ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਰੂਜ਼ ਵੈਸਲ ਐੱਮਵੀ ਗੰਗਾ ਵਿਲਾਸ ਦੀ ਯਾਤਰਾ
16 JAN 2023 7:37PM by PIB Chandigarh
ਕਰੂਜ਼ ਵੈਸਲ ਆਪਣੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਅਨੁਸਾਰ 13 ਜਨਵਰੀ 2023 ਨੂੰ ਗਾਜ਼ੀਪੁਰ ਵਿਖੇ NW-1 'ਤੇ ਐਂਕਰਿੰਗ ਦੁਆਰਾ, 14 ਜਨਵਰੀ 2023 ਨੂੰ ਬਕਸਰ ਅਤੇ 15 ਜਨਵਰੀ 2023 ਨੂੰ ਮੌਜਮਪੁਰ (ਆਰਾ) ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ। ਕਰੂਜ਼ ਵੈਸਲ 16 ਜਨਵਰੀ 2023 ਨੂੰ ਡੋਰੀਗੰਜ ਵਿਖੇ ਰੁਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 16 ਜਨਵਰੀ 2023 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 4.45 ਵਜੇ ਪਟਨਾ ਪਹੁੰਚਿਆ। ਇਸ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸਫ਼ਰ ਦੌਰਾਨ ਜਲ ਮਾਰਗ ਦਾ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਧਰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤਲਛਟ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੇ ਕਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਖੰਡਰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਡੋਰੀਗੰਜ ਸਮੇਤ ਮਾਰਗ ਵਿੱਚ ਪੈਣ ਵਾਲੇ ਸਥਲਾਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਗੋਪਨੀਯਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਟਗ ਬੋਟ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਜਹਾਜ ਨੂੰ ਕਿਨਾਰੇ 'ਤੇ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਡੋਰੀਗੰਜ ਵਿਖੇ ਜਲਮਾਰਗ ਲਈ ਤਲਛਟ ਜਹਾਜ਼ ਡਰਾਫਟ ਦੀ ਲੋੜ 1.4 ਮੀਟਰ ਤੋਂ 3.5 ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਹੈ।
ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਸੱਚਾਈ ਨਹੀ ਹੈ ਕਿ ਜਹਾਜ਼ ਛਪਰਾ ਵਿੱਚ ਫਸ ਗਿਆ। ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਐਕਰਿੰਗ ਦੀ ਥਾਂ ਅਤੇ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਬਾਰੇ ਫੈਸਲਾ ਕਰੂਜ਼ ਆਪਰੇਟਰ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਗੋਪਨੀਯਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਤਹਿ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Voyage of Cruise Vessel M.V. Ganga Vilas
16 JAN 2023 7:37PM by PIB Delhi
The cruise vessel sailed as per its schedule on NW-1 anchoring at Ghazipur on 13 January 2023, Buxar on 14 January 2023 and Mauzampur (Arrah) on 15 January 2023. After stopping at Doriganj on 16 January 2023 the cruise vessel reached Patna on 16 January 2023 at 4.45 PM. All through its journey the waterway levels were fully maintained and monitored for the required draft of with navigation facilities.
As per the planned itinerary the tourist also visited destinations en-route, including Doriganj to see the ruins of the Fort. Tourists were taken to the bank from the vessel using the tug boat to ensure their safety and privacy. The draft of waterway at Doriganj is 3.5 m much above the vessel draft requirement of 1.4 m.
There is absolutely no truth in the news that the vessel is stuck at Chhapra. The anchoring place and mode of transport of tourists to the bank is decided by the cruise operator depending on safety and privacy of its passengers.