ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਟ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸਿਸਟਮ (ਆਈਟੀਐੱਸ) ਅਤੇ ਈਕੋ-ਫ੍ਰੈਂਡਲੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਲਈ ਜਪਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ : ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ
11 JAN 2023 6:05PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕੋਇਚੀ ਹਾਗੀਉਦਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਹਿਰੋਸ਼ੀ ਸੁਜ਼ੁਕੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਜਪਾਨੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ-ਸਮਰੱਥ ਆਈਟੀਐੱਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਜਮਾਰਗ ਵਿਕਾਸ, ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜਪਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਹਿਰੇ ਸਮਰਥਣ ਨੂੰ ਦੋਹਰਾਇਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਜਪਾਨ ਸੰਯੁਕਤ ਕਾਰਜ ਸਮੂਹ (ਜੇਡਬਲਿਊਜੀ) ਯਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਦੇ ਲਈ ਸਰਵੋਤਮ ਸੜਕ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸਥਾਈ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਲਕਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਾਂਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਟ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸਿਸਟਮ (ਆਈਟੀਐੱਸ) ਅਤੇ ਈਕੋ-ਫ੍ਰੈਂਡਲੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਐਕਟ ਈਸਟ ਨੀਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੀ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਜੁੜਾਵ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says joint projects with Japan will be undertaken for a massive digital transformation in the areas of Intelligent Transport Systems (ITS), and eco-friendly mobility
11 JAN 2023 6:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari reiterated India's intense support towards cooperation with Japan in the sector of highways development, administration, and monitoring with the implementation of digital technology-enabled ITS services in his interaction with the Japanese Delegation led by Mr. Koichi Hagiuda and Shri Hiroshi Suzuki .
Shri Gadkari said the Indo-Japan Joint Working Group (JWG) will function together providing the best road infrastructure for commuters and freight movement and helping India achieve its sustainable transport goals. He said joint projects will be undertaken for a massive digital transformation in the areas of Intelligent Transport Systems (ITS), and eco-friendly mobility.
The Minister said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi India has always placed the Indo-Pacific at the heart of its engagement with the countries of Southeast and East Asia vide India's Act East Policy.