రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
బీహార్‌లోని బక్సర్‌లో రూ. 3,390 కోట్ల విలువైన రెండు జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులను నితిన్ గడ్కరీ ప్రారంభించారు.
14 NOV 2022 5:59PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ ఈరోజు బక్సర్‌లో రూ. 3,390 కోట్ల విలువైన రెండు జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులను కేంద్ర సహాయ మంత్రి అశ్వినీ కుమార్ చౌబే, బీహార్ బీజేపీ అధ్యక్షుడు సంజయ్ జైస్వాల్ అధికారుల సమక్షంలో ప్రారంభించారు. ఎన్హెచ్-922లో రూ.1662 కోట్లతో నిర్మించబడిన 44 కి.మీ 4-లేన్ కోయిల్‌వార్ నుండి భోజ్‌పూర్ సెక్షన్‌తో ఎన్హెచ్-922లో 48 కి.మీ 4-లేన్ భోజ్‌పూర్ నుండి బక్సర్ వరకు రూ.1728 కోట్లతో కనెక్టివిటీని నిర్మించినట్లు గడ్కరీ తెలిపారు. పూర్వాంచల్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేతో సులభంగా ఉంటుంది. దీంతో బీహార్ నుంచి లక్నో మీదుగా ఢిల్లీకి చేరుకోవడం సులభం అవుతుంది. ఢిల్లీ చేరుకోవడానికి పట్టే సమయం 15 గంటల నుంచి 10 గంటలకు తగ్గుతుందని ఆయన తెలిపారు. ఈ రోడ్డు వల్ల అరాలో ట్రాఫిక్ జామ్ నుంచి విముక్తి కలుగుతుందని మంత్రి తెలిపారు. వ్యవసాయోత్పత్తులు కొత్త మార్కెట్‌లోకి సులభంగా చేరతాయి. గంగా వంతెన నిర్మాణంతో ఉత్తర-దక్షిణ బీహార్ మధ్య రాకపోకలకు సౌకర్యంగా ఉంటుందన్నారు. 37 అండర్‌పాస్ పాదచారులు వాహనాల రాకపోకలను సులభతరం చేస్తుంది. 5 ప్రధాన వంతెనలు 13 చిన్న వంతెనల ద్వారా తేలికపాటి భారీ వాహనాల రవాణాను సులభతరం చేయనున్నట్లు ఆయన తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates two National Highway projects worth Rs 3,390 crore in Buxar, Bihar
14 NOV 2022 5:59PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari today inaugurated two National Highway projects worth Rs 3,390 crore in Buxar in the presence of Union Minister of State Shri Ashwini Kumar Choubey, Bihar BJP President Shri Sanjay Jaiswal and officials.
Shri Gadkari said with 44 km 4-lane Koilwar to Bhojpur section on NH-922 constructed at a cost of Rs.1662 crore and 48 km 4-lane Bhojpur to Buxar section on NH-922 constructed at a cost of Rs.1728 crore connectivity with Purvanchal Expressway will be easy. This will make it easy to reach Delhi from Bihar via Lucknow. The time taken to reach Delhi will be reduced from 15 hours to 10 hours, he added.
The Minister said this road will relieve the residents of the traffic jam in Ara. Agricultural produce will have easy access to the new market. He said with the construction of Ganga bridge, the traffic between North and South Bihar will be convenient. 37 underpass will facilitate the movement of pedestrians and vehicles. Transport of light and heavy vehicles will be facilitated by 5 major bridges and 13 minor bridges, he added.