సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
గ‌త రెండేళ్ళ కాలంలో ప్ర‌గ‌తి యంత్రాంగం, ప్రాజెక్టు మానిట‌రింగ్ గ్రూప్ (పిఎంజి) భారీ ప్రాజెక్టుల‌కు సంబంధించిన దాదాపు 696 స‌మ‌స్య‌ల‌ ప‌రిష్కారం - డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్
15 DEC 2022 12:53PM by PIB Hyderabad
గ‌త రెండేళ్ళ‌లో దాదాపు ప్ర‌గ‌తి, ప్రాజెక్టు మానిట‌రింగ్ గ్రూప్ (పిఎంజి) యంత్రాంగం ద్వారా భారీ ప్రాజెక్టుల‌కు సంబంధించిన 696 స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించిన‌ట్టు కేంద్ర శాస్త్ర &సాంకేతిక (ఇండిపెండెంట్ ఛార్జి) స‌హాయ మంత్రి; ఎర్త్ సైన్సెస్ (ఇండిపెండెంట్ ఛార్జి) స‌హాయ మంత్రి, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కార్యాల‌యం, సిబ్బంది, ప్ర‌జా స‌మ‌స్య‌లు, పింఛ‌న్లు, అణు ఇంధ‌నం, అంత‌రిక్ష శాఖ‌ల స‌హాయ మంత్రి డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు.
గురువారం రాజ్య‌స‌భ‌కు ఇచ్చిన లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా జ‌వాబు ఇస్తూ, ప్ర‌గ‌తి (ప్రో-యాక్టివ్ గ‌వ‌ర్నెన్స్ అండ్ టైమ్లీ ఇంప్లిమెంటేష‌న్‌) అనేది ఐసిటి ఆధారిత బ‌హుళార్ధ సాధ‌క‌, బ‌హుళ న‌మూనా వేదిక‌. ముఖ్య‌మైన ప‌థ‌కాలు/ కార్య‌క్ర‌మాలు/ భార‌త ప్ర‌భుత్వ ప్రాజెక్టులతో పాటు రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు స‌కాలంలో అమ‌లు, ఆశించిన ఫ‌లితాల కోసం రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం గుర్తించిన ప్రాజెక్టుల‌ను స‌మీక్షించ‌డం ఈ వేదిక ల‌క్ష్యం.
కేంద్ర‌, రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల‌కు చెందిన భాగ‌స్వాములంద‌రూ కూడా ప్ర‌గ‌తి స‌మావేశాల‌లో పాల్గొంటార‌ని వెల్ల‌డించారు. ఈ వేదిక‌, భాగ‌స్వాముల మ‌ధ్య స‌మ‌న్వ‌యాన్ని మెరుగుప‌ర‌చ‌డ‌మే కాక వాటాదారుల మ‌ధ్య చ‌ర్చ‌లు, స‌మాచార మార్పిడి ద్వారా స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించి త‌ద్వారా ప్రాజెక్టుల మెరుగైన ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌కు, వేగ‌వంత‌మైన అమ‌లుకు తోడ్ప‌డింది.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh says, in last two years about 696 issues pertaining to big ticket projects have been resolved through the mechanism of PRAGATI and Project Monitoring Group (PMG).
15 DEC 2022 12:53PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh said, in last two years about 696 issues pertaining to big ticket projects have been resolved through the mechanism of PRAGATI and Project Monitoring Group (PMG).
In a written reply to a question in the Rajya Sabha today, Dr Jitendra Singh said, PRAGATI (Pro-Active Governance and Timely Implementation) is an ICT based multi-purpose and multi-modal platform aims at reviewing important schemes/ programmes /projects of the Government of India as well as the projects flagged by the State Governments for timely implementation and desired outcome.
The Minister informed that all stakeholders from Central and State Governments participate in PRAGATI meetings. This platform has improved coordination among the stakeholders and helped better monitoring and faster implementation of projects by resolving issues through discussions and exchange of information among the stakeholders.