ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੀਡੀਆ ਅਥਾਰਟੀ (ਐੱਨਐੱਮਏ) ਟੀਵੀ ਅਤੇ ਰੇਡੀਓ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਅਤੇ ਅਰਬ ਗਣਰਾਜ ਮਿਸਰ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਮੇਹ ਹਸਨ ਸ਼ੌਕਰੀ ਨੇ ਸਮੱਗਰੀ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ, ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਮਓਯੂ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤਾ
25 JAN 2023 2:13PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੀਡੀਆ ਅਥਾਰਟੀ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ, ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਇੱਕ ਐੱਮਓਯੂ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਐੱਮਓਯੂ 'ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ, ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਮੇਹ ਹਸਨ ਸ਼ੌਕਰੀ ਨੇ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ। ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਹਾਊਸ ਵਿਖੇ ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਫ਼ਦ ਪੱਧਰੀ ਗੱਲਬਾਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮਿਸਰ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਆਰਥਿਕਤਾ, ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ, ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤਕ ਵਿਰਾਸਤ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਣ ਲਈ ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ ਚੈਨਲ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਵਿੱਚ ਦੋਵੇਂ ਪ੍ਰਸਾਰਕ ਦੁਵੱਲੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼ੈਲੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਖੇਡਾਂ, ਖ਼ਬਰਾਂ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਮਨੋਰੰਜਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰੇਡੀਓ ਅਤੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਵੈਧ ਹੋਵੇਗਾ, ਦੋਵਾਂ ਪ੍ਰਸਾਰਕਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਵੀਨਤਮ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਵੀ ਦੇਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਸਾਰਕ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਕੋਲ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪ੍ਰਸਾਰਕਾਂ ਨਾਲ 39 ਸਮਝੌਤੇ (ਐੱਮਓਯੂ) ਹਨ। ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਸਿੱਖਿਆ, ਵਿਗਿਆਨ, ਮਨੋਰੰਜਨ, ਖੇਡਾਂ, ਖ਼ਬਰਾਂ ਆਦਿ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪ੍ਰਸਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਲਈ ਹੈ। ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਸਿਖਲਾਈਆਂ ਰਾਹੀਂ ਆਪਸੀ ਹਿੱਤਾਂ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਦੀ ਸਾਂਝ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati and National Media Authority (NMA), Egypt, to exchange programmes for TV and Radio
Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of Information and Broadcasting and, Mr. Sameh Hassan Shoukry,Foreign Minister of Arab Republic of Egypt sign MoU in the field of Content exchange, Capacity Building and Co-Production
25 JAN 2023 2:13PM by PIB Delhi
India and Egypt today signed an MOU to facilitate content exchange, capacity building, and Co-Productions between Prasar Bharati and National Media Authority of Egypt. The MoU was signed by Shri Anurag Singh Thakur, Hon’ble Union Minister of Information & Broadcasting, Youth affairs and Sports and Mr. Sameh Hassan Shoukry, Minister of Foreign Affairs, Government of Egypt. The MoUs were exchanged between the two countries in the presence of Hon’ble Prime Minister of India and the Hon’ble President of Egypt following the delegation level talks between the two sides at Hyderabad House in New Delhi.
The MOU is part of the efforts by Prasar Bharati to expand the reach of DD India Channel to show-case the country’s progress through programs focussed on economy, technology, social development and also the rich cultural heritage. Under the ambit of this MoU, both the broadcasters will exchange their programs of different genres like Sports, News, Culture, Entertainment and many more areas on bilateral basis and these programs will be telecast on their Radio and Television platforms. The MOU which will be valid for three years will also facilitate co-productions and training of the officials of both the broadcasters in latest technologies.
Prasar Bharati, Public Service Broadcaster of India currently has 39 Memorandum of Understandings (MoUs) with foreign broadcasters for co-operation and collaboration in the field of broadcasting.These MoUs provide for exchange of programmes with foreign broadcasters in the field of culture, education, science, entertainment, sports, news etc. The MoUs also provide for co-production opportunities related to themes of mutual interest and knowledge sharing through trainings.