மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
காசி தமிழ்ச் சங்கமத்தில் கலந்து கொள்ளும் தமிழக மாணவர்கள் குழு திரிவேணி சங்கமத்தில் புனித நீராடினர்
21 NOV 2022 4:28PM by PIB Chennai
காசி தமிழ்ச் சங்கமத்தில் கலந்து கொள்ளும் தமிழ்நாட்டை சேர்ந்த மாணவர்கள் குழு திரிவேணி சங்கமத்தில் புனித நீராடினர். அந்த மாணவர்கள் குழு பிரயாக்ராஜ் நகரத்திற்கு சென்றபோது, அவர்கள் 'ஹரஹர மகாதேவ', 'பாரத் மாதா கீ ஜே' போன்ற கோஷங்களை மிகுந்த உற்சாகத்துடன் எழுப்பினர். இதனைத் தொடர்ந்து அந்த மாணவர்கள் குழுவை பிரயாக்ராஜ் நகர மக்கள் மகிழ்ச்சியுடன் வரவேற்றனர்.
திரிவேணி சங்கமத்தில் புனித நீராடிய பின், அந்த மாணவர்கள் குழு சங்கம் நதிக்கரையில் அமைந்துள்ள அனுமன் ஆலயத்திற்கு சென்றனர். அதன் பிறகு அவர்கள் ஸ்ரீ ஆதிசங்கர் விமான மண்டபத்திற்கும் சென்றனர்.
அந்த மாணவர்கள் குழுவிற்கு தேவையான வசதிகளை ஏற்படுத்தி கொடுப்பதற்கு பிரயாக்ராஜ் மாவட்ட நிர்வாகம் அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் மேற்கொண்டது. மாவட்ட நிர்வாகத்தின் சார்பில் சிலர் அந்த மாணவர்கள் குழுவினரோடு இணைந்து அவர்கள் விருப்பப்படும் பகுதிகளுக்கு சென்றனர். குறிப்பாக, அந்த மாணவர்கள் குழு அக்ஷயவத் (அழிவற்ற ஆலமரம் - இந்து மத நம்பிக்கை அடிப்படையில் அது ஒரு புனித மரமாகும்), சந்திரசேகர் ஆசாத் பூங்கா, பிரயாக்ராஜ் அருங்காட்சியகம் மற்றும் ஸ்ரீ சுவாமி நாராயணன் ஆலயம் போன்ற இடங்களுக்கு சென்றனர். அந்த குழுவினர் தங்கள் பயணத்தின் நிறைவாக புனித நகரமான அயோத்தியாவுக்கு சென்றனர்.
தமிழக மாணவர்கள் குழுவினர் அயோத்திக்கு செல்வதற்கு முன்பாக, தாங்கள் செல்லும் இடங்களில் எல்லாம் செல்ஃபி எடுத்து மகிழ்ந்தனர். மேலும், அவர்கள் செல்லும் இடங்களை பற்றிய வரலாற்றை தெரிந்து கொள்வதில் ஆர்வம் காட்டினர். மாவட்ட நிர்வாகத்தை சேர்ந்த தமிழ் தெரிந்தவர்கள் அக்குழுவினருடன் சென்றதால் அவர்களுக்குள் மொழி பிரச்சினை ஏற்படவில்லை.

Ministry of Education
Tamil Nadu Students’ delegation attending ‘Kashi Tamil Sangamam’ took holy dip at ‘Triveni Sangam’
Visited various places of historical interest in and around the city of Prayagraj
21 NOV 2022 4:28PM by PIB Delhi
‘Kashi Tamil Sangamam’ reverberated in ‘Sangam Nagri’ as a batch of students from Tamil Nadu visited the city of Prayagraj. On reaching the ‘Sangam Ghat’ the group of students were much exited and seen chanting the slogans ‘HarHar Mahadev’ and ‘Bharat Mata Ki Jai’, while the local residents of Prayagraj wholeheartedly welcomed them.
After taking a holy dip at the ‘Triveni Sangam’, the group of students visited ‘Hanuman Ji’ lying on the banks of the ‘Sangam’, followed by visit to ‘Shri. Adi Shankar Vimana Mandapam’.
The district administration at Prayagraj had made an elaborate arrangement for the visiting students’ delegation. Select members of the district administration escorted the students’ delegation to various places of interest in and around the city of Prayagraj namely - Akshayavat (‘the indestructible banyan tree’, which is a sacred fig tree mentioned in Hindu mythology.), the Chandrashekhar Azad Park, Prayagraj Museum and Shree Swaminarayan Mandir. Concluding their visit at ‘Sangam Nagri’, the students’ delegation from Tamil Nadu left for the ancient and holy city Ayodhya.
While leaving for Ayodhya, members of the students’ group were seen to be enthusiastic and took ‘Selfies’ at various sites that they visited. They were keen on learning more about the history of the visited sites. The district administration as an initiative, selected members from their team who were conversant with Tamil language and culture to escort the student’s delegation so as to avoid any linguistic barrier during the course of interactions.