ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਕਿਸੇ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਸਫਲ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਉਸਨੂੰ ਜਵਾਬਦੇਹ ਬਣਾਉਣਾ - ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਆਈਆਰਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ 75ਵੇਂ ਬੈਚ ਦੇ ਆਫੀਸਰ ਟ੍ਰੇਨੀਜ਼ ਨੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ - ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਖੁਸ਼ੀ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਹੈ
06 DEC 2022 6:21PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਲਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸੇ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਸਫਲ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਉਸ ਨੂੰ ਜਵਾਬਦੇਹ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਧੁੰਦਲਾਪਣ ਨਿਘਾਰ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਯਕੀਨੀ ਤਰੀਕਾ ਹੈ।
ਅੱਜ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਵਾਸ ਵਿਖੇ ਆਈਆਰਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ 75ਵੇਂ ਬੈਚ ਦੇ ਅਫ਼ਸਰ ਸਿਖਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਜਿੰਨੀ ਤਰੱਕੀ ਹੁਣ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਉਤਨੀ ਪਹਿਲਾਂ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਸੀ ਹੋਈ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਵੱਧਦੀ ਵਰਤੋਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਾਹਸੀ ਸ਼ਾਸਨ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਨਿਰਪੱਖ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ “ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵਨਾ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
ਅਫਸਰ ਸਿਖਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਕਹਾਣੀ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦ੍ਰਿੜ ਅਤੇ ਨਿਡਰ ਹੋਣ ਲਈ ਕਿਹਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਸੱਚਾਈ, ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਇਮਾਨਦਾਰ ਹੋਣ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਅਥਾਹ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਸਰਕਾਰ ਦੀ 'ਵਧੇਰੇ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਘੱਟ ਸਰਕਾਰ' ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਖੁਸ਼ੀ ਅਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਦੇਣ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਸੀ ਮੋਦੀ, ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ, ਰਾਜ ਸਭਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗੁਪਤਾ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸੀਬੀਡੀਟੀ, ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਵੇਨਿਊ ਸਰਵਿਸ (ਆਈਆਰਐੱਸ) ਦੇ 75ਵੇਂ ਬੈਚ ਦੇ ਅਫਸਰ ਸਿਖਿਆਰਥੀ ਅਤੇ ਐੱਨਏਡੀਟੀ ਦੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Vice President's Secretariat
The best way to make a person succeed is to make him accountable – Vice President
Officer Trainees of 75th batch of IRS officers call on the Vice President
Greatest happiness lies in giving back to society – VP tells probationers
06 DEC 2022 6:21PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri Jagdeep Dhankhar today emphasised the importance of transparency and accountability in the system for the progress of a nation. He said that the best way to make a person succeed is to make him accountable, and opacity is a sure way to bring degeneration.
Addressing the Officer Trainees of 75th batch of IRS officers at Upa-Rashtrapati Nivas today, the Vice President said that India is rising as never before and bold governance reforms along with increased use of technology have made the system fair and transparent. “An ecosystem has been created wherein the ideals enlisted in the preamble of Indian constitution are being materialized,” he added.
Exhorting the Officer Trainees to be part of India’s growth story, Shri Dhankhar asked them to be firm and fearless. At the end of day, power of truth, transparency and being upright is impregnable, he told the young probationers.
Praising the Government’s approach of ‘more governance and less government’, the Vice President said the greatest happiness & satisfaction lies in giving back to society and serving the people.
Shri P. C. Mody. Secretary General. Rajya Sabha, Shri Nitin Gupta, CBDT Chairman, Officer Trainees of 75th batch of Indian Revenue Service and faculty members of NADT were present.