மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
10 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு வழங்கப்பட்ட ஆதார் அட்டையில் தங்களுடைய ஆவணங்களை புதுப்பிக்குமாறு பொது மக்களுக்கு ஆதார் ஆணையம் வலியுறுத்தல்
24 DEC 2022 4:48PM by PIB Chennai
10 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு ஆதார் அட்டை வழங்கப்பட்ட நிலையில், இது வரையில் புதுப்பிக்காத ஆதார் எண் வைத்திருப்பவர்கள் தங்கள் ஆவணங்களைக் கொண்டு புதுப்பிக்க வேண்டும் என்று அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.
மைஆதார் போர்ட்டல் மூலம் ஆன்லைனில் அல்லது ஆஃப்லைனில் அருகிலுள்ள ஆதார் மையத்திற்குச் சென்று தேவையான ஆவணங்களை (அடையாளச் சான்று மற்றும் முகவரிச் சான்று) பதிவேற்றுவதன் மூலம் பொது மக்கள் தங்கள் ஆதார்களைப் புதுப்பிக்கலாம்.
கடந்த தசாப்தத்தில், இந்தியாவில் வசிப்பவர்களின் அடையாளத்திற்கான உலக அளவில் ஏற்றுக் கொள்ளப்பட்ட சான்றாக ஆதார் எண் விளங்குகிறது. மத்திய அரசு நல்வாழ்வுத் திட்டங்களில் 319 சேவைகள் உட்பட 1,100 க்கும் மேற்பட்ட பல்வேறு அரசுத் திட்டங்கள் மற்றும் அதன் சேவைகளை வழங்க ஆதார் அடிப்படையிலான அடையாளம் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றது.
வங்கிகள், வங்கி-சாரா நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் பலவேறு நிதி வழங்கும் நிறுவனங்கள், வாடிக்கையாளர்களை எந்தத்தடையும் இன்றி அங்கீகரித்து, அனைத்து வகையான சேவைகளையும் வழங்க ஆதாரைப் பயன்படுத்துகின்றன.
தங்களுடைய ஆதார்களை தற்போதைய அடையாளச் சான்று மற்றும் முகவரிச் சான்றுடன் புதுப்பித்து வைத்திருப்பது பொது மக்களுக்கு நன்மையை அளிக்கும். மேலும் ஆதாரில் உள்ள ஆவணங்களை புதுப்பித்து வைத்திருப்பது, சீராக வாழ்வதற்கும், சிறந்த சேவைகள் மற்றும் துல்லியமான அங்கீகாரத்தை பெறுவதற்கும் உதவுகிறது.
நவம்பர் 09, 2022 அன்று அறிவிக்கப்பட்ட ஆதார் (பதிவு மற்றும் புதுப்பிப்பு) (பத்தாவது திருத்தம்) விதிமுறைகள் 2022-ன் கீழ், பொது மக்கள் தங்கள் ஆவணங்களைப் புதுப்பிக்க வேண்டும் என்று அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
எனவே இந்திய தனித்துவ அடையாள ஆணையம்பொது மக்கள் தங்களின் முக்கிய தகவல்களைத் துல்லியமாக பெறுவதற்கு அவர்கள் தங்களுடைய ஆதார் எண்ணைப் புதுப்பிக்கத் தேவையான ஆவணங்களைப் புதுப்பிக்குமாறு வலியுறுத்துகிறது.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI urges residents to keep their documents updated in Aadhaar issued 10 years back
24 DEC 2022 4:48PM by PIB Delhi
Residents who had got their Aadhaar issued 10 years back, and have never updated after that in these years, such Aadhaar number holders are encouraged to get their documents updated.
Residents can update their Aadhaars by uploading supportive documents (proof of identity and proof of address) either online through myAadhaar portal or offline by visiting the nearest Aadhaar centre.
During the past decade, Aadhaar number has emerged as a universally accepted proof of identity of residents in India. More than 1100 government schemes and programs including 319 run by the central government use Aadhaar based identification for delivery of services.
Also many financial institutions like banks, NBFCs, etc use Aadhaar to authenticate and onboard customers seamlessly.
It is in the interest of the residents to keep their Aadhaars updated with current proof of identity and proof of address.
Keeping the documents in Aadhaar updated helps in ease of living, better service delivery, and enables accurate authentication. UIDAI has always encouraged residents to keep their documents updated, and the Aadhaar (Enrolment and Update) (Tenth Amendment) Regulations 2022 notified on November 09, 2022 was another step in that direction.
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) once again urges and encourages residents to update their documents for continued accuracy of information in the Aadhaar database.