संरक्षण मंत्रालय
सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रमात सामील झालेल्या आणि 10 वर्ष सेवा दिलेल्या जेसीओ/ ओआरना संरक्षण मंत्रालयाकडून निर्धारित प्रमाणात निवृत्तिवेतन लाभ
04 NOV 2022 6:30PM by PIB Mumbai
संरक्षण क्षेत्रात किमान 10 वर्ष सेवा दिलेल्या आणि केंद्रीय सार्वजनिक संस्था/केंद्रीय स्वायत्त संस्थांमध्ये किंवा केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रमात कायमस्वरूपी नियुक्ती झालेल्या जेसीओ/ओआर यांना संरक्षण मंत्रालय प्रो रेटा पेन्शन अर्थात निर्धारित प्रमाणात निवृत्तीवेतन देणार आहे. याआधी हा लाभ केवळ नियुक्त असलेल्या अधिकाऱ्यांपुरताच मर्यादित होता.
संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह यांनी या संदर्भात माजी सैनिक विभागाच्या प्रस्तावाला मान्यता दिली आहे आणि मंत्रालयाने 04.11.2022 रोजी आवश्यक आदेश जारी केला आहे. या आदेशातील तरतुदीनुसार संरक्षण सेवेत किमान 10 वर्ष पात्र सेवा दिलेले जेसीओ/ओआर या आदेशाच्या तरतुदींनुसार प्रो-रेटा पेन्शन मिळविण्यास पात्र असतील.
सार्वजनिक क्षेत्रातील संस्था / केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम (06.03.1985 रोजी किंवा नंतर) किंवा केंद्रीय स्वायत्त संस्था (31.03.1987 रोजी किंवा नंतर) मध्ये कार्यरत /नियुक्त झालेल्या जेसीओ/ओआर यांना या तरतुदी लागू होतील. मात्र , यापूर्वीच्या प्रकरणांमधील आर्थिक लाभ हा आदेश जारी केल्याच्या तारखेपासून संभाव्यपणे मंजूर केला जाईल.

Ministry of Defence
MoD extends pro-rata pension benefits to JCOs/ORs with 10 years of service & who join PSUs
04 NOV 2022 4:55PM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) has extended the benefit of provision of pro-rata pension to JCOs/ORs of the Defence Services, having not less than 10 years of qualifying service in Defence Service, who join/joined Central Public Enterprises/Central Autonomous Bodies/ Central Public Sector Undertaking on permanent absorption/employment. Earlier this benefit was limited to the commissioned officers only.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has approved a proposal of the Department of Ex-servicemen in this regard and the Ministry issued necessary order dated 04.11.2022. JCOs/ORs with not less than 10 years of qualifying service in Defence Service will be entitled to receive pro-rata pension in accordance with provisions of this order.
It is notable that the provisions will be applicable to those JCOs/ORs who are absorbed/appointed in Central Public Sector Enterprises / Central Public Sector Undertaking (on or after 06.03.1985) or Central Autonomous bodies (on or after 31.03.1987). However, the financial benefit in past cases will be allowed prospectively from the date of issue of this order.