संरक्षण मंत्रालय
प्रजासत्ताक दिन संचलन 2023 मध्ये सर्वोत्तम पथक आणि सर्वोत्तम चित्ररथांची घोषणा
परीक्षक समितीकडून उत्तराखंडची सर्वोत्तम राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाच्या चित्ररथासाठी निवड, महाराष्ट्राला मिळाला दुसऱ्या क्रमांकाच्या सर्वोत्तम चित्ररथाचा मान
माय गव्ह वर घेण्यात आलेल्या ऑनलाईन सार्वजनिक चाचणीमध्ये गुजरात सर्वोत्तम
30 JAN 2023 9:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 जानेवारी 2023
प्रजासत्ताक दिन संचलन 2023च्या सर्वोत्तम पथकांची आणि चित्ररथांची घोषणा करण्यात आली आहे. यामध्ये परीक्षकांच्या समितीने जाहीर केलेले आणि माय जीओव्हीने घेतलेल्या ऑनलाईन सार्वजनिक चाचणीचे निकाल स्वतंत्रपणे जाहीर करण्यात आले आहेत.
तिन्ही सेना दलांची संचलन पथके, केंद्रीय सशस्त्र पोलिस दलाची(सीएपीएफ) / इतर सहाय्यक दलांची संचलन पथके आणि विविध राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश आणि मंत्रालये/विभाग यांचे चित्ररथ यांच्या प्रदर्शनाचे मूल्यमापन करण्यासाठी परीक्षकांची तीन पॅनेल्स तयार करण्यात आली होती. या पॅनेलनी केलेल्या मूल्यमापनाच्या आधारे जाहीर करण्यात आलेले निकाल खालीलप्रमाणे आहेत :
• तिन्ही सेना दलांमध्ये सर्वोत्तम संचलन करणारे पथक- पंजाब रेजिमेंट सेंटरचे पथक
• सीएपीएफ/इतर सहाय्यक दलांपैकी सर्वोत्तम संचलन करणारे पथक- सीआरपीएफ संचलन पथक
• सर्वोत्तम तीन चित्ररथ (राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेश)
• प्रथम - उत्तराखंड (मानसखंड)
• द्वितीय - महाराष्ट्र (साडेतीन शक्तिपीठे आणि नारी शक्ती)
• तृतीय – उत्तर प्रदेश (अयोध्या दीपोत्सव)
• सर्वोत्तम चित्ररथ ( मंत्रालये/विभाग) – आदिवासी व्यवहार मंत्रालय (एकलव्य आदर्श निवासी शाळा (EMRSs))
• विशेष पारितोषिक
• केंद्रीय सार्वजनिक बांधकाम विभाग ( जैवविविधता संवर्धन)
• ‘वंदे भारतम’ नृत्य समूह.
परीक्षकांच्या पॅनल व्यतिरिक्त माय जीओव्ही प्लॅटफॉर्मवर प्रजासत्ताक दिन संचलन आणि बिटिंग द रिट्रिट सोहळा ऑनलाईन पाहणाऱ्या नागरिकांच्या नोंदणीसाठी एक वेबपेज तयार करण्यात आले. यावर आपल्या आवडीची राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेश आणि मंत्रालये विभाग यांचा चित्ररथ निवडण्यासाठी तसेच संचलन करणाऱ्या पथकांमधून सर्वोत्तम पथक निवडण्यासाठी लोकप्रिय श्रेणी अंतर्गत नागरिकांचे ऑनलाईन मतदान घेण्यात आले
जानेवारी 25 ते 28 2023 दरम्यान लोकप्रिय पर्यायासाठी माय जीओव्ही वेबपेजवर ऑनलाईन मतदान आयोजित करण्यात आले
याचे निकाल पुढीलप्रमाणे आहेत:
• तिन्ही सेना दलांमध्ये सर्वोत्तम संचलन करणारे पथक- भारतीय हवाई दलाचे संचलन पथक
• सीएपीएफ/इतर सहाय्यक दलांपैकी सर्वोत्तम संचलन करणारे पथक- सीआरपीएफ संचलन पथक T
• सर्वोत्तम तीन चित्ररथ (राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेश)
• प्रथम - गुजरात (स्वच्छ-हरित ऊर्जा कार्यक्षम गुजरात)
• द्वितीय – उत्तर प्रदेश ( अयोध्या दीपोत्सव)
• तृतीय - महाराष्ट्र (साडेतीन शक्तिपीठे आणि नारी शक्ती)
• सर्वोत्तम चित्ररथ(केंद्रीय मंत्रालये / विभाग) - सीएपीएफ ( गृह मंत्रालय)

Ministry of Defence
Best marching contingents & tableaux of Republic Day Parade 2023 announced
Uttarakhand adjudged best State/UT tableau by a panel of judges; Gujarat wins online public poll conducted by MyGov
Ministry of Tribal Affairs bags top position among Ministries/Departments in the panel of judges section; Ministry of Home Affairs (CAPF) clinches top spot in popular choice category
Panel chooses Punjab Regiment Centre Contingent as best Marching Contingent among the three services; Indian Air Force wins online poll
CRPF named best Marching Contingent among CAPF/other auxiliary forces in both categories
30 JAN 2023 7:02PM by PIB Delhi
The best marching contingents and tableaux of Republic Day Parade 2023 have been announced. Separate results – one by a panel of judges and other through an online public vote conducted by MyGov – have been declared.
Three panels of judges were appointed for assessing the performance of Marching Contingents from three Services, Marching Contingents from Central Armed Police Forces (CAPF)/other auxiliary forces and tableaux from various States/Union Territories and Ministries/Departments. On the basis of the assessment of the panels, the results are as under:
• Best Marching Contingent among the three services - Punjab Regiment Centre Contingent
• Best Marching Contingent among CAPF/other auxiliary forces - Crpf Marching Contingent
• Best three Tableaux (States/UTs)
• First - Uttarakhand (Manaskhand)
• Second - Maharashtra (Sade Tin Shaktipithe & Nari Shakti)
• Third - Uttar Pradesh (Ayodhya Deepotsav)
• Best Tableau (Ministries/Departments) - Ministry of Tribal Affairs (Eklavya Model Residential Schools (EMRSs))
• Special Prize
• Central Public Works Department (Biodiversity Conservation)
• ‘Vande Bharatam’ Dance Group.
In addition to the panel of judges, a web page was created on MyGov platform for online registration of citizens for watching the Republic Day Parade and Beating the Retreat Ceremony 2023 online. An online poll was conducted by MyGov for the citizens to vote for their favourite Tableaux from States/UTs and Ministries/Departments as also amongst the Marching contingents to select the best amongst popular choice category.
The online poll for the popular choice was conducted between January 25-28, 2023 on MyGov web page. The results are:
• Best Marching Contingent among the three services - INDIAN AIR FORCE MARCHING CONTINGENT
• Best Marching Contingent among CAPF/other auxiliary forces - CRPF MARCHING CONTINGENT
• Best three Tableaux (States/UTs):
• First - Gujarat (Clean-Green energy efficient Gujarat)
• Second - Uttar Pradesh (Ayodhya Deepotsava)
• Third - Maharashtra (Sade tin Shaktipeeth and Nari Shakti)
• Best Tableau (Central Ministries/Departments) - CAPF (Ministry of Home Affairs)