సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
దూరదర్శన్‌ & ఆకాశవాణి కార్యక్రమాలను మార్పిడి చేసుకోనున్న ప్రసార భారతి - ఈజిప్టు నేషనల్ మీడియా అథారిటీ (ఎన్‌ఎంఏ)
సమాచార మార్పిడి, సామర్థ్యం పెంపు, సహ ప్రసారాల అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసిన భారత సమాచార &ప్రసారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్, అరబ్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఈజిప్ట్ విదేశాంగ మంత్రి సమేహ్ హసన్ షౌక్రి
25 JAN 2023 2:13PM by PIB Hyderabad
ప్రసార భారతి - నేషనల్ మీడియా అథారిటీ ఆఫ్ ఈజిప్ట్ మధ్య సమాచార మార్పిడి, సామర్థ్యం పెంపుదల, సహ ప్రసారాలను సులభతరం చేసేలా భారతదేశం-ఈజిప్ట్ ఇవాళ ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకున్నాయి. భారత సమాచార &ప్రసారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్, అరబ్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఈజిప్ట్ విదేశాంగ మంత్రి సమేహ్ హసన్ షౌక్రి ఈ ఎంవోయూ మీద సంతకాలు చేశారు. న్యూదిల్లీలోని హైదరాబాద్ హౌస్‌లో ఇరుపక్షాల మధ్య ప్రతినిధుల స్థాయి చర్చలు జరిగాయి. అనంతరం, భారత ప్రధాని, ఈజిప్ట్‌ అధ్యక్షుడి సమక్షంలో రెండు దేశాల మధ్య అవగాహన ఒప్పందాలను మార్చుకున్నాయి.
ఆర్థిక వ్యవస్థ, సాంకేతికత, సామాజిక అభివృద్ధి, సాంస్కృతిక వారసత్వంపై కార్యక్రమాల ప్రసారం ద్వారా దేశ పురోగతిని ప్రదర్శించడానికి డీడీ ఇండియా ఛానల్ పరిధిని పెంచేందుకు ప్రసార భారతి చేస్తున్న ప్రయత్నాలలో భాగమే ఈ ఎంవోయూ. అవగాహన ఒప్పందం ప్రకారం, ప్రసార సంస్థలు రెండూ తమ క్రీడలు, వార్తలు, సంస్కృతి, వినోదం వంటి వివిధ రకాల కార్యక్రమాలను ద్వైపాక్షిక ప్రాతిపదికన మార్చుకుంటాయి. ఈ కార్యక్రమాలు ఆయా దేశాల ఆకాశవాణి, దూరదర్శన్‌ ద్వారా ప్రసారం అవుతాయి. మూడు సంవత్సరాల కాల గడువు ఉన్న ఈ ఎంవోయూ ద్వారా, రెండు సంస్థల మధ్య సహ ప్రసారాలు, కొత్త సాంకేతికతల్లో అధికారులకు శిక్షణ కూడా ఉంటుంది.
కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగానికి చెందిన ప్రసారాల సంస్థ అయిన ప్రసార భారతి, ప్రసార రంగంలో సహకారం కోసం విదేశీ ప్రసార సంస్థలతో ఇప్పటివరకు 39 అవగాహన ఒప్పందాలు చేసుకుంది. సంస్కృతి, విద్య, విజ్ఞానం, వినోదం, క్రీడలు, వార్తలు మొదలైన రంగాల్లో విదేశీ ప్రసార సంస్థలతో కార్యక్రమాల మార్పిడికి ఈ ఒప్పందాలు వీలు కల్పిస్తాయి. పరస్పర ఆసక్తి, శిక్షణ ద్వారా జ్ఞానాన్ని పంచుకునేలా సహ ప్రసారాల అవకాశాలను కూడా ఈ అవగాహన ఒప్పందాలు అందిస్తాయి.

Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati and National Media Authority (NMA), Egypt, to exchange programmes for TV and Radio
Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of Information and Broadcasting and, Mr. Sameh Hassan Shoukry,Foreign Minister of Arab Republic of Egypt sign MoU in the field of Content exchange, Capacity Building and Co-Production
25 JAN 2023 2:13PM by PIB Delhi
India and Egypt today signed an MOU to facilitate content exchange, capacity building, and Co-Productions between Prasar Bharati and National Media Authority of Egypt. The MoU was signed by Shri Anurag Singh Thakur, Hon’ble Union Minister of Information & Broadcasting, Youth affairs and Sports and Mr. Sameh Hassan Shoukry, Minister of Foreign Affairs, Government of Egypt. The MoUs were exchanged between the two countries in the presence of Hon’ble Prime Minister of India and the Hon’ble President of Egypt following the delegation level talks between the two sides at Hyderabad House in New Delhi.
The MOU is part of the efforts by Prasar Bharati to expand the reach of DD India Channel to show-case the country’s progress through programs focussed on economy, technology, social development and also the rich cultural heritage. Under the ambit of this MoU, both the broadcasters will exchange their programs of different genres like Sports, News, Culture, Entertainment and many more areas on bilateral basis and these programs will be telecast on their Radio and Television platforms. The MOU which will be valid for three years will also facilitate co-productions and training of the officials of both the broadcasters in latest technologies.
Prasar Bharati, Public Service Broadcaster of India currently has 39 Memorandum of Understandings (MoUs) with foreign broadcasters for co-operation and collaboration in the field of broadcasting.These MoUs provide for exchange of programmes with foreign broadcasters in the field of culture, education, science, entertainment, sports, news etc. The MoUs also provide for co-production opportunities related to themes of mutual interest and knowledge sharing through trainings.