ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜਨਜਾਤੀਯ ਗੌਰਵ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਉਲਿਹਾਤੁ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਬਿਰਸਾ ਮੁੰਡਾ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੇਣਗੇ ਅਤੇ ਸ਼ਹਡੋਲ ਵਿੱਚ ਜਨਜਾਤੀਯ ਸਮਾਗਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
14 NOV 2022 6:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ, ਭਗਵਾਨ ਬਿਰਸਾ ਮੁੰਡਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੱਲ੍ਹ (15 ਨਵੰਬਰ, 2022) ਭਗਵਾਨ ਬਿਰਸਾ ਮੁੰਡਾ ਦੇ ਜਨਮ ਸਥਾਨ, ਝਾਰਖੰਡ ਦੇ ਉਲਿਹਾਤੂ ਪਿੰਡ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸੇ ਦਿਨ, ਉਹ ਜਨਜਾਤੀਯ ਗੌਰਵ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ਹਡੋਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਜਨਜਾਤੀਯ ਸਮਾਗਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ, ਰਾਜਭਵਨ, ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸੁਆਗਤ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਪਰਿਵਹਨ ਅਤੇ ਰਾਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਰਚੁਅਲੀ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।
16 ਨਵੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਿੱਲੀ ਵਾਪਿਸ ਪਰਤਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਸਵੈ ਸਹਾਇਤਾ ਗਰੁੱਪ ਸੰਮੇਲਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।

President's Secretariat
President of India to pay tributes to Bhagwan Birsa Munda at Ulihatu and address a Janjatiya Samagam at Shahdol on the occasion of Janjatiya Gaurav Divas
14 NOV 2022 6:56PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, will visit Ulihatu village in Jharkhand – the birth place of Bhagwan Birsa Munda tomorrow (November 15, 2022) to pay her respects before the statue of Bhagwan Birsa Munda. On the same day, she will address a Janjatiya Samagam at Shahdol, Madhya Pradesh, being organised by the Government of Madhya Pradesh, on the occasion of Janjatiya Gaurav Divas. In the evening, the President will also attend the civic reception to be hosted in her honour at Raj Bhavan, Bhopal and virtually lay the foundation stones for projects of Union Ministries of Defence and Road Transport and Highways.
On November 16, 2022, the President will grace and address a Women’s Self-Help Groups Sammelan in Bhopal, before returning to Delhi.