ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಗಳು
07 DEC 2022 5:04PM by PIB Bengaluru
2022 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ (ನವೆಂಬರ್, 2022 ರವರೆಗೆ) ದೇಶದ ಒಳನಾಡು, ರಾಜ್ಯವಾರು ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ನಡೆದಿರುವ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಘಟನೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ, ಹುತಾತ್ಮರಾದ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಂಖ್ಯೆ, ಈ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಘಟನೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡ ನಾಗರಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
(i) ದೇಶದ ಒಳನಾಡು:
ರಾಜ್ಯ
ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಘಟನೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಹುತಾತ್ಮರಾದ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡ ನಾಗರಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪಂಜಾಬ್
1
0
0
ತಮಿಳುನಾಡು
1
0
0
ಕರ್ನಾಟಕ
1
0
0
ಒಟ್ಟು
3
0
0
(ii) ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ:
ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಘಟನೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಹುತಾತ್ಮರಾದ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡ ನಾಗರಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ
123
31
31
2022 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ (ನವೆಂಬರ್, 2022 ರವರೆಗೆ) ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಮುಖಾಮುಖಿಯಲ್ಲಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ 180 ಭಯೋತ್ಪಾದಕರು ಹತರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ನೀಡಿದ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಗೃಹ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತ್ಯಾನಂದ ರೈ ಅವರು ಈ ವಿಷಯ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Home Affairs
Terrorist attacks in the Country
07 DEC 2022 5:04PM by PIB Delhi
The number of the terrorist incidents, the number of security force personnel martyred, civilians who lost their life in these terrorist incidents in the hinterland of the country, State-wise and in the Jammu and Kashmir during 2022 (till November,2022) is as given below:
(i) Hinterland of the country:
State
No. of terrorist incidents
No. of Security Force personnel Martyred
No of civilians who lost their life
Punjab
1
0
0
Tamil Nadu
1
0
0
Karnataka
1
0
0
Total
3
0
0
(ii) Jammu & Kashmir:
No. of terrorist incidents
No. of Security Force personnel Martyred
No of civilians who lost their life
123
31
31
180 terrorists have been killed in Jammu and Kashmir in encounter with security personnel during the year 2022 (till November, 2022).
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Rajya Sabha today.