रसायन आणि खते मंत्रालय
भारतीय वैद्यकीय उपकरण क्षेत्राचे तीन दिवसीय राष्ट्रीय प्रदर्शन इंडिया मेडटेक एक्स्पो, 2023 (IMTE-2023) आता पुनर्निर्धारित वेळेनुसार 17-19 जानेवारी 2023 दरम्यान एरोसिटी ग्राउंड्स, नवी दिल्ली येथे होणार
17 NOV 2022 11:19AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 नोव्हेंबर 2022
केंद्र सरकारने आयोजित केलेले इंडिया मेडटेक एक्स्पो, (IMTE), हे भारतातील अशा प्रकारचे पहिलेच प्रदर्शन आता पुनर्निर्धारित वेळेनुसार 17-19 जानेवारी 2023 दरम्यान एरोसिटी ग्राउंड्स, नवी दिल्ली येथे होणार आहे. तीन दिवसांचे हे प्रदर्शन यापूर्वी 9 ते 11 डिसेंबर 2022 दरम्यान आयोजित करण्यात आले होते. त्यात बदल करण्यात आला आहे. 30 सप्टेंबर 2022 रोजी, इंडिया मेडटेक एक्स्पो (IMTE) च्या संकेतस्थळाचे अनावरण करण्यात आले आणि कार्यक्रमासाठी फ्लायर जारी करण्यात आला. या कार्यक्रमाला भारतीय वाणिज्य आणि उद्योग महासंघ (फिक्की) चे सहकार्य लाभले आहे.
भारत सरकारच्या औषधनिर्माण विभागाद्वारे, सर्व वैद्यकीय उपकरण उद्योग संघटनांच्या सहकार्याने आयोजित केलेला इंडिया मेडटेक एक्स्पो IMTE) हा तीन दिवसीय कार्यक्रम असून इंडिया मेडटेक एक्स्पोची ही पहिलीच आवृत्ती आहे. "उपकरणांचे भविष्य, निदान आणि डिजिटल" ही या प्रदर्शनाची संकल्पना आहे. या क्षेत्रातील सर्व हितसंबंधित म्हणजे उत्पादनावर आधारित प्रोत्साहन योजनेतील भागधारक, स्टार्ट अप्स, सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग, अभिनव उद्योजक, संशोधन आणि विकास केंद्रं, इनक्यूबेटरस , सार्वजनिक आणि खाजगी रुग्णालये, मोठ्या प्रमाणावर उद्योगधंदे , शैक्षणिक संस्था, संशोधन संस्था, गुंतवणूकदार, राज्य सरकारे, मेडटेक आणि या क्षेत्राला प्रगतीपथावर नेण्यासाठी प्रमुख सरकारी अधिकारी या सर्वाना एकत्र आणून सांघिक पातळीवर उत्कृष्ट संधी निर्माण करणे आणि या क्षेत्राच्या भारतातील वाढीसह जागतिक स्तरावर त्याचे संभाव्य योगदान वाढवण्यासाठी सहकार्य, हा या एक्स्पोचा उद्देश आहे.
इंडिया मेडटेक एक्स्पोला मेडटेक उद्योगांकडून मोठ्या प्रमाणात प्रतिसाद मिळाला आहे आणि या कार्यक्रमात मोठ्या संख्येने सहभागी होण्यासाठी त्यांनी सहमती दर्शवली आहे. आतापर्यंत, सुमारे 150 हून अधिक स्टार्ट-अप, 275 हून अधिक भारतीय आणि आंतरराष्ट्रीय वैद्यकीय उपकरण कंपन्या आणि एम एस एम ई युनिट्स, 50 पेक्षा जास्त संशोधन संस्था इत्यादींनी एक्स्पोमध्ये त्यांचा सहभाग निश्चित केला आहे. 376 हून अधिक परदेशी खरेदीदारांच्या नोंदी प्राप्त झाल्या आहेत ज्यापैकी निवडक 200 हून अधिक परदेशी खरेदीदारांना थेट व्यवसायाशी (Business-to-Business ) निगडित घडामोडींमध्ये भाग घेता येईल.
IMTE-23 ,स्टार्ट अप्स, भारतीय आणि आंतरराष्ट्रीय स्तरावरील वैद्यकीय उपकरण कंपन्या, एम एस एम ई युनिट्स आणि संशोधन संस्थांना भेटण्यासाठी आणि एकमेकांशी संवाद साधण्यासाठी एक अनोखे व्यासपीठ देईल प्रदान करेल.
नॅशनल मेडटेक एक्स्पो 2023 चे तपशील येथे उपलब्ध आहेत - http://www.indiamedtechexpo.in/

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Three Days National Expo on Indian Medical Devices Sector - India MedTech Expo, 2023 (IMTE-2023)- rescheduled; Now to be held from 17-19th January 2023 at Aerocity Grounds, New Delhi
Overwhelming response from Domestic manufacturers, MNCs, Start-ups & MSMEs
R&D Pavilion to have participation of 50 R&D Institutions
17 NOV 2022 8:34AM by PIB Delhi
The India MedTech Expo (IMTE), the first-ever Expo of Indian Medtech Industry by Government, is rescheduled and now will be held from 17th to 19th January 2023 at Aerocity Grounds, New Delhi.
The three days Expo was earlier scheduled from 9th to 11th December 2022. On 30th September 2022, the website of India MedTech Expo (IMTE) was launched and the flyer was released for the event.
India MedTech Expo (IMTE), a three-day long event is the 1st edition of India MedTech Expo, organized by Dept. of Pharmaceuticals, Government of India, in close association with all the Medical Devices Industry Associations. It is being coordinated by Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI). The Expo is planned around the theme “Future of Device, Diagnostics & Digital”. The event is organized with an objective to create opportunities to network and explore collaborations both for the sector’s growth in India and its potential contribution globally, by bringing together all the stakeholders such as PLI participants, start-ups, MSMEs, Innovative entrepreneurs, R&D facilities, Incubators, public and private hospitals, Industry at large, Academia, Research institutions, Investors, State governments, MedTech parks and key Government officials for taking the sector on a forward growth trajectory.
India MedTech Expo has received tremendous response from the MedTech Industry, which has come forward in large numbers and given their confirmation for participation. So far, about 150+ Start-ups, 275+ Indian & International Medical Device companies and MSME units, 50+ Research Institutions, etc. have confirmed their participation in the Expo. Over 376 foreign buyers entries have been received out of which selected 200+ foreign buyers will be hosted for B2B engagement.
The current market size of the medical devices sector in India is estimated to be 11 Bn USD and the sector in India is at a growth stage with CAGR of 10-12% over the last decade and has the potential to reach $ 50 bn by 2030. The proposed Expo will create visibility of medical devices ecosystem to the world and build a brand identity for the Indian MedTech sector.
IMTE-23 would offer a unique platform to meet and interact with Start-ups, Indian & International Medical Device companies, MSME units & Research Institutions. IMTE-23 would feature special Government Regulators, State MedTech Parks, Future Healthcare, R&D and Innovation, Make in India & Start-ups Pavilion, along with parallel thematic Conference sessions.
Details of the National MedTech Expo 2023 are available at - http://www.indiamedtechexpo.in/
While regretting the inconvenience caused due to rescheduling, the Department has requested the Indian medical devices manufacturers , buyers and all stakeholders to continue their committed support to make the proposed India’s first Medtech Expo 2023 a resounding success.