पर्यावरण, वन एवं जलवायु परिवर्तन मंत्रालय
परिक्षा पे चर्चा स्पर्धेतील विजेत्यांचा भूपेंद्र यादव यांच्या हस्ते सत्कार; हवामान बदलाच्या समस्येवर मात करण्यासाठी मुलांनी पर्यावरणस्नेही सवयी अवलंबण्याचे केले आवाहन
लाइफ अभियानामागील भावना अंगीकारण्यासाठी मुलांना केले प्रोत्साहित
23 JAN 2023 10:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 जानेवारी 2023
पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल मंत्रालयाच्या अंतर्गत असलेल्या राष्ट्रीय नैसर्गीक इतिहास संग्रहालयाने युरो इंटरनॅशनल स्कूल, सेक्टर 109, गुरुग्राम यांच्या सहकार्याने “जल है तो कल है-मिशन लाइफ” या विषयावर परिक्षा पे चर्चा या संदर्भात चित्रकला स्पर्धा आयोजित केली होती. गुरुग्राममधील 30 शाळांमधील 732 विद्यार्थ्यांनी या स्पर्धेत सक्रिय सहभाग घेऊन ही स्पर्धा यशस्वी केली.केंद्रीय पर्यावरण, वने आणि हवामान बदल मंत्री भूपेंद्र यादव यांनी या स्पर्धेतील; विजेत्यांचा सत्कार केला आणि हवामान बदलाच्या समस्येवर मात करण्यासाठी पर्यावरणस्नेही सवयी अवलंबण्याचे आवाहन त्यांनी मुलांना केले. यावेळी सर्व विद्यार्थ्यांना पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लिहिलेले “एक्झाम वॉरियर्स ” हे पुस्तक प्रतीकात्मक भेट म्हणून देण्यात आले.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Shri Bhupender Yadav felicitates winners of Pariksha Pe Charcha event and asks Children to adopt green habits to mitigate climate change
Children encouraged to adopt the spirit of Mission LiFE
23 JAN 2023 8:33PM by PIB Delhi
National Museum of Natural History, a subordinate office of Ministry of Environment, Forest and Climate Change in collaboration with Euro International School, Sector 109, Gurugram organised painting competition on Pariksha Pe Charcha on the theme: “Jal Hai to Kal Hai-MISSION LiFE”. 732 students from 30 schools of Gurugram actively participated in the competition making it a grand success. Shri Bhupender Yadav, Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, felicitated the winners and encouraged the students to adopt green habits to mitigate Climate Change. The book titled “Exam Warriors” authored by Prime Minister Shri Narendra Modi was given as a token gift to all the students.