પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
નેશનલ ફિશરીઝ ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ દ્વારા "ઇન્ડિયા એગ્રીબિઝનેસ એવોર્ડ 2022" એનાયત
10 NOV 2022 12:15PM by PIB Ahmedabad
• રાજ્યમંત્રી ડૉ. સંજીવ કે બાલ્યાને NFDB ને “ઇન્ડિયા એગ્રીબિઝનેસ એવોર્ડ્સ 2022” એવોર્ડ રજૂ કર્યા
• ઈન્ડિયા ઈન્ટરનેશનલ એગ્રો ટ્રેડ એન્ડ ટેકનોલોજી ફેર - 2022નું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે
• ખોરાક, કૃષિ, બાગાયત, પશુપાલન, મત્સ્યઉદ્યોગ અને સંલગ્ન જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં મુખ્ય હિસ્સેદારો દ્વારા હાંસલ કરેલ વિકાસ અને આધુનિકીકરણને દર્શાવવા માટે યોગ્ય.
ડૉ. સંજીવ કે બાલ્યાન, MoS MoFAHD અને ડૉ. રમેશ ચંદ, સભ્ય, નીતિ આયોગે NFDBને “ઇન્ડિયા એગ્રીબિઝનેસ એવોર્ડ્સ 2022 અર્પણ કર્યા
નેશનલ ફિશરીઝ ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ (NFDB), હૈદરાબાદ, ફિશરીઝ વિભાગ, મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રાલય, ભારત સરકાર હેઠળની એક વાઇબ્રન્ટ સંસ્થા, શ્રેષ્ઠ કૃષિ વ્યવસાય માટે "ઇન્ડિયા એગ્રીબિઝનેસ એવોર્ડ્સ 2022" થી નવાજવામાં આવેલ સંસ્થામાંની એક હતી. ટેક્નોલોજી અપગ્રેડેશન, એક્વાકલ્ચરમાં પ્રજાતિઓનું વૈવિધ્યકરણ, નવા અને સુધારેલાઓના પ્રસાર માટે વિવિધ જરૂરિયાત-આધારિત પ્રોજેક્ટ્સને સમર્થન આપવા માટે હિસ્સેદારોને નિર્ણાયક અને અનુકરણીય ભૂમિકા ભજવીને મત્સ્ય ઉદ્યોગ ક્ષેત્રને આપવામાં આવેલી સેવાઓ અને સમર્થનને યાદ કરવા માટે ઈવેન્ટ દરમિયાન ફિશરીઝ સેક્ટર હેઠળ એવોર્ડ માછલીની જાતો, માછલીના ઉત્પાદન અને ઉત્પાદકતામાં નોંધપાત્ર વધારો કરવા, માછીમારોની આજીવિકામાં સુધારો કરવા, મત્સ્યોદ્યોગમાં ઉદ્યોગસાહસિકતાની તકોને પ્રોત્સાહન આપવા, રોજગાર સર્જન, માછલીના આરોગ્યપ્રદ હેન્ડલિંગ અને માર્કેટિંગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સીવીડની ખેતી, સુશોભન મત્સ્યઉદ્યોગ, તાલીમ અને ક્ષમતા નિર્માણ વગેરે. માછલીનો વપરાશ વધારવા સંદર્ભે અપાયો છે.
ઇન્ડિયન ચેમ્બર ઓફ ફૂડ એન્ડ એગ્રીકલ્ચર (ICFA), મોટી સંખ્યામાં રાષ્ટ્રીય/આંતરરાષ્ટ્રીય ઔદ્યોગિક સંગઠનો અને સંબંધિત સંસ્થાઓ સાથે ટેકનિકલ સહયોગ પરની ભારત સરકારની સંસ્થાએ 9-11 નવેમ્બર , 2022 દરમિયાન ભારતીય કૃષિ સંશોધન સંસ્થા, પુસા કેમ્પસ, નવી દિલ્હી ખાતે ખોરાક, કૃષિ, બાગાયત, પશુપાલન, મત્સ્યોદ્યોગ અને સંલગ્ન જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં મુખ્ય હિસ્સેદારો દ્વારા હાંસલ કરેલા વિકાસ અને આધુનિકીકરણને દર્શાવવા માટે "એગ્રોવર્લ્ડ 2022" - ઇન્ડિયા ઇન્ટરનેશનલ એગ્રો ટ્રેડ એન્ડ ટેકનોલોજી ફેર - 2022નું આયોજન કર્યું છે.
આ ઈવેન્ટના ભાગ રૂપે, નેશનલ ફિશરીઝ ડેવલપમેન્ટ બોર્ડને ફિશરીઝ સેક્ટર હેઠળ શ્રેષ્ઠ એગ્રીબિઝનેસ એવોર્ડ માટે “ઈન્ડિયા એગ્રીબિઝનેસ એવોર્ડ્સ 2022” એનાયત કરવામાં આવ્યો હતો. ડૉ. સુવર્ણા ચંદ્રપાગારી, IFS, NFDBના ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ દિલ્હી ખાતેના કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી હતી અને ડૉ. સંજીવ કુમાર બાલ્યાન, મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી રાજ્ય મંત્રી અને ડૉ. રમેશ ચંદ, સભ્ય, નવી દિલ્હી ખાતે નીતિ આયોગ તરફથી એવોર્ડ મેળવ્યો હતો.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
National Fisheries Development Board awarded “India Agribusiness Awards 2022”
10 NOV 2022 12:15PM by PIB Delhi
• MoS Dr. Sanjeev K Balyan presents “India Agribusiness Awards 2022”
award to NFDB
• India International Agro Trade and Technology Fair - 2022 organised
• Fair to showcase the development and modernisations achieved by key stakeholders in major sectors like food, agriculture, horticulture, animal husbandry, fisheries & allied.
Dr. Sanjeev K Balyan , MoS MoFAHD and Dr. Ramesh Chand, Member, NITI Aayog presented “India Agribusiness Awards 2022 to NFDB
National Fisheries Development Board (NFDB), Hyderabad, a vibrant organization under the Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India was one of the organisation to be awarded with “India Agribusiness Awards 2022” for the best Agribusiness Award under Fisheries Sector during the event for commemorating the services & support extended to the fisheries sector by playing a crucial and exemplary role dedicated to the stakeholders for supporting various need-based projects for technology upgradation, species diversification in aquaculture, dissemination of new and improved fish varieties, promoting seaweed cultivation, ornamental fisheries, training & capacity building etc. to bring a significant increase in fish production and productivity, improve the livelihoods of fishers, promote entrepreneurship opportunities in fisheries, employment generation, promote hygienic handling and marketing of fish and increase fish consumption.
Indian Chamber of Food and Agriculture (ICFA), an Indian Government body on technical collaborations with large number of national/international industrial associations and related organisations has organized “AgroWorld 2022” - India International Agro Trade and Technology Fair – 2022 from November 9-11, 2022 at Indian Agriculture Research Institute, Pusa Campus, New Delhi for showcasing the development and modernisations achieved by key stakeholders in major sectors like food, agriculture, horticulture, animal husbandry, fisheries & allied.
As a part of this event, National Fisheries Development Board was awarded “India Agribusiness Awards 2022” for the best Agribusiness Award under Fisheries Sector for the exemplary work done in fisheries sector. Dr. Suvarna Chandrappagari, IFS, Chief Executive NFDB attended the event at Delhi and received the award from Dr. Sanjeev Kumar Balyan, Minister of State of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying and Dr. Ramesh Chand, Member, NITI Aayog at New Delhi.