ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਫੋਟੋ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਫੋਟੋਗ੍ਰਾਫੀ ਮੁਕਾਬਾਲੇ ‘ਮੇਲਾ ਮੋਮੈਂਟ੍ਸ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
15 NOV 2022 5:12PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਗੱਲਾਂ:
• ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ “ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ” ਵਿੱਚ ਪਰੰਪਰਿਕ ਮੇਲਿਆਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਹੈ।
• ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਅਤੇ ਮਾਸਿਕ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
• ਪਹਿਲਾ, ਦੂਸਰਾ ਅਤੇ ਤੀਸਰਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਲਈ ਮਾਸਿਕ ਪੁਰਸਕਾਰ 10,000 ਰੁਪਏ, 7500 ਰੁਪਏ ਅਤੇ 5000 ਰੁਪਏ ਦੇ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ ਫੋਟੋ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਫੋਟੋਗ੍ਰਾਫੀ ਮੁਕਾਬਲਾ ‘ਮੇਲਾ ਮੋਮੈਂਟ੍ਸ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ “ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ” ਦੇ 91ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ ਪਰੰਪਰਿਕ ਮੇਲਿਆਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਹੈ।
ਇਸ ਫੋਟੋਗ੍ਰਾਫੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਇਛੁੱਕ ਉਮੀਦਵਾਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਹੋਤਸਵ, ਤਿਉਹਾਰ, ਮੇਲੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਖਿੱਚੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸਠ ਫੋਟੋ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਆਕਰਸ਼ਕ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਅਤੇ ਮਾਸਿਕ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਪਹਿਲਾ, ਦੂਜਾ, ਤੀਸਰਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਪੁਰਸਕਾਰ 1,00,000 ਰੁਪਏ, 75000 ਰੁਪਏ ਅਤੇ 50,000 ਰੁਪਏ ਦੇ ਹੋਣਗੇ।
ਪਹਿਲਾ, ਦੂਜਾ ਅਤੇ ਤੀਜਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਲਈ ਮਾਸਿਕ ਪੁਰਸਕਾਰ 10,000 ਰੁਪਏ; 7500 ਰੁਪਏ ਅਤੇ 5000 ਰੁਪਏ ਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਫਾਰਮ ਨੂੰ ਭਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ:
https://docs.google.com/forms/d/1Tkb-t08neMAb6EOHZGYlM5CfqfHMcDk8hVikPQye-Bs/edit?pli=1
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 31 ਜੁਲਾਈ, 2022 ਨੂੰ “ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ” ਦੇ 91ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਵਿਧਤਾ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ – “ਏਕ ਭਾਰਤ, ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ”- ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਪਰੰਪਰਿਕ ਮੇਲਿਆਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਸੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੇਲਿਆਂ ਦਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮਹੱਤਵ ਵੀ ਹੈ। ਮੇਲੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਦਿਲਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਸੀ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਜਨਜਾਤੀ ਸਮਾਜਾਂ ਦੇ ਕਈ ਪਰੰਪਰਿਕ ਮੇਲੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਮੇਲਿਆਂ ਦਾ ਜੁੜਾਅ ਜਿੱਥੇ ਜਨਜਾਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨਾਲ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਕੁਝ ਹੋਰ ਮੇਲੇ ਜਨਜਾਤੀ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਸਬੰਧਿਤ ਲਿੰਕ:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1847058

Ministry of Culture
Ministry of Culture is organising photography contest 'Mela Moments' for photo enthusiasts
15 NOV 2022 5:12PM by PIB Delhi
Main Highlights :
• Prime Minister Shri Narendra Modi has highlighted importance of traditional fairs in ‘Mann Ki Baat’
• · Final and Monthly Awards will be awarded to the winners of the contest
• · The monthly Awards are of Rs 10,000; Rs 7,500, and Rs 5,000 for first, second and third prize category.
Ministry of Culture, Government of India is organising 'Mela Moments', a photography contest for photo enthusiasts. Prime Minister Shri Narendra Modi has highlighted importance of traditional fairs during the 91st Edition of ‘Mann Ki Baat’.
All those who wish to participate in the photography contest can submit the best clicks from any fair, festival, mela and stand a chance to win cash prizes and exciting rewards.
Final and monthly Awards will be awarded to the winners of the event. The final awards will be of Rs 1,00,000, Rs 75,000, and Rs 50,000 for first, second and third prize category.
The monthly Awards are of Rs 10,000; Rs 7,500, and Rs 5,000 for first, second and third prize category.
In order to participate in the contest the given form needs to be filled:
https://docs.google.com/forms/d/1Tkb-t08neMAb6EOHZGYlM5CfqfHMcDk8hVikPQye-Bs/edit?pli=1
The Prime Minister Shri Narendra Modi, during the 91st Edition of ‘Mann Ki Baat’ on 31st July, 2022, highlighted the importance of traditional fairs in promoting the spirit of unity in diversity ‘Ek Bharat Shrestha Bharat’. The PM also said that fairs have also been of great cultural importance in our country. Fairs connect people and hearts. PM further highlighted that there are many traditional fairs of tribal societies in different states in our country. Some of these fairs are associated with tribal culture, while some are organized in connection with tribal history and heritage.
Related Links:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1847058