नागरी उड्डाण मंत्रालय
नागरी विमान वाहतूक मंत्री ज्योतिरादित्य सिंधिया यांनी मुंबई आणि सॅन फ्रान्सिस्को दरम्यान थेट विमानसेवेचे केले उद्घाटन
ही सेवा आठवड्यातून तीन दिवस चालवण्यात येईल
15 DEC 2022 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 डिसेंबर 2022
केंद्रीय नागरी विमान वाहतूक आणि पोलाद मंत्री ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया यांनी आज मुंबई आणि सॅन फ्रान्सिस्को दरम्यान थेट विमानसेवेचे उद्घाटन केले.
या मार्गावर एअर इंडिया 15 डिसेंबर 2022 पासून खालील वेळापत्रकानुसार विना- थांबा विमान सेवा चालवेल:
Flt No.
From
To
Freq.
Dep. Time (LT)
Arr. Time (LT)
AI179
BOM
SFO
Thrice a week
1430
1700
AI180
SFO
BOM
Thrice a week
2100
0340+2
आपल्या भाषणात नागरी विमान वाहतूक मंत्री ज्योतिरादित्य सिंधिया यांनी सांगितले की, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या दूरदर्शी नेतृत्वाखाली भारतातील नागरी विमान वाहतूक क्षेत्र परिवर्तन घडवत आहे. भारताच्या स्वातंत्र्याच्या सुरुवातीच्ग्या 68 वर्षात केवळ 74 विमानतळ होते , ज्यात आता वाढ होऊन ही संख्या 145 वर गेली आहे, यात हेलीपोर्ट आणि वॉटर एरोड्रोमचा समावेश आहे. देशात नागरी विमान वाहतुकीचे लोकशाहीकरण झाले आहे. 2013-14 मध्ये प्रवासी संख्या 63 दशलक्ष होती, ती 2019-20 या वर्षात 144 दशलक्ष पर्यंत गेली आहे. आंतरराष्ट्रीय प्रवासी संख्येतही अशीच वाढ दिसून आली आहे.
त्यांनी भारतीय विमान कंपन्यांना वाढत्या आंतरराष्ट्रीय वाहतुकीकडे लक्ष देण्याचे आणि सध्या आंतरराष्ट्रीय विमान कंपन्यांचे वर्चस्व असलेली लांब पल्ल्याच्या मार्गाची बाजारपेठ काबीज करण्यासाठी आणखी मोठी विमाने खरेदी करण्याचे आवाहन केले.
सिंधिया पुढे म्हणाले की, दिल्लीत भारताचे पहिले आंतरराष्ट्रीय केंद्र स्थापन करण्यासाठी केंद्र सरकार प्रमुख विमान कंपन्यांशी चर्चा करत आहे ज्याचा अर्थव्यवस्थेच्या सर्व क्षेत्रांवर व्यापक प्रभाव पडेल.
यावेळी महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री एकनाथ संभाजी शिंदे, नागरी विमान वाहतूक मंत्रालयाचे सचिव राजीव बन्सल, एअर इंडियाचे सीईओ कॅम्पबेल विल्सन आणि भारतीय विमानतळ प्राधिकरण आणि नागरी विमान वाहतूक मंत्रालयाचे इतर वरिष्ठ अधिकारी देखील उपस्थित होते.

Ministry of Civil Aviation
Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia inaugurates direct flight between Mumbai and San Francisco
The flight will be operated three days a week
15 DEC 2022 8:21PM by PIB Delhi
Union Minister of Civil Aviation and Steel, Shri Jyotiraditya M. Scindia inaugurated a direct flight between Mumbai and San Francisco today.
Air India will operate the non-stop flight on this route effective from 15th December 2022 as per the following schedule:
Flt No.
From
To
Freq.
Dep. Time (LT)
Arr. Time (LT)
AI179
BOM
SFO
Thrice a week
1430
1700
AI180
SFO
BOM
Thrice a week
2100
0340+2
In his address, Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia said that under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Civil Aviation Sector in India is on the cusp of a transformation. It only had 74 airports in the first 68 years of India's independence which has now increased 145 including heliports and water aerodromes. There has been democratisation of the Civil Aviation in the country. From a very low base of close to 63 million travellers in 2013- 14, we have reached 144 million travellers in the year 2019- 20. Similar growth has been experienced from the international side as well.
Minister urged Indian carriers to look at increasing international traffic and to get more wide-bodied aircraft to capture the long-haul route market which is currently dominated by international carriers.
Shri Scindia added that the government is in the discussion with major airlines to establish India’s first international hub in Delhi which will have multiplier effect on all sectors of the economy.
The occasion was graced by Shri Eknath Sambhaji Shinde, Chief Minister of Maharashtra. Shri. Rajiv Bansal, Secretary MoCA, Shri. Campbell Wilson, CEO-Air India, and other senior officials from AAI and MoCA were also present.