ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
రెండు రోజుల పాటు మేఘాలయలో పర్యటించనున్న కేంద్ర మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
విద్యార్థులు, వ్యాపారులు & స్థానిక అధికారులతో సమావేశాలు
11 JAN 2023 5:20PM by PIB Hyderabad
నైపుణ్యాభివృద్ధి & నవపారిశ్రామికత్వం శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ రెండు రోజుల అధికారిక పర్యటన కోసం రేపు మేఘాలయ వెళ్లనున్నారు.
మంత్రి మొదట గౌహతికి చేరుకుని, అక్కడి నుంచి షిల్లాంగ్‌కు వెళ్తారు.
రామకృష్ణ మిషన్ నిర్వహిస్తున్న నైపుణ్యాభివృద్ధి కేంద్రాన్ని తొలుత మంత్రి సందర్శిస్తారు. ఆ తర్వాత స్థానిక వ్యాపార సంఘాల సభ్యులతో సమావేశం జరుగుతుంది. వ్యాపార అవకాశాలు, సవాళ్ల గురించి చర్చిస్తారు.
ఆ తర్వాత, పార్టీ రాష్ట్రాధ్యక్షుడు, ఆఫీస్ బేరర్లు, పార్టీ సీనియర్ నేతలు, కార్యకర్తలతో మంత్రి సమావేశమవుతారు.
ఆ కార్యక్రమం అనంతరం, సామాజిక కార్యకర్తలతో సమావేశమై స్థానిక సమస్యలు, సమస్యలపై మంత్రి చర్చిస్తారు.
శుక్రవారం, మవ్రేమ్‌లో మహిళలను ఉద్దేశించి మంత్రి ప్రసంగిస్తారు. ఆ తర్వాత 'చర్చ్ ఆఫ్ నార్త్ ఇండియా'ను సందర్శిస్తారు.
మేఘాలయ నైపుణ్యాభివృద్ధి శాఖ కార్యదర్శితోనూ శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ సమావేశమవుతారు, రాష్ట్రంలో చేపడుతున్న నైపుణ్యాభివృద్ధి కార్యక్రమాల గురించి చర్చిస్తారు.
ఆ రోజు చివరిలో, స్థానిక మీడియాతో ముఖాముఖి కార్యక్రమంలో కేంద్ర మంత్రి పాల్గొంటారు.
శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్‌ ఈశాన్య ప్రాంతంలో చేపడుతున్న నాలుగో పర్యటన ఇది. అంతకుముందు, నాగాలాండ్ (రెండు సార్లు), త్రిపురలోనూ పర్యటించారు. సాఫ్ట్‌వేర్ సాంకేతికత పార్క్ అయిన నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, వర్దమాన వెదురు కళాకారుల కోసం ఒక పైలట్ ప్రాజెక్ట్‌ వంటి పదికి పైగా కార్యక్రమాలను ఆయన ప్రారంభించాడు.
జనవరి 13, 2023 సాయంత్రం మంత్రి దిల్లీకి తిరిగి వస్తారు.

Ministry of Electronics & IT
MoS Shri Rajeev Chandrasekhar to visit Meghalaya on two-day official trip
Will Interact with students, business leaders & local officials
11 JAN 2023 5:20PM by PIB Delhi
The Minister of State for Electronics & Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar will be leaving for Meghalaya tomorrow on a two-day official visit.
The Minister will arrive at Guwahati and will thereafter proceed to Shillong.
His first engagement in Shillong is a visit to the skill development centre operated by the Rama Krishna Mission. This would be followed by a meeting with members of the local business community during which he will discuss about prospects and challenges.
He will then hold meetings with state party president, office bearers, senior party leaders and karyakartas of the state.
The Minister will later meet social workers and discuss about the local issues and problems.
On Friday, the Minister will be addressing a gathering of women at Mawprem and then visit the Church of North India.
Shri Rajeev Chandrasekhar will also be meeting the Secretary, Skill Development, Meghalaya and discuss about the skill development programmes being undertaken in the state.
At the end of the day, the Minister will engage with the local media in an interactive session.
This is Shri Rajeev Chandrasekhar’s fourth visit to the North eastern region. as Union minister. Earlier, he had visited Nagaland (twice) and Tripura and had inaugurated over ten National Institute of Electronics & Information Technology, a software technology park and a pilot project for Upskilling Bamboo artisans.
The Minister will return to New Delhi, on the evening of January 13, 2023.