राष्ट्रपती कार्यालय
लोहरी, मकर संक्रांती, माघ बिहू आणि पोंगलच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांच्या शुभेच्छा
12 JAN 2023 9:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 जानेवारी 2023
लोहरी (जी 13 जानेवारी 2023 रोजी येते) मकर संक्रांती, माघ बिहू आणि पोंगल (जे 14 जानेवारी 2023 रोजी येतात) या सणांच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी नागरिकांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
एका संदेशात राष्ट्रपतींनी म्हटले आहे की, “लोहरी, मकर संक्रांती, माघ बिहू आणि पोंगल या सणांच्या शुभ मुहूर्तावर, मी देशवासीय आणि अनिवासी भारतीयांना शुभेच्छा देते.
हे सण भारताच्या विविधतेतील एकतेचे प्रतीक आहेत आणि आपल्या संस्कृतीचे वाहक आहेत. ते वेगवेगळ्या प्रदेशात विविध स्वरूपात साजरे केले जातात परंतु त्यांचा उद्देश सामाजिक सलोखा आणि बंधुत्वाची भावना मजबूत करणे हा आहे. हे सण साजरे करून आपणही निसर्गाप्रती कृतज्ञता व्यक्त करतो.
या सर्व सणांनी भारतातील विविध समुदायांना प्रेम, सौहार्द आणि आपुलकीच्या बंधनात बांधावे तसेच सर्वांना आनंद मिळावा आणि सगळ्यांची भरभराट होवो अशी मी कामना करते .”
Please click here to see the President's message -

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF LOHRI, MAKAR SANKRANTI, MAGH BIHU AND PONGAL
12 JAN 2023 8:24PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has greeted her fellow citizens on the eve of Lohri (which falls on 13th January, 2023) Makar Sankranti, Magh Bihu and Pongal (which fall on 14th January, 2023).
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of the festivals of Lohri, Makar Sankranti, Magh Bihu and Pongal, I convey my greetings and best wishes to all the countrymen living in India and abroad.
These festivals are symbols of India’s unity in diversity and are the carriers of our culture. They are celebrated in various forms in different regions but their aim is to strengthen the spirit of social harmony and brotherhood. We also express our gratitude to nature by celebrating these festivals.
I wish all these festivals bind different communities of India in the bonds of love, harmony and affection and bring happiness and prosperity to all”.