Ministry of Education
Implementation of NEP in HEIs
12 DEC 2022 4:20PM by PIB Delhi
On 13.04.2022, University Grants Commission (UGC) has issued ‘Guidelines for Pursuing Two Academic Programmes Simultaneously’. These guidelines are available at https://www.ugc.ac.in/pdfnews/5729348_Guidelines-for-pursuing-two-academic-programmes-simultaneously.pdf . UGC has requested the Higher Educational Institutions to implement these guidelines for the benefit of the students and to devise mechanisms through their statutory bodies for allowing students to pursue two academic programmes simultaneously.
The All India Council for Technical Education (AICTE) has informed that International Institute of Information Technology (IIIT), Hyderabad is an autonomous institute (Deemed to be university) and has autonomy to frame guidelines in this regard.
The information was given by the Minister of State for Education, Dr. Subhas Sarkar in a written reply in the Lok Sabha today.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఉన్నత విద్యా సంస్థలలో నూతన విద్యా విధానం అమలు
12 DEC 2022 4:20PM by PIB Hyderabad
13.04.2022న యూనివర్సిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ (యూ జీ సీ) ‘ఏకకాలంలో రెండు విద్యా కార్యక్రమాలను (అకడమిక్ ప్రోగ్రామ్‌లను) కొనసాగించడానికి మార్గదర్శకాలు’ జారీ చేసింది. ఈ మార్గదర్శకాలు https://www.ugc.ac.in/pdfnews/5729348_Guidelines-for-pursuing-two-academic-programmes-simultaneously.pdf
ఈ లింక్ లో అందుబాటులో ఉన్నాయి. విద్యార్థుల ప్రయోజనం కోసం ఈ మార్గదర్శకాలను అమలు చేయాలని మరియు విద్యార్థులు ఏకకాలంలో రెండు విద్యా కార్యక్రమాలను కొనసాగించేందుకు వీలుగా తమ చట్టబద్ధమైన సంస్థల ద్వారా యంత్రాంగాలను రూపొందించాలని ఉన్నత విద్యా సంస్థలను యూ జీ సీ అభ్యర్థించింది.
ఇంటర్నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (ఐ ఐ ఐ టీ), హైదరాబాద్, స్వయంప్రతిపత్తి కలిగిన ఉన్నత విద్యా సంస్థ (యూనివర్శిటీగా పరిగణించబడుతుంది) మరియు ఈ విద్యావిషయంలో మార్గదర్శకాలను రూపొందించడానికి స్వయంప్రతిపత్తి కలిగి ఉందని ఆల్ ఇండియా కౌన్సిల్ ఫర్ టెక్నికల్ ఎడ్యుకేషన్ (ఏ ఐ సీ టీ ఈ) తెలియజేసింది.
విద్యాశాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ సుభాస్ సర్కార్ ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వకంగా సమాధానం ఇచ్చారు.