನಿರ್ವಹಣೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳು ಸೇರಿವೆ.
xiv. ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅರ್ಬನ್-20ರ ಆವರ್ತನದಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು. ಜಿ-20ರ ನಾಯಕರಿಗೆ ಅಂತಿಮ ಪ್ರಕಟಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವ ಮೇಯರ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2023ರ ಜುಲೈ 7 ಮತ್ತು 8ರಂದು ನಡೆಯಲಿದೆ ಎಂದು ಚೇರ್ ಸಿಟಿ ಘೋಷಿಸಿತು.