సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
దిశ సమావేశంలో జమ్మూ కాశ్మీర్ లోని రాంబన్ జిల్లాలో అమలు జరుగుతున్న అభివృద్ధి పనులను సమీక్షించిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ రాంబన్ జిల్లాలో లావెండర్ సాగు త్వరలో ప్రారంభం
13 NOV 2022 6:55PM by PIB Hyderabad
సుగంధ ద్రవ్యాల మిషన్ కింద త్వరలో జమ్మూ కాశ్మీర్ లోని రాంబన్ జిల్లాలో లావెండర్ సాగు ప్రారంభం అవుతుందని కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు.రాంబన్ జిల్లాలో అమలు జరుగుతున్న అభివృద్ధి పనులను ఈరోజు జరిగిన దిశ సమావేశంలో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సమీక్షించారు. పొరుగున ఉన్న ధోడా జిల్లాలో ప్రయోగాత్మకంగా చేపట్టిన లావెండర్ సాగు విజయవంతం అయ్యిందని పేర్కొన్న డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ త్వరలో రాంబన్ జిల్లాలో కూడా వీటి పెంపకాన్ని ప్రారంభిస్తామని తెలిపారు. ఇదివరకు ధోడా జిల్లాలో భాగంగా ప్రస్తుత రాంబన్ జిల్లా ఉండేది. రెండు ప్రాంతాల భౌగోళిక, వాతావరణ పరిస్థితులు దాదాపు ఒకే విధంగా ఉంటాయి. దీంతో దోడాలో విజయవంతంగా సాగుతున్న లావెండర్ పెంపకాన్ని రాంబన్ జిల్లాకు సులువుగా విస్తరించవచ్చు. లావెండర్ సాగు వల్ల యువతకు ప్రత్యామ్నాయ, ఆకర్షణీయ ఉపాధి అవకాశాలు లభిస్తాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు.
కేంద్ర ప్రభుత్వం సమకూరుస్తున్న నిధులతో జిల్లాలో వివిధ అభివృద్ధి పథకాలు అమలు జరుగుతున్న తీరును డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సమావేశంలో సమీక్షించారు. జిల్లా సీనియర్ అధికారులు పథకాల కింద సాధించిన ప్రగతి, పనులు జరుగుతున్న తీరును మంత్రికి వివరించారు.కేంద్ర ప్రాయోజిత పథకాల కింద విడుదల అయిన నిధులు ఖర్చు వివరాలు మంత్రికి తెలిపారు.
ప్రాజెక్టుల అమలులో ప్రజాప్రతినిధులు, అధికారుల మధ్య సమన్వయం ఉండాలని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. అధికారులు, ప్రజాప్రతినిధులు కలిసి పని చేసినప్పుడు మాత్రమే పథకాలు విజయవంతంగా అమలు జరుగుతాయని మంత్రి అన్నారు.
శాఖల వారీగా పథకాలు అమలు జరుగుతున్న తీరును డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అధికారుల నుంచి అడిగి తెలుసుకున్నారు. సమావేశంలో వివిధ అంశాలను మంత్రి దృష్టికి ప్రజాప్రతినిధులు తీసుకు వచ్చారు. సమస్యల పరిష్కారానికి తక్షణ చర్యలు తీసుకోవాలని అధికారులకు మంత్రి ఆదేశాలు జారీచేశారు.
పథకాలను సమర్థవంతంగా అమలు చేయడానికి, అన్ని పథకాల కింద 100 శాతం అర్హులైన లబ్ధిదారులకు లబ్ది కలిగేలా చూడడానికి అధికారులు రెట్టించిన ఉత్సాహంతో మరియు అంకితభావంతో పని చేయాలని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సంబంధిత విభాగాలను ఆదేశించారు.
అన్ని కేంద్ర ప్రాయోజిత పథకాల ప్రయోజనాలు అర్హులైన ప్రతి ఒక్కరికి అందాలన్నది ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ లక్ష్యమని ఆయన అన్నారు. క్షేత్ర స్థాయిలో పథకాలు విజయవంతం అయ్యేలా చూసేందుకు సంబంధితులందరూ సమన్వయంతో పనిచేయాలని సూచించారు.
తమ ప్రాంతానికి వచ్చే ప్రజాప్రతినిధులతో అధికారులు కలిసి పనిచేయాలని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సూచించారు. పథకాల ప్రయోజనాలపై ప్రజలకు అవగాహన కల్పించాలని సంబంధిత అధికారులను ఆదేశించారు.
ఈ సందర్భంగా జిల్లాలో వివిధ సీఎస్‌ఎస్‌లను విజయవంతంగా అమలు చేస్తున్న జిల్లా అధికార యంత్రాంగాన్ని డాక్టర్ సింగ్ అభినందించారు.
డీడీసీ చైర్‌పర్సన్ డాక్టర్ శంషాద్, డీసీ రాంబన్ ముస్సరత్ ఇస్లాం, డీడీసీ సభ్యులు తమ అభిప్రాయాలను వెల్లడించారు

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh reviews developmental works in district of Ramban in J&K under DISHA meeting
Lavender cultivation to be extended to Ramban district
13 NOV 2022 6:55PM by PIB Delhi
Soon, district Ramban will also initiate Lavender cultivation under Aroma Mission which has been thoroughly experimented in the adjacent district of Doda. This was disclosed here today by Union Minister Dr Jitendra Singh, while chairing the DISHA meeting of district Ramban. He said, Ramban is a part of the erstwhile Doda district, which shares same geographical and topographical conditions and it should not be difficult to replicate Doda’s lavender success story over here. This will provide an alternative and attractive option of livelihood by the youngsters, he said.
During the meeting, a detailed presentation on the achievements and progress recorded under different Centrally Sponsored Schemes was made, giving an overview of various major projects being executed by different departments and agencies in the district. Senior officials of the District gave the status of scheme-wise physical and financial progress of projects being executed under various CSSs.
While stressing for the synergy between public representatives and the administration while taking up the projects for execution, Dr Jitendra Singh said better coordination between these representatives and the district administration is key to schemes being implemented on ground.
The Minister took detailed review of all the schemes undertaken by different departments in the district wherein he enquired about the status of each scheme. On the occasion, public representatives flagged various issues before the minister who issued on spot directions to the concerned for early redressal.
Dr Jitendra Singh also directed the concerned departments to work with renewed zeal and dedication for effective implementation of all schemes and coverage of 100 percent eligible beneficiaries under all schemes.
He said that it is the endeavour of Prime Minister Narendra Modi to trickle down the benefits of all the centrally sponsored schemes to the deserved lot and to the last person in the queue while urging all the concerned to work in close coordination for better results at the grass root level.
He also directed the concerned officers to remain in touch with the public representatives whenever they visit their area and make people aware about the benefits of these schemes.
On the occasion, Dr Singh also complimented the District Administration for implementing various CSSs successfully in the district.
DDC Chairperson Dr Samshad, DC Ramban Mussarat Islam and DDC members gave their views.