எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
எஃகு உற்பத்தியில் பிளாஸ்டிக் கழிவுகளின் பயன்பாடு
19 DEC 2022 5:32PM by PIB Chennai
இந்திய எஃகு தொழிற்சாலைகளில் பிளாஸ்டிக் கழிவுகளைப் பயன்படுத்தும் வசதி உள்ளது. அதனால், பிளாஸ்டிக் கழிவுகளை கோக்கிங் நிலக்கரிக்கு மாற்றுப் பொருளாக சுமார் ஒரு சதவீதம் வரை பயன்படுத்தலாம். இதேபோல், பெட் கோக்கிற்கு மாற்றாகவும் பிளாஸ்டிக் கழிவுகளைப் பயன்படுத்த முடியும். இதற்கு ஏதுவாக பிளாஸ்டிக் கழிவு விதிகளில் கடந்த 2022 ஜூலை 6-ம் தேதி திருத்தம் மேற்கொள்ளப்பட்டது. இதன்படி, பிளாஸ்டிக்கின் இறுதிக்கட்ட கழிவை, எஃகு தொழிற்சாலைகளில், பதப்படுத்தும் பணிகளில் பயன்படுத்த அனுமதிக்கப்படுகிறது. மற்ற பிளாஸ்டிக் கழிவுகள் அனைத்தையும் மறு சுழற்சிக்கு மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டியது என்பது கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது. இதனால் எஃகு உற்பத்திக்கு பிளாஸ்டிக் இறுதிக் கழிவு இன்றியமையாததாக மாறியுள்ளது.
பிளாஸ்டிக் கழிவு மேலாண்மை விதியின் கீழ், உள்ளாட்சி அமைப்புகளும், நகராட்சிகளும் பிளாஸ்டிக் கழிவுகளை சேகரித்தல், சேமித்தல், பிரித்தெடுத்தல், பதப்படுத்துதல், வேறு இடங்களுக்கு எடுத்துச் செல்லுதல் உள்ளிட்ட பணிகளுக்கு தனி அமைப்புகளை உருவாக்க வேண்டும் என்று அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.
மாநிலங்களவையில் இன்று எழுப்பப்பட்ட கேள்விக்கு மத்திய எஃகு மற்றும் கிராம வளர்ச்சித்துறை இணை அமைச்சர் திரு ஃபக்கன் சிங் குலாஸ்தே எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1884847

Ministry of Steel
USE of Plastic Waste in Steel Manufacturing
19 DEC 2022 5:32PM by PIB Delhi
Potential exists for consumption of waste plastics by the Indian steel industry. Waste plastics can be used as replacement of coking coal (by up to 1%) in coke making. Waste plastics can also be added in marginal quantities in Electric Arc Furnace (EAF) as replacement of pet coke.
As per Plastic Waste Management Rules (PWM-2016) and subsequent amendment vide gazette notification G.S.R. 522(E) dated 06th July, 2022, issued by the MOEF&CC, only "End-of-Life Disposal" plastic is allowed for co-processing in the steel industry and other waste plastic which can be recycled has been mandated for recycling only. Presently, availability of "End-of-Life Disposal" waste plastic is a major constraint.
Under the aforesaid Plastic Waste Management Rules, the municipalities/ local bodies are responsible for the creation and establishment of the plastic waste segregation, collection, storage, transportation, processing, and disposal system either on their own or by engaging agencies or manufacturers.
The information was given by the Union Minister of State for Steel and Rural Development, Shri Faggan Singh Kulaste in a written reply to a question in the Rajya Sabha today.