नागरी उड्डाण मंत्रालय
पुणे आणि बँकॉक दरम्यान थेट विमानसेवेचे, केंद्रीय नागरी विमान वाहतूक मंत्री ज्योतिरार्दित्य सिंदिया यांच्या हस्ते उद्घाटन
12 NOV 2022 10:33PM by PIB Mumbai
केंद्रीय नागरी विमान वाहतूक आणि पोलाद मंत्री ज्योतिरार्दित्य एम. सिंदिया यांनी आज पुणे ते बँकॉक या थेट विमान सेवेचे उद्घाटन केले.
12 नोव्हेंबर 2022 म्हणजे आजपासून पुणे-बँकॉक-पुणे दरम्यान विमान सेवा सुरु होत आहे. या मार्गावर दर मंगळवार, गुरुवार, शनिवार आणि रविवारी विमान उड्डाणे होतील.
Flight No
Sector
Dep
Arr.
Frequency
Aircraft
SG 81
PNQ-BKK
18:45
00:40
Tue, Thu, Sat, Sun
B-737
SG 82
BKK-PNQ
14:15
17:10
Tue, Thu, Sat, Sun
B-737
पुणे आणि बँकॉक दरम्यानच्या या हवाई संपर्कामुळे व्यापार, शिक्षण आणि गुंतवणुकीच्या क्षेत्रात भारत आणि थायलंड या देशांमधील द्विपक्षीय देवाणघेवाणीला प्रोत्साहन मिळेल, असे ज्योतिरार्दित्य सिंदिया यांनी आपल्या भाषणात सांगितले.
ते पुढे म्हणाले की, पुणे विमानतळ हे देशातील महत्त्वाचे विमानतळ असून या विमानतळावर पायाभूत सुविधा उभारण्याला सरकार चालना देत आहे. या विमानतळाचे नवीन टर्मिनल पुढील वर्षी सप्टेंबरपर्यंत पूर्ण होईल, तर नवीन आंतरराष्ट्रीय कार्गो टर्मिनल (मालवाहतूक केंद्र) डिसेंबर 2024 पर्यंत विकसित होण्याची अपेक्षा आहे. दरम्यान, आंतरराष्ट्रीय आणि देशांतर्गत वापरासाठी एक एकीकृत एअर कार्गो टर्मिनल मार्च 2023 पर्यंत विकसित केले जाईल, अशी माहितीही सिंदिया यांनी यावेळी दिली. इथे बहु-स्तरीय वाहनतळ आधीच बांधून तयार असून ते लवकरच कार्यान्वित होतील असेही ते म्हणाले.
स्पाईसजेट कंपनीचे SG-81 हे विमान पुण्याहून संध्याकाळी 6 वाजून 45 मिनिटांनी उड्डाण करेल आणि थायलंडच्या प्रमाणवेळेनुसार पहाटे 12 वाजून 40 वाजता बँकॉक विमानतळावर उतरेल. तर SG-82 हे विमान बँकॉकहून थायलंडच्या प्रमाणवेळे नुसार दुपारी दोन वाजून पंधरा मिनिटांनी उड्डाण करूनपुण्यात संध्याकाळी पाच वाजून दहा मिनिटांनी पोहोचेल. या मार्गावर बोईंग 737 विमान उड्डाणे करणार आहे.

Ministry of Civil Aviation
Union Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia inaugurates direct flight between Pune and Bangkok
Aircraft Boeing 737 will be deployed on this route and the flight will operate four days a week
12 NOV 2022 8:47PM by PIB Delhi
Union Minister of Civil Aviation and Steel, Shri Jyotiraditya M. Scindia has inaugurated a direct flight from Pune to Bangkok, today.
The flight will operate between Pune-Bangkok-Pune effective 12th November 2022 (Today). It will operate on every Tuesday, Thursday, Saturday and Sunday on this route as per the following schedule:
Flight No
Sector
Dep
Arr.
Frequency
Aircraft
SG 81
PNQ-BKK
18:45
00:40
Tue, Thu, Sat, Sun
B-737
SG 82
BKK-PNQ
14:15
17:10
Tue, Thu, Sat, Sun
B-737
In his address, Shri Jyotiraditya Scindia said that this air connectivity between Pune and Bangkok will encourage the bilateral exchange between India and Thailand in the domain of trade, education and investment.
Minister further said that Pune Airport is an important airport in the country and the government is giving impetus to its infrastructure development. The new terminal of this airport will be completed by the September next year, the new international cargo terminal is expected to be developed by December 2024. Meanwhile, an integrated air cargo terminal for both international and domestic use will be developed by March 2023. A multi-level parking has already been developed and will open soon.
SpiceJet’s Flight SG 81 will depart from Pune at 1845 hrs. and arrive in Bangkok at 0040 hrs and Flight SG 82 will depart from Bangkok at 1415 hrs. and arrive in Pune at 1710 hrs. Aircraft Boeing 737 will be operating on this route.
The inauguration was graced by Shri Ajay Singh, CMD, SpiceJet, and other dignitaries from MoCA, AAI, SpiceJet, and local administration from Pune.
Previous Press Release on UDAN can be seen here-
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1872817