రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
త‌మిళ‌నాడు డిఫెన్స్ ఇండ‌స్ట్రియ‌ల్ కారిడార్
06 FEB 2023 3:12PM by PIB Hyderabad
త‌మిళ‌నాడులోని డిఫెన్స్ ఇండ‌స్ట్రియ‌ల్ కారిడార్ (టిఎన్ఐడిసి - త‌మిళనాడు ర‌క్ష‌ణ పారిశ్రామిక కారిడార్‌)లో చెన్నై, కోయంబ‌త్తోర్‌, హోసూర్‌, సాలెం, తిరుచార‌ప‌ల్లిని05 (ఐదు) కీల‌క కేంద్రాలుగా గుర్తించారు. త‌మిళ‌నాడు ప్ర‌భుత్వం నుంచి అందిన స‌మాచారం ప్ర‌కారం టిఎన్‌డిఐసి కింద రూ.11,794 కోట్ల సంభావ్య పెట్టుబ‌డితో 53 ప‌రిశ్ర‌మ‌లు& సంస్థ‌ల‌ను అవ‌గాహ‌నా ప‌త్రాల ద్వారా ఏర్పాటు చేయ‌డానికి ఏర్పాట్లు జ‌రుగుతున్నాయి. నేటి వ‌ర‌కూ, రూ. 3,861 కోట్ల‌ను ప‌రిశ్ర‌మ‌లు/ స‌ంస్థ‌ల‌లో పెట్టుబ‌డుల‌ను పెట్ట‌డం జరిగింది. ఒక ప్రాంతంలో నూత‌న ప‌రిశ్ర‌మ‌లు పెట్ట‌డం వ‌ల్ల ప్ర‌త్య‌క్ష‌, ప‌రోక్ష ఉపాధికి అవ‌కాశాల‌ను క‌ల్పిస్తుంది. టిఎన్‌డిఐసి అభివృద్ధి కోసం త‌మిళ‌నాడు ప్ర‌భుత్వం ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు కోరుతున్న తోడ్పాటును త‌గిన‌విధంగా అందించ‌డం జ‌రుగుతోంది.
ఈ స‌మాచారాన్ని ర‌క్ష‌ణ శాఖ స‌హాయ‌మంత్రి శ్రీ అజ‌య్ భ‌ట్ రాజ్య‌స‌భ‌లో డాక్ట‌ర్ అంబుమ‌ణి రామ‌దాస్ వేసిన ప్ర‌శ్న‌కు లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా స‌మాధానం ఇస్తూ వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Defence
TAMIL NADU DEFENCE INDUSTRIAL CORRIDOR
06 FEB 2023 3:12PM by PIB Delhi
In Tamil Nadu Defence Industrial Corridor (TNDIC), 05 (five) nodes namely Chennai, Coimbatore, Hosur, Salem and Tiruchirappalli have been identified. As per information received from Government of Tamil Nadu, arrangements have been made through Memorandum of Understanding (MoUs) etc. for potential investment of Rs 11,794 crore by 53 Industries & Organisations in TNDIC. As on date, Rs 3,861 crore have already been invested by the Industries/Organisations. The setting up of new industries in an area generates opportunities for direct and indirect employment. The support sought by Government of Tamil Nadu from time to time for the development of TNDIC are appropriately addressed.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Dr Anbumani Ramadoss in Rajya Sabha today.