Special Service and Features
ESIC plans to fill 6,400 vacancies including posts for more than 2,000 Doctors and Teaching faculty : Union Minister Shri Bhupendar Yadav
24 DEC 2022 3:15PM by PIB Chennai
Union Minister of Labour, Employment, Forest, Environment and Climate Change Shri Bhupender Yadav said that Employees’ State Insurance Corporation (ESIC) planned to fill 6,400 vacancies including posts for more than 2,000 doctors and teaching faculty wiping out the backlogs for manpower that remained. ESIC is also working towards providing skills- based training programme to the workers for paramedical jobs and has launched certificate courses in 10 disciplines.
ZI7R.jpeg)
Delivering the Second Graduation Day Keynote Address at the ESIC Medical College and Hospital today at K K Nagar in Chennai today, the Union Minisger said that as part of the Union Government’s objective of the modernisation of facilities under the ‘Nirman Se Shakti’ initiative, we are setting up 23 new 100 bedded hospitals across the country.
“We are also setting up over 60 dispensaries that will ensure the delivery of quality medical care service to insured workers and their dependents in the vicinity of their residences. The Union Government is ensuring that our services are available to a wider population. We are focused towards creating an infrastructure for easy access to medical services for our country’s workers, and ESIC itself has had a huge role to play in it. This ESIC Medical College has provided Out Patient Department (OPD) service for 5,76,329 beneficiaries with a daily average OPD Census of 2,153 since January this year. Today, we are working towards Pan India coverage under ESIC and are constantly creating more infrastructure and capacities. We have introduced a cath lab at ESIC hospitals in three cities in India” Shri Bhupendar Yadav further added.
OE3K.jpeg)
“As part of promoting preventative healthcare practices amongst the masses, the ESIC department has launched medical health checkups for 15 industrial clusters- this communicates a significant shift in approach”, he said, adding that it is not the workers that visit the hospitals, but ESIC is now reaching out to the workers at their work places.
”Under the vision of our Prime Minister Shri Narendra Modi, we are targeting occupational diseases. Occupation-based health checkups and follow-ups are being done regularly, especially for women beedi and brick kiln workers. Moreover, preventative and curative solutions for their health problems are also being researched”, the Union Minister pointed out.
9QAA.jpeg)
”Antoydaya remains the defining principle of all our actions, and continuing PM Shri Modi’s vision of ‘Swastha Se Samridhhi’ we are committed to achieving Health for All, leaving no one behind. We live in the age of technology, innovations and information. But as we continue to adapt and evolve into the new, we must also remain firmly grounded in our roots. Our heritage and culture have shaped who we are today. Inherited wisdom forms the foundation of all learning, and it is the basis of our identity. It is this very culture that has taught us that service done for the welfare of humanity is the best means of attaining virtue. Swami Vivekananda rightly said, “Blessed are they whose bodies get destroyed in the service of others.”
ESIC’s own principles are much along these lines. ESIC has played an integral role in not only delivering the best of amenities and technology to our countrymen but also nurturing the brightest minds, and supporting capable young doctors, year after year. You are part of a vibrant institution that is wholly committed to the benefit of the marginalised, and as someone who can make immense contributions to our national society. You come from an institution that works tirelessly in the service of those unable to afford good quality healthcare by providing the best of services to them. And they do so not as an act of charity, but as a form of gratitude to our Shram Yogis, our nation builders.
As you graduate as a student of this institution, I would like you all to imbibe these very ideals that are at the core of ESIC. You are now a batch of new doctors, ready to take on the daunting tasks of making decisions that directly impact someone’s well-being. This degree not only defines your profession but also defines you to our larger society as someone of a potentially distinct and valued character.
Additional Secretary Labour and Employment, Government of India, DG ESIC Dr Rajendra Kumar ,the Dean Dr Kalidas Chavan also participated.

స్పెషల్ సర్వీస్ మరియు ఫీచర్ లు
2,000 పైగా వైద్యుల పోస్టుల ఖాళీలను మరియు టీచింగ్ ఫ్యాకల్టీ పోస్టులతో సహా 6,400 ఖాళీలను భర్తీ చేయాలని ఈ ఎస్ ఐ సి యోచిస్తోంది: కేంద్ర మంత్రి శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్
24 DEC 2022 3:15PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి, అటవీ, పర్యావరణం మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రి శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్ మాట్లాడుతూ ఉద్యోగుల స్టేట్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ (ESIC) 6,400 ఖాళీలను భర్తీ చేయడానికి యోచిస్తోందని, ఇందులో 2,000 కంటే ఎక్కువ డాక్టర్లు మరియు టీచింగ్ ఫ్యాకల్టీ పోస్టులు ఉన్నాయి. ఈ ఎస్ ఐ సి పారామెడికల్ ఉద్యోగాల కోసం కార్మికులకు నైపుణ్య-ఆధారిత శిక్షణా కార్యక్రమాన్ని అందించడానికి కూడా కృషి చేస్తోంది మరియు 10 విభాగాలలో సర్టిఫికేట్ కోర్సులను ప్రారంభించింది.
ఈరోజు చెన్నైలోని కెకె నగర్‌లోని ఇఎస్‌ఐసి మెడికల్ కాలేజ్ అండ్ హాస్పిటల్‌లో రెండవ గ్రాడ్యుయేషన్ దినోత్సవ సందర్భంగా ముఖ్యోపన్యాసం చేస్తూ కేంద్ర మంత్రి , 'నిర్మాన్ సే శక్తి' పధకం కింద సౌకర్యాల ఆధునీకరణ అనే కేంద్ర ప్రభుత్వ లక్ష్యంలో భాగంగా, మేము దేశవ్యాప్తంగా 23 కొత్త 100 పడకల ఆసుపత్రులను ఏర్పాటు చేసింది, అన్నారు.
"మేము 60కి పైగా డిస్పెన్సరీలను కూడా ఏర్పాటు చేస్తున్నాము, ఇది వారి నివాసాల పరిసరాల్లో బీమా చేయబడిన కార్మికులు మరియు వారిపై ఆధారపడిన వారికి నాణ్యమైన వైద్య సంరక్షణ సేవలను అందజేసేలా చేస్తుంది. కేంద్ర ప్రభుత్వం మా సేవలు విస్తృత జనాభాకు అందుబాటులో ఉండేలా చూస్తోంది. మన దేశ కార్మికులు వైద్య సేవలను సులువుగా పొందేందుకు మౌలిక సదుపాయాలను సృష్టించడంపై మేము దృష్టి సారించాము మరియు ఈ ఎస్ ఐ సి దానిలో ముఖ్య పాత్ర పోషించింది. ఈ ఈ ఎస్ ఐ సి మెడికల్ కాలేజీ ఈ సంవత్సరం జనవరి నుండి రోజువారీ సగటు అవుట్ పేషెంట్ డిపార్ట్‌మెంట్ 2,153 సెన్సస్ తో 5,76,329 మంది లబ్ధిదారులకు అవుట్ పేషెంట్ డిపార్ట్‌మెంట్ (OPD) సేవను అందించింది. ఈ రోజు, మేము ఈ ఎస్ ఐ సి కింద దేశవ్యాప్త కవరేజీ కోసం పని చేస్తున్నాము. నిరంతరం మరిన్ని మౌలిక సదుపాయాలు మరియు సామర్థ్యాలను సృష్టిస్తున్నాము. మేము భారతదేశంలోని మూడు నగరాల్లోని ఈ ఎస్ ఐ సి ఆసుపత్రులలో క్యాథ్ ల్యాబ్‌ను ప్రవేశపెట్టాము” అని శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్ జోడించారు.
"ప్రజలలో నివారణ ఆరోగ్య సంరక్షణ పద్ధతులను ప్రోత్సహించడంలో భాగంగా, ఈ ఎస్ ఐ సి విభాగం 15 పారిశ్రామిక క్లస్టర్‌లకు వైద్య ఆరోగ్య పరీక్షలను ప్రారంభించింది- ఇది మా నూతన విధానంలో గణనీయమైన మార్పును తెలియజేస్తుంది", కార్మికులు ఆసుపత్రులను సందర్శించటం కాదని ఈ ఎస్ ఐ సి ఇప్పుడు కార్మికులకు వారి పని ప్రదేశాలకే చేరువై సేవలందిస్తోంది అని ఆయన అన్నారు.
మన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మార్గ నిర్దేశం లో, మేము వృత్తిపరమైన వ్యాధులను లక్ష్యంగా చేసుకున్నాము. ముఖ్యంగా మహిళా బీడీ, ఇటుక బట్టీ కార్మికులకు వృత్తి ఆధారిత ఆరోగ్య పరీక్షలు, ఫాలో-అప్‌లు క్రమం తప్పకుండా జరుగుతున్నాయి. అంతేకాకుండా, వారి ఆరోగ్య సమస్యలకు నివారణ మరియు నివారణ పరిష్కారాలను కూడా పరిశోధిస్తున్నారు” అని కేంద్ర మంత్రి సూచించారు.
"అంత్యోదయ మా అన్ని సేవలను నిర్వచించే స్పూర్తి సూత్రంగా మిగిలిపోయింది. ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ 'స్వస్థ సే సమృద్ధి' నినాద స్పూర్టి ని కొనసాగిస్తూ, ఎవరినీ వదిలిపెట్టకుండా అందరికీ ఆరోగ్యాన్ని సాధించడానికి మనం కట్టుబడి ఉన్నాము. మనం సాంకేతికత, ఆవిష్కరణలు మరియు సమాచార యుగంలో జీవిస్తున్నాము. కానీ మనం నూతనత్వానికి అనుగుణంగా మరియు పరిణామం చెందడం కొనసాగిస్తున్నప్పుడు, మనం కూడా మన పునాదుల మూలాల్లో స్థిరంగా ఉండాలి. మన వారసత్వం మరియు సంస్కృతి మనం చిరకాలం లో రూపుదిద్దాయి. వారసత్వంగా వచ్చిన జ్ఞానం అన్ని అభ్యాసాలకు పునాదిని ఏర్పరుస్తుంది మరియు అది మన గుర్తింపుకు ఆధారం. మానవాళి శ్రేయస్సు కోసం చేసే సేవే పుణ్యం పొందేందుకు ఉత్తమ సాధనమని ఈ సంస్కృతియే మనకు నేర్పింది. “ఎవరైతే ఇతరుల సేవలో దేహాన్ని అంకితం చేసుకుంటారో వారు ధన్యులు” అని స్వామి వివేకానంద సరిగ్గానే చెప్పారు.
ఈ ఎస్ ఐ సి ఆదర్శ సూత్రాలు ఈ మార్గాల్లో చాలా ఉన్నాయి. ఈ ఎస్ ఐ సి మన దేశప్రజలకు అత్యుత్తమ సౌకర్యాలు మరియు సాంకేతికతను అందించడమే కాకుండా ప్రకాశవంతమైన వికాస మనస్సులను పెంపొందించడంలో మరియు సమర్థులైన యువ వైద్యులకు మద్దతు ఇవ్వడంలో సమగ్ర పాత్ర పోషించింది. మీరు అట్టడుగువర్గాల ప్రయోజనాల కోసం పూర్తిగా కట్టుబడి ఉన్న ఒక శక్తివంతమైన సంస్థలో భాగం మరియు మన జాతికి సమాజానికి అపారమైన సహకారాన్ని అందించగల వ్యక్తిగా ఉన్నారు. మీరు వారికి అత్యుత్తమ సేవలను అందించడం ద్వారా మంచి నాణ్యమైన ఆరోగ్య సంరక్షణను పొందలేని వారి సేవలో అవిశ్రాంతంగా పనిచేసే సంస్థ నుండి వచ్చారు. మీరు దాతృత్వ చర్యగా కాకుండా, మన శ్రమ యోగులకు, మన దేశ నిర్మాతలకు కృతజ్ఞతా రూపంగా సేవ చేస్తారు.
మీరు ఈ సంస్థ యొక్క విద్యార్థిగా గ్రాడ్యుయేట్ అయినప్పుడు, ఈ ఎస్ ఐ సి యొక్క ప్రధానమైన ఈ ఆదర్శాలను మీరందరూ గ్రహించాలని నేను కోరుకుంటున్నాను. మీరు ఇప్పుడు కొత్త వైద్యుల బ్యాచ్‌గా ఉన్నారు, ఒకరి శ్రేయస్సును నేరుగా ప్రభావితం చేసే నిర్ణయాలు తీసుకునే కష్టమైన పనులను చేపట్టడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారు. ఈ డిగ్రీ మీ వృత్తిని నిర్వచించడమే కాకుండా మన సువిశాల సమాజానికి సేవ చేసే మిమ్మల్ని విశిష్టమైన మరియు విలువైన వ్యక్తిగా నిర్వచిస్తుంది.
కార్మిక మరియు ఉపాధి శాఖ, భారత ప్రభుత్వ అదనపు కార్యదర్శి డీజీ ఈఎస్‌ఐ డాక్టర్ రాజేంద్ర కుమార్, డీన్ డాక్టర్ కాళిదాస్ చవాన్ కూడా పాల్గొన్నారు.