Ministry of Mines
Mineral Production Goes up by 2.5% in October, 2022
April - October Cumulative Growth Touches 4 Per Cent
29 DEC 2022 1:32PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of October, 2022 (Base: 2011-12=100) at 112.5, is 2.5% higher as compared to the level in the month of October, 2021. As per the provisional statistics of Indian Bureau of Mines, the cumulative growth for the period April-October, 2022-23 over the corresponding period of previous year is 4.0 per cent.
Production level of important minerals in October, 2022 were: Coal 662 lakh tonnes, Lignite 35 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2829 million cu. m., Petroleum (crude) 25 lakh tonnes, Bauxite 2069 thousand tonnes, Chromite 133 thousand tonnes, Copper conc. 10 thousand tonnes , Gold 98 kg, Iron ore 207 lakh tonnes, Lead conc.31 thousand tonnes, Manganese ore 167 thousand tonnes, Zinc conc. 130 thousand tonnes, Limestone 317 lakh tonnes, Phosphorite 153 thousand tonnes, Magnesite 9 thousand tonnes, and Diamond 114 carat.
Important minerals showing positive growth during October, 2022 over October, 2021 include: Diamond (375%), Phosphorite (21%), Bauxite (15.1%) Iron Ore (8.7%),Coal(3.5%) and Chromite(1.9%). Other important minerals showing negative growth include: Limestone (-0.8%),Petroleum(-2.2%), Natural Gas (U) (- 4.2%). Zinc conc (-5.1%),Lignite(-6.1),Lead conc (-6.7%), Magnesite (-7.9%), Copper concentrate(-8.5%), Gold (-10.1%) and Manganese Ore (-19.0%).

खाण मंत्रालय
ऑक्टोबर 2022 मध्ये खनिज उत्पादनात 2.5% वाढ
29 DEC 2022 3:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 डिसेंबर 2022
ऑक्टोबर, 2022 महिन्यासाठी खाणकाम आणि उत्खनन क्षेत्राच्या खनिज उत्पादनाचा निर्देशांक (आधार: 2011-12=100) 112.5 वर गेला आहे. ऑक्टोबर, 2021 मधील पातळीच्या तुलनेत तो 2.5% जास्त आहे. इंडियन ब्युरो ऑफ माइन्सच्या आकडेवारीनुसार, एप्रिल-ऑक्टोबर, 2022-23 या कालावधीतील एकूण वाढ मागील वर्षाच्या याच कालावधीच्या तुलनेत सुमारे 4% अधिक आहे.
ऑक्‍टोबर 2022 मध्‍ये महत्‍त्‍वाच्‍या खनिजांची उत्‍पादन पातळी पुढील प्रमाणे होती: कोळसा 662 लाख टन; लिग्नाइट 35 लाख टन; नैसर्गिक वायू (वापरलेला) 2829 दशलक्ष घन. मी.; पेट्रोलियम (क्रूड) 25 लाख टन; बॉक्साइट 2069 हजार टन; क्रोमाईट 133 हजार टन; तांबे कॉन्क. 10 हजार टन; सोने 98 किलो; लोह खनिज 207 लाख टन; शिसे कॉन्क. 31 हजार टन; मॅंगनीज धातू 167 हजार टन; झिंक कॉन्क. 130 हजार टन; चुनखडी 317 लाख टन; फॉस्फोराईट 153 हजार टन; मॅग्नेसाइट 9 हजार टन आणि हिरे 114 कॅरेट.
ऑक्टोबर 2021 च्या तुलनेत ऑक्टोबर, 2022 मध्ये सकारात्मक वाढ दर्शविणाऱ्या महत्त्वाच्या खनिजांमध्ये हिरे (375%), फॉस्फोराइट (21%), बॉक्साइट (15.1%) लोह खनिज (8.7%), कोळसा (3.5%) आणि क्रोमाइट (1.9%). यांचा समावेश आहे.
नकारात्मक वाढ दर्शविणाऱ्या इतर महत्त्वाच्या खनिजांमध्ये चुनखडी (-0.8%), पेट्रोलियम (-2.2%), नैसर्गिक वायू (U) (- 4.2%). झिंक कॉन्क (-5.1%), लिग्नाइट (-6.1), शिसे कॉन्क (-6.7%), मॅग्नेसाइट (-7.9%), तांबे कॉन्सन्ट्रेट (-8.5%), सोने (-10.1%) आणि मॅंगनीज धातू (-19.0%).यांचा समावेश आहे.