Ministry of Heavy Industries
7,66,478 Electric Vehicles supported under Phase-II of FAME India Scheme, till 19th December, 2022
23 DEC 2022 2:48PM by PIB Delhi
• 6315 e-buses sanctioned across 26 states/UT under the Scheme
• 2877 charging stations in 68 cities across 25 states/UTs sanctioned under the scheme.
Under Phase-II of Faster Adoption and Manufacturing of Electric Vehicles (FAME India) Scheme, 7,66,478 Electric Vehicles have been supported till 19th December, 2022 by way of Demand Incentive amounting to about Rs. 3,311 Cr. Further, the Ministry of Heavy Industries has sanctioned 6315 e-buses to 65 cities/STUs/CTUs/ State Govt. entities for intracity and intercity operations across 26 states/UT under the Scheme.
The Ministry has also sanctioned 2877 charging stations in 68 cities across 25 states/UTs under FAME India (Faster Adoption and Manufacturing of Hybrid & Electric Vehicles in India) Scheme Phase II.
The details of the budgetary allocation and utilization to implement Phase II of FAME–India Scheme is as under:
Sl. No.
Financial Year
Budget Allocation
Fund Utilization as on 30.11.2022
1
2019-2020
Rs. 500.00 Crore
Rs. 500.00 Crore
2
2020-2021
Rs. 318.36 Crore
Rs. 318.36 Crore
3
2021-2022
Rs. 800.00 Crore
Rs. 800.00 Crore
4
2022-2023
Rs. 2903.08 Crore
Rs. 1128.45 Crore
This information was given by the Union Minister of State for Heavy Industries, Shri Krishan Pal Gurjar in a written reply in Rajya Sabha today.

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2022 డిసెంబర్, 19వ తేదీ వరకు రెండవ దశ ఎఫ్.ఏ.ఎం.ఈ. ఇండియా పథకం కింద 7,66,478 ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలకు మద్దతు ఇవ్వడం జరిగింది
23 DEC 2022 2:48PM by PIB Hyderabad
* ఈ పథకం కింద 26 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో 6,315 ఈ-బస్సులు మంజూరు చేయడం జరిగింది.
* ఈ పథకం కింద 25 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 68 నగరాల్లో 2,877 ఛార్జింగ్ స్టేషన్లు మంజూరు చేయడం జరిగింది.
భారతదేశంలో హైబ్రిడ్ & ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను వేగంగా స్వీకరించడం, తయారు చేయడం (ఎఫ్.ఏ.ఎం.ఈ-ఇండియా) పథకం రెండో దశ కింద, 2022 డిసెంబర్, 19వ తేదీ వరకు 7,66,478 విద్యుత్ వాహనాలకు సుమారు 3,311 కోట్ల రూపాయలు డిమాండ్ ప్రోత్సాహకంగా అందజేయడం ద్వారా మద్దతు ఇవ్వడం జరిగింది. అదేవిధంగా, ఈ పథకం కింద 26 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 65 నగరాలు / ఎస్.టి.యు. లు / సి,టి,యు. లు / రాష్ట్ర ప్రభుత్వ సంస్థలకు అంతర్ రాష్ట్ర, రాష్ట్రేతర కార్యకలాపాల కోసం 6,315 ఈ-బస్సులను, కేంద్ర భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ మంజూరు చేసింది.
ఎఫ్.ఏ.ఎం.ఈ. ఇండియా (భారతదేశంలో హైబ్రిడ్ & ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను వేగంగా స్వీకరించడం, తయారు చేయడం) పథకం రెండో దశ కింద 25 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 68 నగరాల్లో 2,877 ఛార్జింగ్ స్టేషన్లను మంత్రిత్వ శాఖ మంజూరు చేసింది.
ఎఫ్.ఏ.ఎం.ఈ-ఇండియా పథకం రెండవ దశ అమలు కోసం బడ్జెట్ కేటాయింపు, వినియోగం వివరాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్రమ
సంఖ్య
ఆర్థిక
సంవత్సరం
బడ్జెట్
కేటాయింపు
30.11.2022 నాటికి నిధుల వినియోగం
1
2019-2020
₹ 500.00 కోట్లు
₹ 500.00 కోట్లు
2
2020-2021
₹ 318.36 కోట్లు
₹ 318.36 కోట్లు
3
2021-2022
₹ 800.00 కోట్లు
₹ 800.00 కోట్లు
4
2022-2023
₹ 2903.08 కోట్లు
₹ 1128.45 కోట్లు
కేంద్ర భారీ పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ క్రిషన్ పాల్ గుర్జార్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వకంగా సమర్పించిన సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని పొందుపరిచారు.