ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ನಾಳೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಕಾನೂನು ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿರುವ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
ಎನ್.ಎಕ್ಸ್.ಪಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ಸ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಿನ್ಯಾಸ ವಲಯದ ನವೋದ್ಯಮಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ
ಜಾಗತಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಕೇಂದ್ರ [ಜಿಸಿಸಿ]ದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಿಗಮಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಲಿರುವ ಸಚಿವರು
18 JAN 2023 6:16PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಹಾಗೂ ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ನಾಳೆ ‘ಟೆಕ್ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇಂಡಿಯಾ’ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಾನೂನು ಸಂಘ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಸಚಿವರು “ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ” ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನೀತಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲು ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ವಕೀಲರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಮೇರು ಸಮ್ಮೇಳನಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.
ಸಚಿವರು ಜಾರ್ಖಂಡ್ ನ ರಾಂಚಿಯಿಂದ ಇಂದು ಸಂಜೆ ಬೆಂಗಳೂರಿಗೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿಗಾಗಿ ಆಗಮಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಮ್ಮೇಳನದ ನಂತರ ಸಚಿವರು ಎನ್.ಎಕ್.ಪಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಕಚೇರಿಗೆ ಭೇಟಿ ಕೊಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎನ್.ಎಕ್.ಪಿ ವಿನ್ಯಾಸ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ ಸಚಿವರು ಎಐ-5ಜಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂ ಚಾಲಿತ ಡಿ.ಆರ್.ಎಂ ವಲಯದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಎನ್.ಎಕ್ಸ್.ಪಿ ವಿನ್ಯಾಸ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರು ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಮುಖರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಕೇಂದ್ರ [ಜಿಸಿಸಿ]ದ ಗೋಲ್ಡ್ ಮನ್ ಸ್ಯಾಚ್ಸ್, ಜೆ.ಪಿ. ಮೋರ್ಗನ್ ಚೇಸ್, ಸ್ಯಾಮ್ಸಂಗ್, ಸೋನಿ ಮತ್ತಿತರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಿಗಮಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರನ್ನು ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಭೇಟಿ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಜಿಸಿಸಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಜಿಸಬಹುದು, ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ವೃದ್ಧಿಸಬಹುದು ಎನ್ನುವ ಕುರಿತ ಚರ್ಚೆಯನ್ನು ಈ ಸಭೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ.
ಎರಡನೇ ದಿನದಂದು ಸಚಿವರು ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳಕ್ಕೂ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗದಾತರ ಸಭೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ನಡೆಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಳಿಕ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಉತ್ತರ ಹಳ್ಳಿಯ ಕರ್ನಾಟಕ ಪಬ್ಲಿಕ್ ಸ್ಕೂಲ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Electronics & IT
Shri Rajeev Chandrasekhar to deliver keynote address at India International Technology Law Conference in Bengaluru tomorrow
Interaction with the leadership of NXP Semiconductors and Startups in the Semiconductor Design space
Minister to meet Global Capability Centre (GCC) Heads of International Corporations
18 JAN 2023 6:16PM by PIB Delhi
The Minister of State for Electronics & Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar will be delivering the keynote address at the Itech International India Conference, in Bengaluru tomorrow.
The Minister will be speaking on “the Vision of Digital India” at the conference being organized by the International Technology Law Association. The law meet is an annual event that brings together lawyers from across the world to discuss pressing issues in the domain of technology policy and is considered among the foremost conferences in the field.
The Minister will be arriving in Bengaluru this evening after completing his official visit to Ranchi, Jharkhand.
After the Itech Law Conference, the Minister will visit the office of NXP semiconductors. He will be interacting with the NXP Design leadership community and have a dialogue on building the Indian semiconductor ecosystem. As part of this visit the Minister will also be meeting various NXP mentored Design and systems startups in the domains of AI, 5G and automotive DRM.
Shri Rajeev Chandrasekhar will also meet the India Global Capability Center (GCC) Heads of leading international corporations such as Goldman Sachs, JP Morgan Chase, Samsung, Sony among others. The discussion will be centered around how GCC’s can create more employment opportunities in India as well create grass root skills development.
The second day of the Minister’s visit will include attending a Rozgar Mela. Rozgar Melas are organised with the intent of fast-tracking the meeting of job seekers and employers. He will also be visiting the Karnataka Public School Uttarahalli in Bengaluru to interact with students and teachers.