ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ 41ਵੇਂ ਭਾਰਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗਾ
14 NOV 2022 7:01PM by PIB Chandigarh
• ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ ਪਵੇਲਿਅਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਅਤੇ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਆਪਣੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ/ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ 14 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 27 ਨਵੰਬਰ 2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ 41ਵੇਂ ਭਾਰਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੇਲੇ (ਆਈਆਈਟੀਐੱਫ) -2022 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗਾ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਹਾਲ ਨੰਬਰ-5 ਵਿੱਚ “ਉੱਜਵਲ ਭਾਰਤ, ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ” ਦੇ ਥੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਪਵੇਲਿਅਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸਿੰਘ 15 ਨਵੰਬਰ 2022 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 3 ਵਜੇ ਇਸ ਪਵੇਲਿਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਪਵੇਲਿਅਨ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਪਣੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਅਤੇ ਸਮਾਰਟ ਮੀਟਰਿੰਗ, ਸਮਾਰਟ ਹੋਮ, ਸਮਾਰਟ ਵੰਡ ਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਵੰਨ ਨੈਸ਼ਨ ਵੰਨ ਗ੍ਰਿਡ ਵੰਨ ਫ੍ਰੀਕਵੈਂਸੀ, ਈਵੀ ਚਾਰਜਿੰਗ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ, ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ਼, ਬਿਜਲੀ ਤੱਕ ਸਰਵਵਿਆਪਕ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮੁਦਾਇਆਂ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਪਲਾਟਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵਰਗੀ ਨਵੀਂ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Power
Ministry of Power to participate in 41st India International Trade Fair
14 NOV 2022 7:01PM by PIB Delhi
• Power Ministry to showcase its achievements and initiatives in IITF pavilion
The Ministry of Power, along with its CPSEs/Organizations, will participate in the 41st India International Trade Fair (IITF) – 2022 being organized from 14th – 27th November 2022 at Pragati Maidan, New Delhi. The Ministry has set up a pavilion in Hall no. 5 with the theme of “Ujjwal Bharat, Ujjwal Bhavishya”.
The Pavilion will be inaugurated by Shri R.K. Singh, Union Minister of Power and New & Renewable Energy at 3 PM on 15th November 2022.
In this pavilion Ministry of Power will be showcasing its various achievements and new initiatives like Smart Metering, Smart Home, Smart distribution system, One Nation One Grid One Frequency, EV Charging Infrastructure, Energy Conservation, Universal Access to electricity and Role of Hydro Power Plants in Transformation of Communities.