वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाचा उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभाग 10 जानेवारी ते 16 जानेवारी 2023 दरम्यान ' स्टार्ट अप इंडिया नवोन्मेश सप्ताह' आयोजित करणार
06 JAN 2023 4:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 जानेवारी 2023
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाचा उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभाग (डीपीआयआयटी), भारतीय स्टार्टअप परिसंस्था आणि राष्ट्रीय स्टार्टअप दिवस (16 जानेवारी 2023) साजरा करण्यासाठी, 10 जानेवारी 2023 ते 16 जानेवारी 2023 दरम्यान स्टार्टअप इंडिया इनोव्हेशन वीक अर्थात स्टार्ट अप इंडिया नवोन्मेश सप्ताहाचे आयोजन करत आहे.
स्टार्ट अप इंडिया नवोन्मेश सप्ताह 2023 मध्ये उद्योजक, महत्त्वाकांक्षी उद्योजक आणि इतर इच्छुकांसाठी प्रबोधनात्मक सत्रांचा समावेश असेल, ज्यामध्ये सरकारी अधिकारी, इनक्यूबेटर(नवीन सहभागी), कॉर्पोरेट्स आणि गुंतवणूकदार यासारख्या स्टार्टअप समुदायामधील संबंधित भागधारकांचा समावेश असेल.
याशिवाय, आझादी का अमृत महोत्सवाचा एक भाग म्हणून, देशभरातील स्टार्टअप समुदायाला सामावून घेऊन उद्योजकता आणि नाविन्यपूर्णतेची भावना जोपाण्यासाठी देशभरात 75 हून अधिक ठिकाणी स्टार्टअप संबंधित विविध कार्यक्रमांचे आयोजन केले जात आहे. या कार्यक्रमांमध्ये महिला उद्योजकांसाठी विशेष कार्यशाळा, नव्याने सहभागी झालेल्यांचे प्रशिक्षण, मार्गदर्शन कार्यशाळा, भागधारकांसाठी गोलमेज बैठका, परिषदा, क्षमता बांधणी कार्यशाळा, स्टार्टअप संबंधी माहिती देणारे परिसंवाद आदींचा समावेश आहे.
याशिवाय, 16 जानेवारी 2023 रोजी राष्ट्रीय स्टार्टअप दिनाचे औचित्य साधून, वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाचा उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभाग, स्टार्टअप इंडिया अंतर्गत एक प्रमुख उपक्रम असलेल्या राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार 2022 च्या विजेत्यांचा सत्कार समारंभ आयोजित करणार आहे.
स्टार्टअप इंडिया नवोन्मेश सप्ताह 2023 चे उद्दिष्ट म्हणजे, 10 जानेवारी ते 16 जानेवारी 2023 दरम्यान देशभरातील स्टार्टअप समुदायाला, भागधारकांना एकत्र आणणे आणि भारतात उद्योजकता आणि नवोन्मेशाची भावना वृद्धिंगत करणे हे आहे.

Ministry of Commerce & Industry
DPIIT to organize Startup India Innovation Week from 10th January 2023 to 16th January 2023
Startup related events to be organized in over 75 places across country
National Startup Awards 2022 Winners to be felicitated on National Startup Day on 16th January 2023
06 JAN 2023 3:18PM by PIB Delhi
Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce and Industry is organizing Startup India Innovation Week from 10th January 2023 to 16th January 2023 to celebrate the Indian Startup Ecosystem as well as National Startup Day (16th January 2023).
Startup India Innovation Week 2023 will include Knowledge Sharing Sessions for entrepreneurs, aspiring entrepreneurs, and other enablers, involving relevant stakeholders from the startup ecosystem such as Government officials, incubators, corporates and investors.
Furthermore, as a part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, various startup related events are being organized in more than 75 places across the country to foster a spirit of entrepreneurship and innovation by involving the startup community across length and breadth of the country. These events include dedicated workshops for women entrepreneurs, training of incubators, mentorship workshops, stakeholder round tables, conferences, capacity building workshops, startup pitching sessions, amongst others.
Furthermore, to commemorate National Startup Day on 16th January 2023, DPIIT is organizing the felicitation ceremony for the winners of National Startup Awards 2022, a flagship initiative under Startup India. The ceremony will recognize and reward the excellence exhibited by startups and ecosystem enablers across different sectors, sub-sectors, and categories.
Startup India Innovation Week 2023 aims to engage startup ecosystem stakeholders across the nation during 10th January-16th January 2023 and spur the spirit of entrepreneurship and innovation in India.