ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਪਤੀ 10 ਅਤੇ 11 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
09 NOV 2022 7:09PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਦ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 10 ਅਤੇ 11 ਨਵੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਦਾ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਦੌਰਾ ਹੋਵੇਗਾ।
10 ਨਵੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਪੁਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਨਨਾਥ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਜਗਨਨਾਥ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਹ ਭੁਬਨੇਸ਼ਵਰ ਪਹੁੰਚਣਗੇ, ਜਿੱਥੋਂ ਉਹ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਮਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਸੇ ਸ਼ਾਮ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਜਭਵਨ ਭੁਬਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਨਾਗਰਿਕ ਅਭਿਨੰਦਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
11 ਨਵੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭੁਬਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਤਪੋਬਨ ਹਾਈ ਸਕੂਲ, ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਗਰਲਸ ਹਾਈ ਸਕੂਲ ਯੂਨਿਟ-II ਅਤੇ ਕੁੰਤਲ ਕੁਮਾਰੀ ਸਬਾਤ ਆਦਿਵਾਸੀ ਗਰਲਸ ਹੌਸਟਲ ਯੂਨਿਟ-II ਜਾਣਗੇ ਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਸੇ ਦਿਨ ਉਹ ਭੁਬਨੇਸ਼ਵਰ ਦੇ ਜੈਦੇਵ ਭਵਨ ਤੋਂ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ।

President's Secretariat
President of India to Visit Odisha from November 10 to 11
09 NOV 2022 7:09PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, will visit Odisha from November 10 to 11, 2022. This will be her first visit to the state as the President of India.
On November 10, 2022, the President will offer her prayers to Lord Jagannath at Shree Jagannath Temple, Puri. Thereafter, she will reach Bhubaneswar where she will pay her tributes before the statues of prominent freedom fighters and leaders. In the same evening, the President will attend the civic reception to be hosted in her honour at Raj Bhavan Bhubaneswar.
On November 11, 2022, the President will visit Tapoban High School, Government Girls High School Unit-II and Kuntala Kumari Sabat Adivasi Girls Hostel Unit-II in Bhubaneswar and interact with students and teachers. On the same day, she will launch various projects of the Union Ministry of Education from Jayadev Bhawan, Bhubaneswar.