ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
ई-लिलावाद्वारे गव्हाच्या विक्रीची दुसरी फेरी 15 फेब्रुवारी 2023 रोजी होणार
04 FEB 2023 10:31AM by PIB Mumbai
देशभरात ई-लिलावाद्वारे गव्हाच्या विक्रीची दुसरी फेरी बुधवार, दिनांक 15 फेब्रुवारी 2023 रोजी होणार आहे.
भारतीय अन्न महामंडळाने (FCI) दिनांक 1 आणि 2 फेब्रुवारी रोजी झालेल्या पहिल्या ई-लिलावाच्यावेळी उपस्थित सर्व विजेत्या बोलीदारांना खर्च कमी करण्याचे निर्देश दिले आहेत तसेच किंमती समाविष्ट करण्यासाठी देशभरातील संबंधित डेपोमधून ताबडतोब साठा उचलावा आणि संबंधित बाजारपेठांमध्ये तो उपलब्ध करून द्यावा, असेही निर्देश जारी केले आहेत.ई-लिलावात विकला जाणारा गहू उचलल्यानंतर आणि पीठ बाजारात उपलब्ध झाल्यानंतर भाव आणखी घसरतील.
देशातील गहू आणि पीठाच्या वाढत्या किमतीला तोंड देण्यासाठी, मंत्रीमंडळाने केलेल्या शिफारशीनुसार, भारतीय अन्न महामंडळाने दिनांक 1 आणि 2 फेब्रुवारी 2023 रोजी झालेल्या ई-लिलावासाठी केंद्रीय पूल स्टॉकमधून गव्हाच्या राखून ठेवलेल्या 25 एलएमटी गव्हाच्या साठ्यापैकी 22.0 एलएमटी गहू खुल्या बाजारात (घरगुती) विविध मार्गांद्वारे विक्री करण्याच्या योजनेला परवानगी दिली.
या ई-लिलावात पहिल्या आठवड्यात 1150 हून अधिक बोलीदार सहभागी होण्यासाठी पुढे आले आणि देशभरात 9.2 LMT ची विक्री झाली.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Second sale of Wheat through E-Auction on February 15th, 2023
04 FEB 2023 10:31AM by PIB Delhi
The second sale of wheat through e-auction will be held throughout the country on 15th February Wednesday, 2023.
Food Corporation of India (FCI) has issued direction to all the winning bidders of first e-auction held on 1st and 2nd February to remit the cost and lift the stock immediately from concerned depots across the country and make the same available in respective markets in order to further contain the prices. The prices are set to fall further after the wheat sold in the e auction is lifted and Aata is made available in the market.
In order to address the rising price of Wheat and Atta in the country, as per the recommendation made by the Group of Ministers, Food Corporation of India offered 22.0 LMT out of 25 LMT Wheat stock earmarked for e auction wheat from the Central pool stock to the market through various routes under the Open Market Sale Scheme (Domestic) in the e. auction on 1st and 2nd February 2023.
In the e-auction more than 1150 bidders came forward for participation in the first week and a quantity of 9.2 LMT was sold across the country.