భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
5వ దఫా 'యూరోపియన్ యూనియన్-ఇండియా కాంపిటీషన్ వీక్' 2022 ప్రారంభం
05 DEC 2022 4:00PM by PIB Hyderabad
5వ దఫా 'యూరోపియన్ యూనియన్-ఇండియా కాంపిటీషన్ వీక్' ఇవాళ కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ప్రధాన కార్యాలయంలో ప్రారంభమైంది. సీసీఐ తాత్కాలిక ఛైర్‌ పర్సన్ డా.సంగీత వర్మ, ఈయూ ప్రతినిధి బృందానికి భారత్‌ & భూటాన్‌లో ఉప అధిపతిగా ఉన్న మిస్టర్‌ సెప్పో నూర్మి ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. పోటీ వారోత్సవాన్ని డిసెంబర్‌ 5-7 తేదీల్లో నిర్వహిస్తున్నారు.
సీసీఐ అధికారుల సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించే పోటీ వారోత్సవం ఔచిత్యాన్ని సీసీఐ ఛైర్‌ పర్సన్ ప్రశంసించారు. 2013 నవంబర్‌లో కుదిరిన అవగాహన ఒప్పందం ప్రకారం సీసీఐ- యూరోపియన్ కమిషన్‌కు చెందిన 'డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఫర్‌ కాంపిటీషన్‌' మధ్య కొనసాగుతున్న సహకారాన్ని కూడా ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. ఈయూ, భారత్‌కు చెందిన అధికారులు, నిపుణుల మధ్య చర్చలకు, ఉత్తమ విధానాల మార్పిడికి ఈ సాంకేతికత సహకార కార్యక్రమం వేదికగా నిలుస్తుందని అన్నారు. అజెండాలోని అంశాలు ప్రస్తుత కాలానికి సరిపోయేవి, ప్రాముఖ్యత కలిగినవేగాక, భవిష్యత్తుకు సంబంధించినవి కూడా అని చెప్పారు.
వేగంగా మారుతున్న, అభివృద్ధి చెందుతున్న డిజిటలీకరణ కారణంగా పోటీ చట్టాన్ని అమలు చేసే అధికారులకు కొత్త సవాళ్లు ఎదురవుతుండడం, పోటీ నియంత్రణకు సంబంధించిన సాంప్రదాయ పరిమితులు ప్రశ్నార్ధకంగా నిలుస్తున్న నేపథ్యంలో, ఇప్పటికే ఉన్న విధానాలను ఎలా వర్తింపజేయాలి, కొత్త వాటిని ఎలా రూపొందించాలన్న అంశాల మీద కొత్త వైఖరిని పోటీ నియంత్రణ సంస్థలు అభివృద్ధి చేయవలసిన అవసరాన్ని డా.వర్మ ప్రస్తావించారు.
డిజిటల్ నిబంధనలను రూపొందించడంలో, అమలు చేయడంలో ఈయూ నిపుణులు ప్రస్తావించిన అభిప్రాయాలు ఆకర్షణీయమైన చర్చలకు దారి తీస్తాయని డా.వర్మ అన్నారు.
ఈయూ ప్రతినిధి బృందం ఉప అధిపతి మిస్టర్‌ నూర్మి కూడా ఈ కార్యక్రమంలో మాట్లాడారు. 1960ల ప్రారంభంలో ఉన్న భారత్‌-ఈయూ సంబంధాలను ఆయన గుర్తు చేశారు. ప్రస్తుత భారత్‌-ఈయూ పోటీ వారోత్సవం అజెండాలో ఉన్న డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థ/మార్కెట్లకు యాంటీట్రస్ట్ చట్టాలను వర్తింపజేయడంలో అనుభవాలు, ఈయూ డిజిటల్ మార్కెట్ల చట్టం, పరిశోధన 'హబ్‌-అండ్‌-స్పోక్‌' ఒప్పందాలు, పోటీ చట్టం & స్థిరమైన సహకారం వంటి అంశాల మీద ఈయూ నిపుణుల అభిప్రాయాలను తీసుకోవడం సమయానుకూలంగా ఉంటుందని చెప్పారు. డిజిటల్, సాంకేతికత మార్కెట్లలో యాంటీట్రస్ట్ చట్టం అమలుకు సంబంధించిన సవాళ్లకు సమాధానాలను కనుగొనేందుకు తాము ప్రయత్నిస్తున్న నేపథ్యంలో, రెండు కీలక ఆర్థిక వ్యవస్థల నుంచి అభిప్రాయాలను పంచుకోవడానికి ఒక వేదికను 5వ దఫా 'ఇండియా-ఈయూ కాంపిటీషన్ వీక్' అందిస్తుందని, డిజిటల్‌ మార్కెట్‌ చట్టం అమలులో నియంత్రణ సంస్థలు ఎలా వ్యవహరించాలన్న విషయం మీద చర్చించడానికి అవకాశాన్ని అందిస్తుందని అన్నారు.
పోటీ చట్టం వారోత్సవం సందర్భంగా ఈయూ ప్రతినిధి బృందం ఉప అధిపతి, సీసీఐ చైర్‌ పర్సన్‌, కార్యదర్శి సెక్రటరీ, ఇతర అధికారుల మధ్య ఒక చిన్న సమావేశం కూడా జరిగింది.

Competition Commission of India
5th European Union-India Competition Week 2022 Inaugurated
05 DEC 2022 4:00PM by PIB Delhi
The European Union-India Competition Week, 5th edition, was inaugurated today at the Competition Commission of India (CCI) HQ by Dr. Sangeeta Verma, acting Chairperson, CCI, and Mr Seppo Nurmi, Deputy Head of Delegation of the EU to India & Bhutan. The Competition Week is scheduled to be held during 5-7 December 2022.
In her opening remarks, Chairperson, CCI appreciated the relevance of the Competition Week for capacity building of CCI officers. Dr. Verma also highlighted the ongoing cooperation between CCI and Directorate General for Competition of the European Commission under the Memorandum of Understanding (MoU) signed by the two authorities in November 2013. Further, she pointed out that this technical cooperation program has provided a platform for dialogue and exchange of good practices between competition authority officials and experts from the EU and India. She remarked that the topics on the agenda are not only of great contemporary relevance and significance but also quite futuristic.
In the backdrop of the rapidly changing and evolving digital landscape that is posing new challenges for competition law enforcers and questioning the traditional parameters of competition regulation, she highlighted the need for competition agencies to develop innovative perspectives on how to apply the existing instruments suitably and devise new tools, where necessary.
The practical insights shared by experts from the EU in designing and implementing their digital regulations will lead to very engaging discussions, she added.
The Deputy Head of the EU delegation, Mr Nurmi, highlighted the India-EU relations that date back to the early-1960s. In reference to the agenda items to be covered in the ongoing India-EU Competition Week, he stated that topics such as experiences in applying antitrust laws to the digital economy/markets, introduction of the EU’s Digital Markets Act, investigating hub-and-spoke agreements & other atypical cartels and competition law & sustainable co-operation; are timely for sharing the views of EU experts. He further stated that the 5th India-EU Competition Week provides a platform to share views from two key economies on antitrust action in digital and technology markets as we attempt to find answers to these challenges and provides an opportunity to discuss how regulation can supplement competition enforcement, as the EU has set the Digital Markets Act in motion.
A short meeting on the sidelines of the competition week was also held between the Deputy Head of the EU delegation and Chairperson, CCI along-with the Secretary and other officials.