సూక్ష్మ, లఘు, మధ్య తరహా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. జాతీయ మండలి (ఎన్.బి.ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ) 19వ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన - శ్రీ నారాయణ్ రాణే
గ్లోబల్ ఎంటర్ప్రెన్యూర్షిప్ మానిటర్ (జి.ఈ.ఎం) ఇండియా రిపోర్టు 2021-22 ని విడుదల చేసి, 8 లక్షల అనధికారిక మైక్రో ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌ ని చేర్చడం ద్వారా క్రమబద్దీకరణ ప్రాజెక్టును ప్రారంభించిన - శ్రీ రాణే
11 JAN 2023 6:17PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో జరిగిన జాతీయ ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. మండలి (ఎన్.బి.ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ) 19వ సమావేశానికి కేంద్ర ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. శాఖ మంత్రి శ్రీ నారాయణ్ రాణే అధ్యక్షత వహించారు. కేంద్ర ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సీనియర్ అధికారులు, వివిధ పరిశ్రమల సంఘాల ఆఫీస్ బేరర్లు, ఇతర ప్రతినిధులు కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
గ్లోబల్ ఎంటర్ప్రెన్యూర్షిప్ మానిటర్ (జి.ఈ.ఎం) ఇండియా రిపోర్టు 2021-22 ని కేంద్ర మంత్రి విడుదల చేశారు. జి.ఈ.ఎం. అనేది వ్యవస్థాపక కార్యకలాపాలు, దాని సంబంధిత భావనల పై అంతర్జాతీయంగా తులనాత్మక ప్రాథమిక సమాచారాన్ని సేకరించే లక్ష్యంతో జి.ఈ.ఎం. కన్సార్టియం నిర్వహించిన ప్రపంచ అధ్యయనం.
అనధికారిక సూక్ష్మ సంస్థలను అధికారిక పరిధిలోకి తీసుకు రావడానికి వీలుగా క్రమబద్ధీకరణ ప్రాజెక్టు అమలు చేయడం కోసం కేంద్ర ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. మంత్రిత్వ శాఖ, భారతీయ చిన్న తరహా పరిశ్రమల అభివృద్ధి బ్యాంకు (ఎస్.ఐ.డి.బి.ఐ) మధ్య ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదిరింది. 8 లక్షల అనధికారిక సూక్ష్మ సంస్థలను చేర్చడం ద్వారా క్రమబద్దీకరణ ప్రాజెక్టు ను కేంద్ర మంత్రి ప్రారంభించారు.
ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. ల అభివృద్ధికి సంబంధించి, 18వ సమావేశంలో చర్చించిన అన్ని అంశాలపై తీసుకున్న చర్యలను బోర్డు సమీక్షించింది. సమావేశంలో సభ్యులు చేసిన అన్ని విలువైన సూచనలను సముచితంగా పరిగణిస్తామని, ఐ.ఎం.ఈ. ల సమస్యలను పరిష్కరించడంపై ప్రత్యేక దృష్టి పెడతామని, సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన శ్రీ నారాయణ్ రాణే, బోర్డుకు హామీ ఇచ్చారు. తలసరి ఆదాయాన్ని పెంచడం కోసం దేశీయ ఉత్పత్తిని పెంచడం పైన, అదేవిధంగా ప్రధానమంత్రి ఆత్మ-నిర్భర్-భారత్ కలను సాకారం చేయడం కోసం కృషి చేయడం పైన ఆయన ప్రత్యేక దృష్టి పెట్టారు. వీటిని సాధించడం కోసం, ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. లకు ఆర్థిక సహకారం అందించడంతో పాటు, వారి చెల్లింపు అవసరాలను సులభతరం చేయడం గురించి నొక్కి చెప్పారు. వ్యవస్థాపక నైపుణ్యాలను పెంపొందించడానికి, మరింత ఉపాధిని సృష్టించడానికి సమావేశంలో పాల్గొన్న భాగస్వాములందరి మద్దతును కూడా ఆయన అభ్యర్థించారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Narayan Rane chairs the 19th meeting of the National Board of MSME (NBMSME)
Shri Rane releases the Global Entrepreneurship Monitor (GEM) India Report 2021-22 and launches the Formalization Project by including 8 lakh informal Micro Enterprises.
11 JAN 2023 6:17PM by PIB Delhi
Union Minister of MSME Shri Narayan Rane chaired the 19th meeting of the National Board of MSME (NBMSME) held today in New Delhi. State Minister of MSME Shri Bhanu Pratap Singh Verma graced the occasion. Senior officers of Central and State Governments, office bearers of different industry associations, and other delegates also attended the meeting.
Union Minister released the Global Entrepreneurship Monitor (GEM) India Report 2021-22. The GEM is a global study conducted by GEM Consortium with the aim to collect internationally comparative primary data on entrepreneurial activity and its related concepts.
A Memorandum of Understanding was signed between the Ministry of MSME and Small Industries Development Bank of India (SIDBI) for operationalisation of Formalization Project for bringing Informal Micro Enterprises into the formal ambit.The Formalization Project was launched by the Minister by including 8 lakh Informal Micro Enterprises.
The Board reviewed the action taken on all issues pertaining to the development of MSMEs which had been discussed during the 18th Meeting. Presiding over the meeting, Shri Narayan Rane assured the Board that all the valuable suggestions made by the members during the meeting would be considered appropriately and special emphasis would be laid on addressing issues of IMEs. He laid emphasis on increasing domestic production for increasing per capita income, and working towards Prime Minister’s dream of Aatma Nirbhar Bharat. For achieving these, financing of MSMEs and facilitating their payment needs was emphasised. He also requested for support of all stakeholders present in the meeting towards enhancement of entrepreneurial skills and creating more employment.