Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan addresses the National Council Meeting of the Confederation of Indian Industry (CII), Calls upon industry to create an enabling ecosystem in line with the spirit of the National Education Policy 2020.
21 NOV 2022 4:55PM by PIB Delhi
Union Minister for Education and Skill Development and Entrepreneurship Shri Dharmendra Pradhan today, addressed the National Council Meeting of the CII and spoke about the need for industry, academia and policy makers to work together to create a future-ready workforce for the 21st century and drive economic growth and social welfare.
Speaking about NEP 2020, he said that the National Education Policy 2020, a philosophical document in line with the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi is under implementation. From early childhood to higher education and skill development, we are working to ensure holistic learning at all levels, he added.
The Minister further said that Education system should break barriers and empower students. We are introducing education in mother tongue and local languages to make education ecosystem more inclusive.
Prime Minister Shri Narendra Modi has said from the ramparts of the Red Fort about the need for wealth creators in the society. Government must play the role of facilitator with the spirit of Minimum Government, Maximum Governance, he further added.
Shri Pradhan said that our wealth creators have also to play an important role in developing the workforce of the 21st century. He called upon the industry to create an enabling ecosystem in line with the spirit of the National Education Policy 2020.
He stated that by creating the right knowledge demand, investing more in R&D, focusing on re-skilling, up-skilling of the existing workforce, the members of the industry can contribute to creating a more vibrant workforce and building the future of India.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కాన్ఫెడ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియ‌న్ ఇండ‌స్ట్రీ (సిఐఐ) జాతీయ మండ‌లి స‌మావేశాన్ని ఉద్ద‌శించి ప్ర‌సంగించిన శ్రీ ధ‌ర్మేంద్ర ప్ర‌ధాన్‌
నూత‌న విద్యా విధానం 2020 స్ఫూర్తికి అనుగుణంగా స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన ప‌ర్యావ‌ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ‌ను సృష్టించ‌వ‌ల‌సిందిగా ప‌రిశ్ర‌మ‌కు పిలుపు
21 NOV 2022 4:55PM by PIB Hyderabad
సామాజిక సంక్షేమం, ఆర్ధిక వృద్ధిని ప్రోత్స‌హించేందుకు 21వ శ‌తాబ్దం భ‌విష్య‌త్‌కు సంసిద్ధ‌మైన కార్మిక శ‌క్తిని సృష్టించేందుకు విధాన‌క‌ర్త‌లు, విద్యావేత్త‌లు, ప‌రిశ్ర‌మ‌లు క‌లిసి ప‌ని చేయాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంద‌ని సిఐఐ జాతీయ మండ‌లి స‌మావేశాన్ని ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగిస్తూ కేంద్ర విద్య‌, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి, వ్య‌వ‌స్థాప‌క‌త మంత్రి శ్రీ ధ‌ర్మేంద్ర ప్ర‌ధాన్ సోమ‌వారం సూచించారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ దార్శ‌నిక‌త అయిన జాతీయ విద్యా విధానం, 2020 అన్న తాత్విక ప‌త్రం అమ‌లు జ‌రుగుతోంద‌ని ఆయ‌న ఎన్ఇపి 2022 గురించి మాట్లాడుతూ అన్నారు. బాల్యం నుంచి ఉన్న‌త విద్య వ‌ర‌కు, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి కోసం అన్ని స్థాయిల్లో స‌మ‌గ్ర అభ్యాసం సాగేలా చూసేందుకు తాము ప‌ని చేస్తున్నామ‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.
విద్యా వ్య‌వస్థ అడ్డంకుల‌ను అధిగ‌మించి విద్యార్ధుల‌ను సాధికారం చేయాల‌ని మంత్రి అన్నారు. విద్యా ప‌ర్యావ‌ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ‌ను మ‌రింత క‌లుపుకుపోయేలా చేసేందుకు మాతృభాష‌లోనూ, స్థానిక భాష‌ల్లోనూ విద్యాభ్యాసాన్ని ప్రవేశ‌పెడుతున్నామ‌న్నారు.
స‌మాజంలో సంప‌ద‌ను సృష్టించాల్సిన అవ‌స‌రం గురించి ఎర్ర‌కోట ప్రాకారాల నుంచి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ పేర్కొనడ‌మే కాక‌, క‌నీస ప్ర‌భుత్వం, గ‌రిష్ట పాల‌న అన్న స్ఫూర్తితో ప్ర‌భుత్వం సంధాత‌గా వ్య‌వ‌హ‌రించాల‌న్నార‌న్న విష‌యాన్ని ఆయ‌న గుర్తు చేశారు.
మ‌న సంప‌ద సృష్టిక‌ర్త‌లు 21వ శ‌తాబ్ద‌పు కార్మిక శ‌క్తిని అభివృద్ధి చేసే కీల‌క పాత్ర‌ను పోషించాల‌ని శ్రీ ప్ర‌ధాన్ చెప్పారు. జాతీయ విద్యా విధానం 2020 స్ఫూర్తికి అనుగుణంగా స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన‌ ప‌ర్యావ‌ర‌ణ వ్య‌వ‌స్థ‌ను సృష్టించాల‌ని ప‌రిశ్ర‌మ‌కు ఆయ‌న పిలుపిచ్చారు.
స‌రైన జ్ఞానానికి డిమాండ్‌ను సృష్టించ‌డం, ఆర్ &డిలో మ‌రిన్ని పెట్టుబ‌డులు, నైపుణ్యాల‌ను ఆధునీక‌రించ‌డం పై దృష్టి, ప్ర‌స్తుత కార్మిక శ‌క్తి నైపుణ్యాలు పెంచ‌డం ద్వారా ప‌రిశ్ర‌మ‌కు చెందిన స‌భ్యులు భార‌త‌దేశ భ‌విష్య‌త్ నిర్మాణం కోసం మ‌రింత స‌చేత‌న‌మైన కార్మిక శ‌క్తిని సృష్టించేందుకు దోహ‌దం చేయ‌వ‌చ్చ‌ని ఆయ‌న పేర్కొన్నారు.