राष्ट्रपती कार्यालय
गुरूनानक देव जी जयंतीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींच्या शुभेच्छा
07 NOV 2022 9:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 नोव्हेंबर 2022
भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी जनतेला गुरूनानक देव जी जयंतीच्या पूर्वसंध्येला शुभेच्छा दिल्या आहेत.
आपल्या संदेशात राष्ट्रपती म्हणाल्या, “गुरुनानक देवजी यांच्या जयंतीच्या शुभ प्रसंगी, मी सर्व देशबांधवांना आणि परदेशात स्थायिक झालेल्या भारतीयांना आणि शीख बंधू आणि भगिनींना शुभेच्छा देते.
गुरुनानक देवजी यांनी ‘एक ॐकार’ हा संदेश दिला. याचा अर्थ असा आहे, की परमेश्वर एक आहे आणि सर्वव्यापी आहे. त्यांनी आपल्याला प्रेम, एकता आणि बंधुभाव आचरणात आणावा यासाठी प्रेरणा दिली. ‘जपजी साहिब’ यांच्या शिकवणीतून आपण आयुष्यात सत्य, त्याग आणि नैतिक आचरण ही शाश्वत मूल्ये अंगीकारली पाहिजे.” ‘किरत करो’ आणि ‘वंड छको’ हे संदेश आपल्याला प्रामाणिकपणे जगायला आणि उपलब्ध स्रोत इतरांसोबत वाटून घ्यायला प्रेरणा देतात. गुरु नानक देवजी यांनी आपल्याला नम्रता आणि मानवतेची सेवा करण्याचा संदेश दिला. त्यांची शिकवण आपल्याला शांती आणि समृद्धीच्या दिशेने मार्गदर्शन करेल.
या शुभ प्रसंगी आपण त्यांची शिकवण आचरणात आणूया आणि मानवतेच्या कल्याणाच्या भावनेने कार्य करुया.”
राष्ट्रपतींचा हिंदी संदेश बघण्यासाठी इथे क्लिक करा.

President's Secretariat
President’s greetings on the eve of birthday of Guru Nanak Dev ji
07 NOV 2022 8:24PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has greeted fellow-citizens on the eve of birthday of Guru Nanak Dev Ji.
In a message, the President has said, “On the sacred occasion of birth anniversary of Guru Nanak Dev Ji, I extend my heartiest greetings to all fellow citizens and Indian settled abroad, especially the brothers and sisters of Sikh community.
Guru Nanak Dev Ji spread the message of ‘Ek Omkar’ which means that God is one and is present everywhere. He inspired us to practise love, unity and brotherhood. We should adopt eternal values like truth, sacrifice and moral conduct from the teachings of ‘Japji Sahib’. The messages of ‘Kirat Karo’ and ‘Vand Chhako’ inspire us to live with honesty and share the available resources with others. Guru Nanak Dev Ji also gave the message of humility and service of mankind. His teachings will guide us towards peace & prosperity.
On this auspicious occasion let us adopt his teachings and move forward with spirit of well-being of the mankind”.
Please click here to see the President's message in Hindi