మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
‘కాశీ తమిళ సంగమం’ కార్యక్రమానికి హాజరై, ‘త్రివేణి సంగమం’లో పవిత్ర స్నానం చేసిన తమిళనాడు విద్యార్థులు
ప్రయాగ్‌రాజ్ నగరంలో, చుట్టుపక్కల ఉన్న వివిధ చారిత్రక ప్రాంతాలను సందర్శించిన విద్యార్థి బృందం
21 NOV 2022 4:28PM by PIB Hyderabad
తమిళనాడుకు చెందిన విద్యార్థుల బృందం ప్రయాగ్‌రాజ్ నగరాన్ని సందర్శించడంతో, ‘సంగం నగరి’లోని ‘కాశీ తమిళ సంగమం’ మార్మోగింది. 'సంగం ఘాట్' చేరుకున్న విద్యార్థుల బృందంలో ఉత్సాహం పరవళ్లు తొక్కింది. 'హర్‌హర్ మహాదేవ్', 'భారత్ మాతా కీ జై' నినాదాలు చేశారు. ప్రయాగ్‌రాజ్ స్థానికులు విద్యార్థి బృందానికి హృదయపూర్వకంగా స్వాగతం పలికారు.
'త్రివేణి సంగమం' వద్ద పవిత్ర స్నానం చేసిన తర్వాత, విద్యార్థుల బృందం 'సంగం' ఒడ్డున ఉన్న 'హనుమాన్ జీ'ని సందర్శించారు. ఆ తర్వాత 'శ్రీ ఆదిశంకర విమాన మండపాన్ని’ కూడా సందర్శించారు.
విద్యార్థుల కోసం జిల్లా యంత్రాంగం ప్రయాగ్‌రాజ్‌లో విస్తృత ఏర్పాట్లు చేసింది. జిల్లా అధికారులు విద్యార్థులను ప్రయాగ్‌రాజ్ నగరంలో, చుట్టుపక్కల ఉన్న వివిధ ప్రదేశాలకు తీసుకెళ్లారు. అక్షయవత్ ('నాశనం లేని మర్రి చెట్టు'గా హిందూ పురాణాల్లో పేర్కొన్న పవిత్రమైన అంజూర చెట్టు), చంద్రశేఖర్ ఆజాద్ పార్క్, ప్రయాగ్‌రాజ్ మ్యూజియం, శ్రీ స్వామినారాయణ మందిర్‌కు తీసుకెళ్లారు. 'సంగం నగరి'లో పర్యటనను ముగించుకున్న తమిళనాడు విద్యార్థుల బృందం అయోధ్యకు బయలుదేరింది.
అయోధ్యకు బయలుదేరే సమయంలోనూ విద్యార్థులు ఉత్సాహంగా కనిపించారు. సందర్శించిన వివిధ ప్రాంతాల్లో ఫొటోలు, సెల్ఫీలు తీసుకున్నారు. ఆయా ప్రాంతాల చరిత్ర గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి ఆసక్తి కనబరిచారు. భాషాపరమైన ఇబ్బందులు రాకుండా చూసేందుకు, ప్రత్యేక చర్యలు తీసుకున్న జిల్లా యంత్రాంగం తమిళ భాష & సంస్కృతి మీద అవగాహన ఉన్న అధికారులను ఎంపిక చేసి విద్యార్థులతో పంపింది.

Ministry of Education
Tamil Nadu Students’ delegation attending ‘Kashi Tamil Sangamam’ took holy dip at ‘Triveni Sangam’
Visited various places of historical interest in and around the city of Prayagraj
21 NOV 2022 4:28PM by PIB Delhi
‘Kashi Tamil Sangamam’ reverberated in ‘Sangam Nagri’ as a batch of students from Tamil Nadu visited the city of Prayagraj. On reaching the ‘Sangam Ghat’ the group of students were much exited and seen chanting the slogans ‘HarHar Mahadev’ and ‘Bharat Mata Ki Jai’, while the local residents of Prayagraj wholeheartedly welcomed them.
After taking a holy dip at the ‘Triveni Sangam’, the group of students visited ‘Hanuman Ji’ lying on the banks of the ‘Sangam’, followed by visit to ‘Shri. Adi Shankar Vimana Mandapam’.
The district administration at Prayagraj had made an elaborate arrangement for the visiting students’ delegation. Select members of the district administration escorted the students’ delegation to various places of interest in and around the city of Prayagraj namely - Akshayavat (‘the indestructible banyan tree’, which is a sacred fig tree mentioned in Hindu mythology.), the Chandrashekhar Azad Park, Prayagraj Museum and Shree Swaminarayan Mandir. Concluding their visit at ‘Sangam Nagri’, the students’ delegation from Tamil Nadu left for the ancient and holy city Ayodhya.
While leaving for Ayodhya, members of the students’ group were seen to be enthusiastic and took ‘Selfies’ at various sites that they visited. They were keen on learning more about the history of the visited sites. The district administration as an initiative, selected members from their team who were conversant with Tamil language and culture to escort the student’s delegation so as to avoid any linguistic barrier during the course of interactions.